Những điều cần biết khi thiết kế đồng phục cho nhân viên bán hàng

0

Đồng phục nhân viên bán hàng được xem là bộ mặt của một cửa hàng vì thông thường khi khách hàng đến mua một sản phẩm không những họ nhìn biển hiệu và cách bài trí của quán mà điều thu hút nhất là đồng phục của nhân viên. Một đồng phục nhân viên đẹp sẽ tạo được ấn tượng và lòng tin nơi khách hàng khi ghé thăm.

Airline Uniforms 1024x907 - Những điều cần biết khi thiết kế đồng phục cho nhân viên bán hàng - goc-marketing

Kinh doanh cửa hàng là hình thức kiếm tiền phổ biến tại Việt Nam, vì thế để thu hút được khách hàng, nhiều cửa tiệm đã tung ra nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như: giảm giá, tặng quà,… Tuy nhiên, việc lựa chọn đồng phục nhân viên bán hàng là điều quan trọng hơn cả. Bởi khi có một trang phục vừa ý, mang phong thái của cửa hàng và đặc biệt là trông bắt mắt, gọn gàng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Vậy đâu là những lưu ý để chọn được đồng phục cho nhân viên phù hợp thì hãy theo dõi những tiêu chí dưới đây.

Khi thiết kế đồng phục cho nhân viên bán hàng bạn nên lựa chọn đồng phục đảm bảo tính lịch sự, thiết kế không quá rườm rà về các họa tiết nhưng lại tạo nên tính chuyên nghiệp đối với khách hàng.

Màu sắc của đồng phục cần phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề bạn kinh doanh hoặc phải cùng màu với thương hiệu của cửa hàng bạn. Nếu bạn lựa chọn màu sắc một cách ngẫu nhiên thì ắt hẳn nó sẽ không tạo được hiệu ứng truyền thông tốt.

Uniformstyles 1024x683 - Những điều cần biết khi thiết kế đồng phục cho nhân viên bán hàng - goc-marketing

Một điểm đáng lưu ý quan trọng khác là logo trên đồng phục của nhân viên bán hàng không được đặt tại vị trí mà khách hàng có thể dễ thấy nhất, không bị che bởi vạt áo, cánh tay, nhưng vậy sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.

Thông thường, độ nhăn và độ xù lông ít, bởi nếu như vậy thì trông nhân viên của bạn rất nhếch nhác. Đặc biệt, bạn không nên chỉ chú ý đến việc gây thiện cảm với khách hàng mà bạn cần lưu ý đến các nhân viên của bạn khi lựa chọn đồng phục cho họ. Bạn cần lựa chọn loại vải dễ thấm hút mồ hôi, mềm mại để khi mang vào và làm việc, nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Cần phân biệt giữa đồng phục nhân viên bán hàng nữ và nam để tạo sự khác biệt, nếu một tập thể mà trang phục giống nhau hoàn toàn thì sẽ gây nhàm chán cho khách hàng. Hơn nữa, nếu là đồng phục đã dùng trong thời gian dài hoặc đã cũ thì nên thay thế bằng đồng phục mới hơn để hình ảnh của cửa hàng luôn mới, đẹp trọng mắt khách hàng.

Đó là những lưu ý cơ bản để có một đồng phục phù hợp cho nhân viên bán hàng, bạn có thể sáng tạo tùy theo sở thích của mình miễn sao yếu tố cuối cùng vẫn là thu hút được khách hàng.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).