Dark places và những ám ảnh từ sai lầm quá khứ

0

Bóng ma ký ức (Dark places) là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Gillian Flynn – đồng tác giả với tác phẩm Gone girl (Cô gái mất tích) cũng được dựng thành phim trong năm nay và gây ra cơn sốt trên toàn thế giới.

Nội dung tiểu thuyết xoay quanh cô gái lên Libby là cô con gái nhỏ nhất trong nhà Day gồm một người mẹ trẻ với bốn đứa con nhỏ sau khi mẹ và các chị gái bị thảm sát, còn Libby thì đứng ra làm nhân chứng khiến anh trai cả – Ben bị ngồi tù vì tội danh giết người. Mở đầu là hình ảnh Libby trong bệnh viện trả lời những câu hỏi về ký ức cho chuyên gia tâm lý biết về những vấn đề đã xảy ra và gây tổn thương tinh thần cho cô.

bong ma ky uc dark places 14418747332655 - Dark places và những ám ảnh từ sai lầm quá khứ - trai-nghiem, giai-tri
phim, bóng ma, ký ức, dark places

Sau vụ việc đáng thương ấy, Libby lớn lên bằng tiền quyên góp của những người thương cảm cho cô sau vụ thảm sát của mẹ và các chị gái trong suốt thời gian gần ba mươi năm sau đó. Và điều đó tiếp tục diễn ra trong nhiều năm tháng khiến Libby nghĩ rằng mình chẳng cần làm gì mà vẫn duy trì một cuộc sống đầy đủ cho đến ngày người ta thông báo rằng trong quỹ của cô còn chưa đến năm trăm dollar. Vấn đề bắt đầu xuất hiện với Libby.

Lyle đột nhiên xuất hiện mời cô tham gia vào một buổi gặp mặt của Câu lạc bộ Chết chóc – nơi mà những người có cùng sở thích tìm hiểu về những vụ án mạng cùng chia sẻ thú vui kì lạ này. Tại đây, Libby gặp những người mà với sự tư duy và phán đoán của họ từ vụ án gia đình cô thì Ben – anh trai đồng thời là kẻ bị kết án giết người được tin là vô tội. Họ bằng mọi cách tìm ra phương án chứng minh rằng Ben chỉ là nạn nhân của công lý trong suốt thời gian hơn hai mươi năm qua.

DARK PLACES Go with the Blog Image1 - Dark places và những ám ảnh từ sai lầm quá khứ - trai-nghiem, giai-tri
phim, bóng ma, ký ức, dark places

Với sự thuyết phục của Lyle, Libby đồng ý tham gia việc chứng minh Ben vô tội với lý do duy nhất là tiền – thứ mà cô đang rất cần cho cuộc sống của mình. Libby lần ngược theo dòng ký ức trở về năm tám tuổi của mình để từng sự kiện được một lần nữa lặp lại như một bộ phim chiếu chậm qua từng sự kiện trước ngày kinh hoàng đó về người anh trai đáng thương của mình. Từng mảnh ký ức dần hé lộ ra về hoàn cảnh gia đình nhà Day, về cậu bé Ben và người mẹ đơn thân một tay chăm lo cho bốn con nhỏ. Từ đây, càng lúc người xem sẽ càng bất ngờ về những điều mà Libby phát hiện ra đằng sau những hồ sơ vụ án cũ kỹ.

Gần cuối phim, những nhân vật mới xuất hiện càng nhiều và những nhân vật này đóng vai trò mấu chốt vô cùng quan trọng trong việc đẩy Ben vào con đường tù tội suốt gần ba mươi năm dài. Từng nhân vật xuất hiện đan xen nhau, thời gian quá khứ và hiện tại thay nhau chắp vá những mẩu chuyện rời rạc thành một câu chuyện dài và rành mạch, phơi bày tất cả góc khuất trong vụ thảm sát nhà Day năm 1985. Từng lời nói dối, từng sự nhỏ nhen, ích kỷ và tham lam nơi con người đã gây nên một hậu quả đáng sợ mà không ai có thể tưởng tượng được – nhất là những cô cậu bé thiếu niên năm ấy.

dark places 1024x420 - Dark places và những ám ảnh từ sai lầm quá khứ - trai-nghiem, giai-tri
phim, bóng ma, ký ức, dark places

Bộ phim là một tác phẩm điện ảnh đáng khen ngợi về nội dung, cách sắp xếp tình tiết và dẫn dắt tâm lý người xem qua từng diễn biến khi có sự thay đổi liên tục giữa hai dòng thời gian cũ và mới. Điều này tạo cho người xem những điều thú vị khi có cảm giác đang dần dần khám phá những điều bí ẩn nhất trong quá khứ của Libby.

Hẳn nhiên, đây là bộ phim tâm lý thành công trong việc xây dựng hình tượng một Libby ngang tàng và những cung bậc cảm xúc đến khó tả cùng cái kết bất ngờ cho người xem. Nếu bạn chưa thưởng thức, hãy nhanh tay đến ngay rạp phim gần nhất và theo dõi những tình tiết đầy hấp dẫn của bộ phim nhé!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).