Đừng yêu đàn bà vỡ nát…

0

Đối với tôi mà nói thì yêu một người từng vỡ nát trong quá khứ giống như một phép thử mà ở đó phần thua luôn nghiêng về phía người chơi.

687474703a2f2f6c61636f742e6f72672f70696374757265732f323030382f30342f70617269732f62726f6b656e2d676c6173732e6a7067
Đừng yêu đàn bà vỡ nát…

Đối với tôi mà nói thì yêu một người từng vỡ nát trong quá khứ giống như một phép thử mà ở đó phần thua luôn nghiêng về phía người chơi. Bởi vì sao?
Bởi vì:
Họ đã vỡ nát, họ đã chẳng còn gì để trao đi, để đáp lại yêu thương của bạn. Nếu có sẽ là một mảnh rất nhỏ may mắn còn sót lại, mà cái gì nhỏ bé thường dễ đánh mất. Nó khiến bạn phải luôn cẩn trọng, chỉ cần một chút sơ suất có khi sẽ thất lạc những yêu thương ấy trong cuộc đời này mà chẳng thể tìm lại được.
Họ đã cảm nhận quá nhiều nỗi đau đến nỗi vô cảm một cách gỗ đá, một kẻ không có trái tim, chẳng còn hơi ấm nào nơi bàn tay gầy guộc giữa cơn mưa thu. Họ sẽ chẳng mấy quan tâm đến yêu thương nơi bạn trao đi, họ chỉ quan sát và suy nghĩ xem yêu thương ấy có đủ chở che cho những tổn thương xưa cũ hay không. Nếu đủ, một phần nào đó họ sẽ đáp lại, nếu chưa sẽ chẳng có gì ngoài ánh mắt thờ ơ, lạnh lẽo.

11752494_677401945694639_5423866607920429370_n
Đừng yêu đàn bà vỡ nát…

Họ biết cách nhìn nhận về người khác và tình cảm có chân thành hay không qua nhiều hành động hơn là nghe những lời mật ngọt. Yêu họ, bạn phải hành động và nỗ lực thật nhiều, thậm chí là vượt xa những cố gắng từng trải qua mà chưa biết được kết quả là gì. Một thử thách lớn không dành cho những người thiếu đi sự chân thành và lòng kiên nhẫn. Tất nhiên cũng chẳng dành cho người mới biết yêu.
Họ dễ dàng ra đi khi người khác vô tình làm tổn thương họ, gợi lại những ký ức mà bản thân họ muốn vùi lấp giữa muôn ngàn sự đời lọc lừa, điêu ngoa. Họ sợ bị tổn thương, họ e ngại những vết sẹo sẽ lại chảy máu, họ không muốn vết thương ngày nào trỗi dậy, rỉ máu và cứa thêm nữa những vết cắt lên thứ-từng-được-gọi-là-trái-tim. Họ không còn muốn đấu tranh cho những yêu thương, hoặc chỉ đấu tranh một chút vì họ đã thấy mình quá kiệt sức sau những đớn đau đã qua. Trái tim đã ngã xuống hố sâu của mệt nhoài, của chán chường đến độ gần như vô cảm.
Họ hoặc bước đến nắm lấy bàn tay đang đợi chờ hoặc bước qua mà chẳng ngoảnh lại một lần. Hoặc là một bàn tay nào đó được chọn và nắm lấy với hy vọng nhỏ nhoi sau cùng về một chuỗi ngày an yên về sau, hoặc sẽ rời xa khi an yên ấy chẳng còn tồn tại. Họ chấp nhận tháng ngày trôi vào hư không trong đơn độc chứ không muốn bước vào những lọc lừa của yêu thương, bởi những dối trá ngọt ngào ấy đã cắm quá nhiều mũi dao vào trái tim ngày nào.
Họ không cần một yêu thương nồng nhiệt hay cuồng dại của tuổi trẻ, họ chỉ cần những bình lặng để có thể ngồi bên nhau mà ngắm hoàng hôn trong tiếng thì thầm của cơn gió lúc giao mùa.

text 196 (1)
Đừng yêu đàn bà vỡ nát…

Họ không cần chiều chuộng, họ cần thành thật. Họ không cần yêu đắm đuối, họ cần tin tưởng. Họ không cần mãi mãi, họ cần sự thật.
Hãy luôn cho rằng họ là những con người kì lạ và khó tính đến lập dị bởi lẽ tình yêu với họ nó chẳng thiêng liêng như người ta thường ca tụng trong thi ca. Với họ yêu đương là nhất thời của cảm xúc và chân thành là điều chẳng tồn tại mãi mãi. Yêu thương và chân thành chỉ là phút chốc, nếu một ngày những điều ấy qua đi, họ sẽ an nhiên mà nhìn ngắm như áng mây chiều trôi xa dần về tận chân trời, khuất lấp đi chút ánh nắng ấm áp còn rơi rớt lại.
Tình yêu đến thì một ngày sẽ ra đi, họ mong mọi sự sẽ được bình lặng để những ngày còn tồn tại không bị khuấy động thêm nữa, để những ký ức sẽ nằm yên trong ngăn tủ quá khứ, để những yêu thương còn ghi nhớ, những đớn đau dần lãng quên. Họ thường hay quên đi những chuyện buồn nhưng vết sẹo thì không xóa mờ được nên họ thường đánh mất vài phần kí ức của chính mình. Những phần kí ức mà nếu mãi nghĩ đến thì chằng còn mong muốn thêm một sớm mai nào thức giấc.
Những an yên chẳng phải dễ dàng tìm ra trong một sớm một chiều, an yên ấy có khi đánh đổi bằng những thứ mà tiền bạc có vô kể cũng không trả được cái giá xứng đáng. An yên ấy sẽ được nâng niu cho đến khi họ muốn bước khỏi cuộc sống này, đến khi họ tự mình dừng lại vòng xe đời mình. Nếu ai đó phá vỡ những an yên ấy, có lẽ cũng khiến họ biến mất như tro bụi tan vào cơn gió đông lạnh buốt. An yên kia là sợi dây cuối cùng, cũng là thứ phép màu giúp họ tồn tại trong hình hài một con người cho đến khi bị phá vỡ. Tất cả sẽ biến mất, dẫu bao nhiêu nuối tiếc có mấy hối hận cũng không là đủ cho một linh hồn đã vỡ thành bụi mỏng chốn hư không.

text 200 (3)
Đừng yêu đàn bà vỡ nát…

Thế nên đừng yêu một người đã từng vỡ nát, điều đó sẽ không thể là một niềm hạnh phúc cho bạn cũng chẳng mang đến hơi ấm cho bàn tay buốt giá bao năm tháng thăng trầm. Một chút may mắn, bạn sẽ có được yêu thương đáp lại trong sự an yên mong manh nhưng điều đó gần như là không thể. Bởi lẽ có quá nhiều nỗi đau mà bạn chẳng thể biết được cho đến khi vô tình làm nó rỉ máu. An yên chẳng còn, người thành cát bụi, yêu thương sẽ trở thành tro than của đám cháy hủy diệt trái tim họ.
Hãy nhìn họ như một kẻ lập dị, không cảm xúc, chẳng có trái tim và cười nhạo rằng họ là thứ tồn tại vô nghĩa trong cuộc đời tươi đẹp này.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.