The silenced: Ngôi trường ma quái và những bí ẩn chết người

0

The silenced (tên tiếng Việt “Ngôi trường ma quái”) là một bộ phim Hàn Quốc có nhịp phim chậm rãi nhưng không thiếu phần gay cấn và những chi tiết khiến người xem phải suy nghĩ để sau cùng là vỡ òa khi tìm ra sự thật.

ATyBEYQ - The silenced: Ngôi trường ma quái và những bí ẩn chết người - trai-nghiem, giai-tri
phim, ma quái, ngôi trường, the silenced

Nội dung phim xoay quanh một ngôi trường nội trú nữ tại Triều Tiên, nơi đây các cô bé hàng ngày chịu sự dạy dỗ cũng như những phương pháp chữa trị kỳ lạ của cô hiệu trường. Tất cả những người bên dưới mái trường ấy luôn không ngừng cố gắng vì một lý do duy nhất: du học tại Tokyo.

Tuy nhiên, mọi thứ không hề yên bình như bề ngoài vốn có của sự tĩnh lặng nơi ngôi trường ấy. Những cô gái lần lượt có biểu hiện vô cùng kỳ lạ và biến mất không một lí do hay lời tạm biệt nào với những người bạn của mình. Câu chuyện bắt đầu cao trào khi Yoo Ran xuất hiện tại đây.

hinh anh ngoi truong ma quai the silenced  50 683x1024 - The silenced: Ngôi trường ma quái và những bí ẩn chết người - trai-nghiem, giai-tri
phim, ma quái, ngôi trường, the silenced

Yoo Ran tên thật là Ju Ran vốn dĩ là một cô bé có thể chất yếu đuối, mang trong người căn bệnh lao phổi. Tại ngồi trường này, bên cạnh người bạn mới là Haje, Ju Ran đã khỏe mạnh lên từng ngày với những liều thuốc từ hiệu trưởng – người đứng đầu ngôi trường. Khi tình bạn giữa hai cô gái ngày càng tốt lên thì những ảo giác kỳ lạ đối với Ju Ran càng xuất hiện nhiều hơn – đặc biệt là những ảo giác về các cô gái được thông báo rằng đã rời ngôi trường nội trú để trở về nhà. Từ đó, Ju Ran bắt đầu suy nghĩ và tìm hiểu vấn đề thật sự nằm sau những sự che giấu tài tình của hiệu trường và những người quản lý ngôi trường này.

the silenced 15641436786813 - The silenced: Ngôi trường ma quái và những bí ẩn chết người - trai-nghiem, giai-tri
phim, ma quái, ngôi trường, the silenced

Không hề dễ dàng để tìm ra sự thật đến đáng sợ và cái giá cho sự vạch trần ấy là một nỗi đau vô cùng to lớn đối với Ju Ran. Bộ phim kết thúc với sự lật đổ bất ngờ, chất chứa đầy những phản trắc, hận thù, tham vọng và uất hận nơi cô gái nhỏ Ju Ran.

Nội dung phim không chỉ đơn giản là nói về những phương pháp thí nghiệm y học trên cơ thể con người mà còn phơi bày ra những tham lam, độc ác và lạnh lùng của những kẻ mang trong mình ảo vọng về quyền lực, về sự khẳng định bản thân cũng như đề cao giá trị nhân văn của tình bạn trước những điều xấu xa, lừa dối.

ngoi truong ma quai quay ve thoi den toi nhat han quoc 3637 - The silenced: Ngôi trường ma quái và những bí ẩn chết người - trai-nghiem, giai-tri
phim, ma quái, ngôi trường, the silenced

Nhịp điệu chậm rãi, hình tượng nhân vật đẹp tuy nhiên diễn xuất chưa có điểm nào là nổi bật để khiến người xem có thể ấn tượng – đặc biệt là đối với nhân vật chính Ju Ran.

Tuy nhiên, đây vẫn là một bộ phim đáng xem nếu bạn là fan của dòng phim hành động và đam mê tìm hiểu lĩnh vực y học, đặc biệt là những thí nghiệm trong thời kỳ chiến trong trên cơ thể con người nhằm tạo ra những chiến binh xuất chúng – những cỗ máy chiến tranh bằng da bằng thịt.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).