Đàn bà nói chuyện ghen tuông

0

Đàn bà và chuyện ghen tuông hẳn là một đề tài muôn thuở mà người ta chẳng thể nào bỏ qua trong những cuộc tụ họp của các bà vợ hay mấy cô gái trót có người yêu điển trai hoặc thu hút người khác phái. Nhưng ghen thế nào cho bản lĩnh, ghen thế nào cho tinh tế và thông minh thì chẳng mấy người hiểu và làm được điều đó. Giờ thì chúng ta cùng suy nghĩ một chút về chuyện ghen sao cho đối phương phải kiềng mặt nhé!

Thông thường, khi nghi ngờ người đàn ông của mình có thêm mối quan hệ ngoài luồng hay quan tâm hơn mức bình thường với bất kì người đàn bà nào thì các chị hay hạch sách, vặn vẹo đủ điều với hàng trăm câu hỏi mà chẳng câu trả lời nào có thể khiến các chị hài lòng. Chung quy là các chị muốn người đàn ông ấy thừa nhận rằng “Ừa, tôi ngoại tình đấy.” hay “Ừ, anh yêu cô ấy và chán ngán em rồi.” mà cứ đinh ninh rằng mình đang làm điều tốt nhất cho tình yêu của mình. Quả là các chị nhầm, nhầm rất to đấy chứ chẳng đùa đâu!

Các chị cho rằng mình hạch hỏi thế kia thì các anh nhà sẽ lo lắng lắm, sẽ căng thẳng lắm mà chẳng dám mơ mộng đến các em xinh tươi ấy à? Các chị cho rằng mình càng kiểm soát anh ấy là đang thắt chặt mối quan hệ giữa hai người sao? Các chị cho rằng mình cứ mặt nhăn mày nhó thì các anh ấy sẽ thấy tội lỗi mà chẳng dám đầu mày cuối mắt nữa ư? Các chị nghĩ anh ta sẽ sợ hãi, sẽ co rúm lại thái độ đành hanh và gương mặt chẳng tìm ra đâu vẻ đáng yêu kia ư? Ôi, thế đấy! Đấy là cái lí do mà anh ấy càng nhanh chóng bỏ rơi chị và đến với cái-đứa-thứ-ba kia!

10676291_525171807618250_1072982410932016513_n
Đàn bà nói chuyện ghen tuông

Trong khi các chị nhăn nhó, suốt ngày hạch sách thì anh ấy sẽ thấy mệt mỏi vô cùng, khi người ta mệt mỏi sẽ cố gắng tìm một bến đỗ bình yên cho mình. Bến đỗ ấy còn ai khác là người mới xuất hiện nữa? Đấy là các chị tự đẩy người đàn ông của mình vào tay kẻ khác mà chẳng hay chẳng biết! Thông thường, các chị vẫn thông minh và duyên dáng thế kia, sao lại có thể mắc lỗi lầm ngớ ngẩn đến thế? Cách tốt nhất là cứ hãy dịu dàng hơn những con gió thu, ngọt ngào hơn những lời đường mật, thấu hiểu hơn cả ánh trăng trong những đêm rằm và bình yên như sóng lặng trên bãi biển. Có như thế, người đàn ông kia mới thấy đâu là bến đỗ cuộc đời mình, ai là người có thể sẻ chia những vui buồn, thành bại, bàn tay nào chăm sóc lúc đau yếu, nụ hôn nào dìu vào giấc mộng dài hàng đêm,…

Đừng trở nên xấu xí, đừng biến mình thành một mụ già chỉ biết cạnh khóe, đừng đánh mất những duyên dáng của một người đàn bà trước mặt người đàn ông của mình. Hãy trở nên thấu hiểu, hãy bao dung và cư xử thông minh – đó mới là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất giúp các chị chiến thắng bất kì kẻ thù nào trên tất cả mặt trận chứ không chỉ là ái tình hay tranh giành một thằng đàn ông chết tiệt nào. Vũ khí càng quý báu thì nó chỉ dành cho những cuộc chiến mang tính quyết định chứ chẳng phải cứ dùng bừa bãi.

Đàn ông sợ đàn bà đẹp, đàn bà đẹp sợ đàn ông thông minh nhưng người đàn ông thông minh sợ người đàn bà điềm tĩnh.

body 79
Đàn bà nói chuyện ghen tuông

Đừng quan tâm đến người thứ ba kia là ai, làm gì hay thậm chí vẻ ngoài thế nào bởi lẽ khi ta tự tin vào chính mình thì mới có thể chiến thắng. Đàn ông vốn dĩ là những đứa trẻ to xác chưa bao giờ ngừng khát khao chinh phục, nếu người đàn ông của ta lại đi chinh phục một con mồi mới thì điều cần làm trước tiên là nghĩ về chính mình. Liệu có phải ta là con thú bị nhốt trong lồng quá lâu nên nỗi đã bị thuần hóa mà quên mất những bản năng hoang dã của mình? Nếu bạn luôn là một con ngựa hoang chảy cuồn cuộn dòng máu thuộc về tự do thì ngại ngần gì trút bỏ yên cương để quay về những cánh đồng bao la cho gió thổi bay chiếc bờm dài dưới ánh hoàng hôn khi chủ nhân đã không còn trọng dụng? Một con ngựa đẹp, mang trong đầu những hình ảnh về cánh đồng vàng ánh nắng với những sải chân dũng mãnh sẽ không bao giờ đánh mất sự yêu quý từ người cầm cương. Có thể đưa chủ nhân đến những cánh rừng đẹp cũng có thể hất ngã kẻ phản trắc, chỉ là chọn lựa.

Đàn bà à, bước vào ái tình là mù quáng nhưng khi cần hãy luôn thông minh trong chính cuộc chiến của chính mình! Cuộc chiến không có thắng hay thua mà chứng minh với người đàn ông ấy bản lĩnh của mình là gì. Đừng đánh mất người đàn ông của mình chỉ vì vài lời nói hơn thua hay những suy nghĩ tầm thường.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.