Vì sao bạn mãi chưa thể lên đường?

0

Những chuyến đi luôn là niềm say mê và thích thú cho biết bao nhiêu người, những trải nghiệm là vô giá trên con đường dài học hỏi và khám phá. Thế nên những con đường dài nối nhau tít tắp, những con đèo uốn lượn trong sương chưa bao giờ ngừng hấp dẫn những người trẻ mang trong người dòng máu đam mê chinh phục, thôi thúc những trái tim đầy nhiệt huyết lên đường thực hiện những hành trình đầy tính khám phá.

WP_20150503_08_13_42_Panorama

Cầu Lý Thương, Lăng Cô

Tôi là người yêu tự do, đam mê những đường con tuyệt đẹp trên những con đèo khi còn chìm trong màn sương sớm, yêu những bãi cát dài trải vàng trong nắng giữa tiếng sóng vỗ bờ rộn rã của ngày hè, không thể chối từ sức hút của những con đường dái tít tắp như chẳng có điểm dừng giữa rừng cây xanh mát. Tất cả những nét đẹp ấy, những hoang sơ ấy đều thu vào tầm mắt, nhìn ngắm, hòa mình vào những thiên nhiên để được hít đầy lồng ngực những mùi cỏ ngai ngái của đèo Gia Bắc, chạy xe trong hơi sương mát lạnh trên đèo Long Lanh hay sải từng bước chân trên bãi cát trắng mịn nơi thành phố biển Nha Trang, để rồi về với những hoài cổ nơi Hội An và ngắm cảnh đêm lung linh sắc màu của Đà Nẵng. Tôi đã đi, đã đến và cảm nhận từng nơi bằng chính con tim tuổi trẻ của mình để mai sau chẳng phải nói “giá như…” khi nhìn lại những tháng năm đẹp nhất trong cuộc đời.

Để có thể thực hiện những chuyến đi trải dài theo năm tháng, vượt qua những núi đồi, xuôi theo từng đường cong của con đèo bạn cần nhiều hơn một trái tim nhiệt huyết, đó là niềm tin từ gia đình, thuyết phục người thân rằng bạn sẽ ổn, biết chăm sóc tốt cho bản thân trong những ngày không có chăn ấm nệm êm hay bữa cơm thân thương mẹ nấu.

WP_20150503_07_58_42_Panorama (2)

Lăng Cô, nhìn từ đèo Hải Vân

Bạn muốn khám phá những vùng đất mới hãy trở thành một người mà gia đình có thể an tâm về bạn trong những ngày bụi đường bào mòn sức trẻ, đặt vào tay những người yêu thương niềm tin về sự trưởng thành của chính mình. Bởi đó là lí do duy nhất có thể thuyết phục được những người cha người mẹ vẫn hàng ngày chăm sóc bạn từng bữa cơm, lo cho bạn khi ốm đau. Câu hỏi vẫn là bạn có đủ niềm tin cho gia đình khi bắt đầu một hành trình? Bạn có đủ trưởng thành để xoay xở khi khó khăn giữa nơi xa lạ, không người thân thuộc, không nơi dựa dẫm? Tự bản thân mình có tạo được sự an toàn hay không? Nếu tất cả câu trả lời là có thì điều bạn cần làm trước một chuyến đi là lên một hành trình chi tiết, thông báo đến gia đình về hành trình này những chi tiết về thời gian khởi hành, thời gian kết thúc, những nơi lưu trú, cách liên hệ để giữ liên lạc hàng ngày cũng như trong trường hợp khẩn cấp. Trên đường đi hãy thường xuyên cập nhật thông tin cho gia đình về đường đi, nơi nghỉ chân, các điểm ghé thăm mang tính mạo hiểm như rừng Bạch Mã, mũi Đôi,…

WP_20150430_09_48_36_Pro (2)

Hòn Chồng, Nha Trang

Hãy là một người trưởng thành và trách nhiệm với chính bản thân mình. Bởi lẽ chính những điều đó sẽ tạo cho gia đình một niềm tin và an toàn nơi bạn, chúng là lí do thuyết phục nhất cho những chuyến đi của bạn được thực hiện. Chỉ cần có đủ niềm tin và một lần thực hiện như đã nói thì những chuyến đi sau dù ngắn hay dài, dù xa hay gần cũng chẳng có gì ngăn trở bước chân.

IMG_8182

Hòn Lớn, Nam Du 03/2015

Chúc cho tất cả chúng ta luôn có những chuyến đi thành công, mang về những trải nghiệm thú vị của tháng năm tuổi trẻ tuyệt vời!

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.