Đôi chân, đôi nạng và sức mạnh của hạnh phúc

0

Tôi thấy một ý chí tuổi trẻ. Có lẽ bạn gái kia là một người hạnh phúc khi cả hai bên nhau, sẻ chia và thông cảm. Tôi thấy một cặp đôi hạnh phúc.

Tôi muốn nói về một đôi bạn trẻ cùng tham gia chuyến đi Nam Du vừa rồi. Không phải để tâng bốc hay chê bai mà chỉ muốn tìm một chút khác nhau nơi suy nghĩ của mỗi người.
Chúng ta có thể thấy bạn nam phải dùng đôi nạng trong việc di chuyển nhưng vẫn chụp hình cho bạn gái mình rất nhiệt tình?
Ban đầu tôi nghĩ rằng bạn nam bị tai nạn nên phải sử dụng nạng trong thời gian ngắn nhưng tôi bất ngờ khi biết chân kia của bạn bị liệt. Bạn bị liệt nhưng vẫn tham gia chuyến đi này – một chuyến đi mà việc di chuyển lên xuống tàu rất nhiều, đã khiến tôi suy nghĩ.

10172766 792422100843955 6946250558349108569 n - Đôi chân, đôi nạng và sức mạnh của hạnh phúc - hanh-trinh-25, du-lich
đôi chân, doi chan, đôi nạng

Tôi nhìn bạn tự tin bơi và lặn ngắm san hô tại hòn Hai Bà Đập mà có chút ghen tỵ. Tôi nhìn bạn băng qua con đường ngang hòn Dầu với đường đi chẳng bằng phẳng. Tôi nhìn bạn tự lo liệu cho bản thân mọi thứ mà chẳng cần ai phải tốn công làm thay. Tôi thấy một ý chí tuổi trẻ.
Có lẽ bạn gái kia là một người hạnh phúc khi cả hai bên nhau, sẻ chia và thông cảm. Tôi thấy một cặp đôi hạnh phúc.
Không biết ngoài kia còn bao bạn trẻ may mắn với thân hình lành lặn và khỏe mạnh nhưng chẳng dám một lần đi bộ quá một cây số, không dám bơi trong vịnh,…
Tôi mong cho đôi bạn luôn an nhiên như thế và sống mạnh mẽ.

Ngày ở Nam Du
Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.