Hoàng Kim Giáp: Bóng tối vương triều và cuộc chiến quyền lực

0

Đây là một trong những bộ phim cổ trang dựng lại một giai đoạn lịch sử bi hùng cuối thời nhà Đường do đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện. Bộ phim ngoài sự tham gia của các diễn viên gạo cội còn phải nhắc đến sự đầu tư về trang phục, đặc biệt là trong dịp tiết Trùng Dương đã góp phần làm nên thành công của bộ phim này.

curseofthegoldenflowerver3xlg 1024x769 - Hoàng Kim Giáp: Bóng tối vương triều và cuộc chiến quyền lực - trai-nghiem, giai-tri
hoàng kim giáp, vương triều, quyền lực, bóng tối

Bộ phim không đơn giản là sự tranh giành ngôi vị giữa ba hoàng tử: Nguyên Tường, Nguyên Kiệt và Nguyên Thành mà còn vạch ra những âm mưu đen tối đằng sau những cung vàng gác tía, phơi bày ra ánh sáng những sự thật ghê tởm nhất mà suốt bao lâu bị che giấu bởi một người được cho là mẫu mực trong mắt những người con.

Bi kịch không chỉ đến từ mối quan hệ vợ chồng khi mà năm xưa vị đại vương đáng kính dùng mưu mô xảo quyệt để kết hôn cùng Lương quốc công chúa và ép vua phải thoái vị nhường ngôi. Một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc với những mưu toan, quyền lực chẳng thể nào mang lại cho những người trong đó sự thanh thản và hạnh phúc. Thứ duy nhất họ có được là tấm mặt nạ hạnh phúc vẫn phải mang lên mỗi ngày như một thứ trách nhiệm nặng nề và đáng ghét. Hôn nhân bất hạnh là cội nguồn cho mối quan hệ loạn luân giữa hoàng hậu và Đông cung Thái tử Nguyên Tường.

XemPhimOn hoang kim giap 2006 screen 2 - Hoàng Kim Giáp: Bóng tối vương triều và cuộc chiến quyền lực - trai-nghiem, giai-tri
hoàng kim giáp, vương triều, quyền lực, bóng tối

Nguyên Tường khi nhận ra sai lầm đã muốn chấm dứt mối quan hệ sai trái này nhưng chính hoàng hậu là người không thể chấp nhận. Tất cả trở thành một tấn bi kịch khi Nguyên Tường muốn thoái vị ngôi Đông cung để rời khỏi kinh thành cùng con gái của Thái y. Bằng sự sắp xếp của mình, hoàng hậu đã cho Nguyên Tường và cô gái kia biết sự thật không thể chấp nhận rằng họ là hai anh em – vợ của Tưởng Thái y chính là người vợ năm xưa đã bị ruồng rẫy của đức vua.

hoang kim giap 722012014 - Hoàng Kim Giáp: Bóng tối vương triều và cuộc chiến quyền lực - trai-nghiem, giai-tri
hoàng kim giáp, vương triều, quyền lực, bóng tối

Bi kịch con giết cha, cha giết con, anh em tàn sát lẫn nhau diễn ra trước mắt một cách bi hùng với máu đỏ thấm đẫm trên từng cánh hoa cúc vàng rực rỡ mừng tiết Trùng Dương. Trận chiến đau thương diễn ra với phần thua cuộc thuộc về hoàng tử Nguyên Kiệt – người đã vì mẹ mình mà rắp tâm tạo phản. Chẳng có ai đúng, cũng không có ai sai, có chăng chính là mỗi người đều có những lí do riêng mình khi quyết định hành động dù có tàn ác ra sao nhưng đằng sau đó hẳn là một câu chuyện dài hay một chuỗi ngày dài những uất ức và cam chịu.

hoang kim giap 822012014 - Hoàng Kim Giáp: Bóng tối vương triều và cuộc chiến quyền lực - trai-nghiem, giai-tri
hoàng kim giáp, vương triều, quyền lực, bóng tối

Một Lương quốc công chúa phải sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc và bị đầu độc từ chính người chồng của mình, một người con vì thương mẹ phải chịu sự hãm hại của kẻ khác, một người em vì tham ngôi báu mà hạ sát anh mình, một người chồng vì đam mê quyền lợi mà hai lần giết chết mẹ của con mình. Tất cả những con người ấy, những nỗi đau ấy quyện vào nhau và tạo nên một tấn bi kịch hoàn hảo nơi cung cấm.

Giữa chốn sơn son thiếp vàng ấy, ai ngờ những đau đớn, oán hờn và mưu mô luôn đầy rẫy bởi dục vọng con người là quá lớn, tất cả là do lòng tham và sự oán giận trong lòng người mà ra.

12883442381685354409 574 574 - Hoàng Kim Giáp: Bóng tối vương triều và cuộc chiến quyền lực - trai-nghiem, giai-tri
hoàng kim giáp, vương triều, quyền lực, bóng tối

Kết phim là hình ảnh hoàng cung trở nên đẹp đẽ sau trận hỗn chiến của hoa cúc vàng nhưng trên bàn tiệc ấy chỉ còn ba người trong bộ dạng đau thương, đẫm máu và điên loạn. Lòng tham quá lớn khiến người ta trở nên điên loạn trong chính suy nghĩ của chính mình và trở thành nguyên nhân của tất cả đau đớn.

curse of the golden flower man cheng jin dai huang jin jia 5 - Hoàng Kim Giáp: Bóng tối vương triều và cuộc chiến quyền lực - trai-nghiem, giai-tri
hoàng kim giáp, vương triều, quyền lực, bóng tối

Trương Nghệ Mưu đã khéo léo khi lồng ghép hình ảnh hoa cúc đẫm máu trên chiến trường, chọn từng góc máy thể hiện chân thực cảm xúc từng nhân vật. Đây là một bộ phim đáng xem trong thể loại sử thi.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).