Hidden: Tìm nơi trú thân và căn bệnh chết người

0

Hidden là một bộ phim khoa học viễn tưởng nói về một căn bệnh kỳ lạ mà hậu quả là cả thị trấn bị bỏ hoang và những người còn sống sót lần lượt bị truy đuổi và tiêu diệt.

hidden 14181443162474 - Hidden: Tìm nơi trú thân và căn bệnh chết người - trai-nghiem, giai-tri
hidden, căn bệnh, virus, phim, người

Nội dung phim xoay quanh gia đình nhỏ gồm ba người của cô bé Zoe đáng thương. Cả gia đình họ sống trong một căn hầm trú ẩn với những hộp thức ăn dự trữ ít ỏi và ngày càng vơi dần đi theo thời gian. Họ cứ thế sống qua từng ngày tháng trong sự lẩn trốn, sợ hãi cho cuộc sống của chính mình khỏi sự truy lùng của những kẻ gọi là “Breathers” – những kẻ truy lùng những người còn sót lại như họ.

Từng thành viên trong gia đình nhỏ ấy vẫn nhớ rất rõ ngày mà dịch bệnh bùng phát, khi mà tất cả cư dân đổ xô chạy khỏi thị trấn nhằm né tránh căn bệnh quái ác từ loài virus mà chính họ cũng không biết chúng là gì và hậu quả thế nào. Tất cả những gì họ biết chỉ là cảnh thành phố hoang tàn vì bom đạn và những kẻ được trang bị vũ khí tối tân để truy lùng và tiêu diệt họ.

Bộ phim không nhiều kỹ xảo, cảnh quay khá đơn giản khi mà hầu hết thời gian là cảnh sinh hoạt gia đình Zoe trong căn hầm trú ẩn. Tuy cảnh quay và nội dung không có gì phức tạp nhưng những chuyển biến tâm lý cũng như cách xử lý vấn đề để tồn tại trong những lúc khó khăn của những người còn sót lại sau tham kịch là một điều đáng học hỏi. Ta nhận ra giá trị gia đình lớn hơn rất nhiều so với những gì ta hàng ngày vẫn ca ngợi hay nhắc đến, và bộ phim chứng minh một điều rằng gia đình là chỗ dựa tốt nhất và đó là nơi có những người yêu thương ta nhất, sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho ta một cách vô điều kiện.

Phần cuối bộ phim sẽ khiến người xem bất ngờ khi biết rằng gia đình Zoe thực ra không hề trốn tránh những kẻ tàn ác và bệnh tật. Sự thật được phơi bày hoàn toàn trái ngược với những suy nghĩ và phỏng đoán của người xem.

hidden - Hidden: Tìm nơi trú thân và căn bệnh chết người - trai-nghiem, giai-tri
hidden, căn bệnh, virus, phim, người

Bộ phim kết thúc có thể nói là có hậu cho gia đình Zoe nhưng chưa hẳn là cái kết cuối cùng cho căn bệnh mà chính phủ đã ra lệnh tiêu diệt mọi mầm mống bệnh tật còn sót lại. Hy vọng sau bộ phim này sẽ có thể tiếp theo phần 2 để người xem có thể theo dõi tiếp cô bé Zoe cũng như những người cùng cảnh ngộ sẽ duy trì cuộc sống thế nào cũng như đối đầu với căn bệnh dịch ra sao.

Chúc các bạn thưởng thức phim thật vui.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).