Suicide Squad (2016): Phim giải trí không dành cho người khó tính

0

Phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Will Smith, Margot Robbie hay cô phù thủy xinh đẹp Cara Delevingne,… tuy nhiên cũng không khiến khán giả hài lòng về bộ phim này.

Suicide squad 2016 là một bộ phim hành động mang tính chất giải trí hơn là gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến người xem. Tất nhiên, bên cạnh những pha tấn công, hỏa lực thì chủ nghĩa anh hùng phần nào đó được thể hiện qua suy nghĩ và hành động của một nhóm người được tập hợp từ những tội phạm ghê gớm nhất nước Mỹ (US).

hqdefault
phim, suicide squad, giải trí, Will Smith

Phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Will Smith, Margot Robbie hay cô phù thủy xinh đẹp Cara Delevingne,… tuy nhiên cũng không khiến khán giả hài lòng về bộ phim này. Nếu nói về nội dung thì phim hoàn toàn đi theo lối motip quen thuộc của thể loại siêu anh hùng với việc giải cứu con tin hoặc nhiệm vụ bảo vệ nhân loại trước những thế lực thù địch hay những năng lực siêu nhiên vượt khỏi khả năng và tầm hiểu biết của con người. Nội dung phim có những điểm chưa rõ ràng và những chi tiết chưa hoàn toàn hợp lý khiến người xem thực sự chưa thỏa mãn.

sao-viet-noi-gi-ve-suicide-squad-bao-tin-nhanh-5
phim, suicide squad, giải trí, Will Smith

Vấn đề lớn nhất đó là lý do tập hợp những kẻ tội phạm hàng đầu là gì? Và vì sao không có Joker trong đội quân ấy? Và sau cùng thì sau khi tiêu diệt được ả phù thủy Enchantress thì nhiệm vụ kia thế nào? Hay phim chỉ đơn thuần là những pha hành động, đánh đấm không đầu không cuối?

Enchantress-Suicide-Squad-Villain-Costume
phim, suicide squad, giải trí, Will Smith

Tất nhiên không thể phủ nhận sức hút từ dàn diễn viên như Harley Quinn hay Deadshot nhưng điều đó không đủ để bù lại những thiếu sót trong việc xây dựng hình tượng nhân vật một cách hời hợt như Joker hay cô nàng phù thủy Enchantress. Có những vai diễn khá mờ nhạt và dường như sự xuất hiện của họ chỉ để lấp đầy những khoảng không của đội hình chứ hoàn toàn không phát huy hết những năng lực mà ban đầu được đề cập.

margot-robbie-harley-quinn
phim, suicide squad, giải trí, Will Smith

Những thứ người xem mong đợi như loại vũ khí có sức mạnh hủy diệt vô cùng ghê gớm do Enchantress chế tạo là gì và chúng có sức mạnh hủy diệt ra sao khi được sử dụng đều không được phô bày khiến người xem phần nào thất vọng. Những pha đụng độ tuy nhiều nhưng hoàn toàn không đủ cao trào để người xem phải căng mắt theo dõi.

suicide-squad-trailer-reveals-joker-s-laugh-harley-quinn-s-voice-and-a-whole-lot-more-502932
phim, suicide squad, giải trí, Will Smith

Nếu là bộ phim giải trí đơn thuần thì có lẽ với dàn diễn viên đầy sức hút cùng những pha hành động liên hồi là điểm khiến phim thành công nhưng để hoàn toàn thành công với khả năng diễn xuất và nội dung lịch bản thì có lẽ khiến nhiều người thất vọng. Nếu bạn không phải một khán giả khó tính, hãy thử thưởng thức bộ phim này.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.