Thượng, trung và hạ sách trong kinh doanh

0

Trong nghề sales, kỹ thuật này có tên khác là “Khoanh vùng lựa chọn”. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong kinh doanh.

Tại sao cứ phải phân ra 3 cách khi trình bày với sếp?
Vì một lẽ là cho ông ấy thấy mình tính hết các cửa rồi, giờ ông ấy chỉ việc chọn. như thế ông ấy yên tâm hơn mà không sổ toẹt kế hoạch của mình.

photodune 5828547 businessmen at meeting m1 1024x683 - Thượng, trung và hạ sách trong kinh doanh - goc-marketing
Image of smart young businessmen looking at camera at meeting

Kế hoạch trình lên là một lần nữa đi xin việc, nếu làm tốt thì sếp thấy mình có tầm nhìn, là lên chức tăng lương, làm kém thì nghỉ khỏe, xuống chức.
Nếu trình có 1 cái kế hoạch thì sếp không đồng ý làm gì có lựa chọn nào khác ngoài việc quay về làm lại? đã thế lại mất thời gian phải làm, rồi sếp dần hình thành định kiến trong đầu là mình không ổn. Nếu trình cả 3 cái thì ông ấy không hài lòng ở phần này của kế hoạch 1 thì cũng thích phần kia của kế hoạch 2. sau cùng không hẳn vứt đi hết!

WE LOVE OUR CUSTOMERS 1024x479 1024x479 - Thượng, trung và hạ sách trong kinh doanh - goc-marketing

Còn cái kiểu trình bày của các mưu thần: Thượng sách là,.. trung sách… hạ sách là… cuối cùng phân tích, thượng sách là hay nhất nhưng gấp quá, hạ sách thì không ổn mà mất thời gian chỉ còn trung sách là vừa phải và không quá gấp hay chậm, nên chọn. Nghe có vẻ như để Sếp toàn quyền tính toán và chọn mà thực chất là đã chọn giúp cho Mr. Sếp rồi! Hai cái đầu và cuối chỉ khiến cho sếp chán, và giữa hai cái chán đời, nổi bật lên cái còn lại, chả phải là bán hàng hay sao?

Trong nghề sales, kỹ thuật này có tên khác là “Khoanh vùng lựa chọn”.

‪#‎qtkn_doxuantung‬
‪#‎qtkn_sales‬

Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).