Assassination: Sứ mệnh truy sát và tinh thần yêu nước

0

Phim mang màu sắc lịch sử trong cuộc chiến tranh giữ Hàn Quốc và Nhật Bản. Nội dung phim dựng lại một giai đoạn khốc liệt của chiến tranh đồng thời đề cao tinh thần yêu nước cũng như sự kiên trường, bất khuất của những con người mang trong mình trái tim yêu nước.

su menh truy sat (3)
phim, Assassination, truy sát, tinh thần

Xuyên suốt bộ phim là bộ ba thuộc một lực lượng yêu nước đang nhận nhiệm vụ ám sát một trong những chỉ huy cấp cao của quân đội Nhật Bản và người mang biệt danh Tay súng Hawaii trong những màn đấu trí và đấu súng. Công cuộc thực hiện nhiệm vụ không hề đơn giản bởi kẻ mà Anwo Yun – tay súng cừ khôi của quân kháng chiến, phải ám sát luôn được bảo vệ gắt gao. Bên cạnh đó thì tay súng Hawaii – một kẻ chuyên giết thuê cũng trở thành vật cản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chiến tranh luôn ác liệt và tham chiến đồng nghĩa với chấp nhận hy sính chính sinh mệnh của mình, điều này được khắc họa một cách rõ nét qua từng cái chết của đội ám sát. Từng người, từng người ngã xuống trong niềm tin về một Hàn Quốc độc lập, khi mà trái tim chưa lúc nào ngừng tin tưởng vào tình yêu nước. Trong những khốc liệt ấy, có những con người tuyệt vời đến mức có thể là tượng đài cho sự hy sinh và yêu nước nhưng cũng có những con người đáng phỉ nhổ bởi chính hành động phản bội của họ gây hại đến tính mạng của đồng đội.

su menh truy sat (4)
phim, Assassination, truy sát, tinh thần

Bộ phim không thiếu sự diễn xuất tài tình của dàn diễn viên tài năng khiến những giá trị nhân văn được truyền tải đến người xem chất lượng hơn qua từng nét mặt, ánh nhìn và cử chỉ của nhân vật.

su menh truy sat (7)
phim, Assassination, truy sát, tinh thần

Nếu là một fan của thể loại phim lịch sử thì đây là một bộ phim đáng để bạn dành thời gian thưởng thức và chiêm nghiệm cho mình những điều thường diễn ra trong cuộc sống này như trường hợp ngộ sát của Mitsuko vậy.

su menh truy sat (5)

phim, Assassination, truy sát, tinh thần

Untitled
phim, Assassination, truy sát, tinh thần

Một số cảnh trong phim

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.