Giả dối và Phù phiếm

0

Văn chương là những gì thuộc về cảm xúc và câu chữ là kết tinh biết bao điều cô đọng nhất trong lòng người viết. Đấy chẳng còn là một tác phẩm đơn thuần mà còn là đứa con tinh thần với những nâng niu, trân trọng. Thế rồi có một ngày, một ai đó nghiễm nhiên dùng những câu văn, dòng chữ ấy như thể họ là người viết ra chúng, như thế chúng thuộc về họ. Cảm giác sẽ thế nào nhỉ?

Người đi vay mượn con chữ thì hẳn cuộc đời cũng đến lúc trả vay cho những thói hư danh đến giả tạo một cách trơ tráo. Làm người nếu chẳng thể lập nên công trạng gì thì ít nhất cũng sống sao để cuối đời còn ngẩng mặt nhìn đời.

Nhân đây mình muốn nói về việc Hương Sweet đạo văn của Diệp Hương Tú và đăng lại trên một trang khác.

Bài đăng trên Mlog năm  2014

Bài viết trên Mlog của DHT

Tác giả Diệp Hương Tú với tác phẩm “Mạnh mẽ có khóc không” đăng ngày 06/10/2014 trên trang Mlog thuộc về Yan. Tác phẩm được Yan độc quyền.

Phần nội dung trên Mlog bị copy

Phần nội dung trong bài của Diệp Hương Tú bị copy

Bài đăng trên Guu.vn năm 2015 bởi Hương Sweet

Nội dung bị copy lại trên Guuvn

Tác giả Hương Sweet với bài đăng “Mạnh mẽ mấy cũng cần một bờ vai” trên trang Guu.vn ngày 11/03/2015 với phần nội dung giống nhau đến từng con chữ.

Thông tin Hương Sweet

Thông tin của Hương Sweet trên Guu.vn

Fb Hương Sweet

Bài share trên fb Hương Sweet

Thông tin chia sẻ bài viết do Hương Sweet đăng trên facebook cá nhân

Mặc cho Diệp Hương Tú liên lạc đến Hương Sweet hay Guu.vn thì tất cả không gì hơn ngoài một sự im lặng.

Lớp người viết trẻ bản lĩnh chỉ đến thế thôi sao?

Sắc

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.