Sự thật và Giả dối

0

Sự thật luôn là sự thật và không bao giờ có khái niệm một nửa sự thật!

Sự thật dù có được nói ra, chấp nhận hay không thì nó luôn ở đó không thay đổi bản chất cũng như những kẻ cắp dù có dùng bao nhiêu từ ngữ hoa mỹ để che giấu hay thanh minh cho tội lỗi của mình thì bản chất vẫn là những kẻ không ra gì, rẻ rúng về đạo đức và vô liêm sỉ trong xã hội. Kẻ cắp là kẻ cắp, dẫu cho thứ bị đánh cắp là tiền bạc, vật chất hay câu chữ thì cũng không thể thay đổi bản chất vấn đề!

Chỉ là một chút đam mê, vài ba con chữ mà người ta cũng chẳng giữ nổi cho mình cái gọi là đạo đức hay liêm sỉ. Cũng là người cầm bút mà nói chuyện với những thờ ơ khi đánh cắp – một hành vi ti tiện đến đê hèn, tác phẩm tâm huyết của người khác thì bản thân con người ấy còn có giá trị gì ngoài những rẻ rúng và sự ích kỉ nhằm thỏa mãn những phù phiếm của bản thân mình trong cuộc sống đã quá đỗi ngột ngạt bởi bon chen này!

Hãy viết nếu có thể viết, viết ngắn hay dài, hay hoặc dở cũng không phải là vấn đề nhưng hơn hết là giá trị con người chẳng thể nào bị xói mòn hay mai một theo những suy nghĩ hạ tiện.

Ăn cắp sẽ mãi là ăn cắp dù có trở nên thành thạo hay chuyên nghiệp, người viết chân chính thì dù có bị ăn cắp một lần hay một vạn lần vẫn chẳng thể khác đi là một người chân chính sống với đam mê của mình.

Sau Hương Sweet thì Kem Ốc Quế hẳn là kẻ ăn cắp đáng lên án nhất với mức độ trơ trẽn và xem thường những giá trị của người khác tạo dựng.

Sống với ngòi bút thì hãy trung thực bởi lẽ danh từ đẹp nhất là sự thật!

Tác phẩm “Nếu sau này chúng mình lấy nhau” của Phương Vi bị Kem Ốc Quế ăn cắp!

dan tri 1  guu 1

Thông tin về Kem Ốc Quế

guu 2fb

Nội dung bị đánh cắp

Guu 02  Mlog 02

Tác phẩm do Phương Vi đăng tải và được Mlog độc quyền.

yan 2yan 1

Sắc

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.