Một ngày ta tự hỏi… – Phần 1

0

Nếu một ngày cuối tuần, trong không gian café một mình, bạn chợt ngẫm nghĩ về những điều đã trải qua, học được và một chút suy tư mông lung về tương lai thì bạn sẽ nghĩ gì?

Có khi nào bạn tự hỏi mình đã bỏ lỡ điều gì trong quá khứ và nó khiến bạn thấy hối tiếc ra sao?

Có khi nào bạn lo lắng về tương lai, về những dự định sắp tới trong cuộc sống và mong muốn trở thành một người ra sao?

Có khi nào bạn nghĩ về những sai lầm đã mắc phải và cho bản thân một phương án khắc phục tốt hơn?

Có khi nào bạn ước có thể quay ngược thời gian để cho chính mình một lời khuyên hữu ích trong lúc rơi vào vòng xoáy của nhầm tưởng về cuộc sống?

Có khi nào bạn muốn thêm một cơ hội để làm tốt hơn những điều đã qua để không phí hoài những kỳ vọng từ người thân yêu?

Có khi nào bạn từng nghĩ, từng hành động và làm điều gì đó thực sự tích cực cho hôm nay, để tốt hơn vào ngày mai và khắc phục sai lầm ngày qua?

câu hỏiTa là ai trong cuộc sống hôm nay…?

Lúc nào đó trong những vòng xe lăn nhanh trên phố, ta ngồi bên quán cóc ven đường nhấm nháp li café đen và thả lỏng tâm trí mình theo chiếc lá vàng bay theo cơn gió sẽ cảm nhận một ta thật khác – một ta với những suy tư cho ngày sau, hối tiếc những ngày qua và hoang mang trong hôm nay khi không xác định cho mình một lối đi giữa tháng năm tuổi trẻ. Có những câu hỏi chợt xuất hiện, có những câu trả lời đầy tiếc nuối, có những câu cảm thán và những dấu ba chấm kéo dài bởi chẳng thể tìm thấy lời đáp cho chính bản thân giữa bao đổi thay của cuộc sống hôm nay.

Tôi hỏi mình, hỏi bạn, hỏi tất cả người xung quanh chỉ mong một điều: Ta tìm thấy mình, nhìn thấy con đường, định hướng tương lai một cách tích cực hay ít nhất cũng là sắc màu tươi sáng hơn những vô định của suy nghĩ hôm nay.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.