Bạn tình – Phần 4

0

Bạn tình có thể là bạn và tình dục hoặc chỉ có tình dục nên bạn tình dù ở hoàn cảnh nào thì cũng không phải là ngoại tình hay một mối quan hệ lâu dài và có thể gán cho chúng một danh xưng nào khác.

lady-845-2

Đến một lúc nào đó bạn sẽ cần một bạn tình để chia sẻ đời sống tình dục hơn là cần một tình yêu mà chỉ quẩn quanh trong cảm giác hẹn hò, ghen tuông, dò xét,… Khi đó là khi bạn đủ lớn để nhìn nhận về cuộc sống này và tách bạch giữa tình yêu và tình dục.
Khi đủ trưởng thành, bạn sẽ sớm nhận ra ở giai đoạn đầu của những năm tháng tự lập là thời gian vàng của việc xây dựng cho bản thân một vị trí vững vàng trong công việc, là khi mà sức trẻ và niềm hăng say là thứ vũ khí lợi hại nhất lúc này. Bước qua giai đoạn này bạn sẽ không thể quay lại và dường như đó cũng là thời điểm quyết định những năm tháng về sau trong cuộc đời. Với tôi, trong những ngày tháng vàng son ấy, nếu không thể học thêm gì, nếu không thể trải nghiệm điều gì thì đó là bi kịch của chính các bạn.
Tình dục vốn dĩ không cần có sự tồn tại của tình yêu, khi đó tôi gọi mối quan hệ ấy là bạn tình – những người chia sẻ đời sống tình dục cùng nhau. Đấy cũng là một loại bạn, tuy nhiên chúng được thêm nhiều lợi ích từ việc ân ái cùng nhau. Bạn tình gồm bạn và tình dục, bạn trong bạn bè và tình trong tình dục. Và tôi ví bạn bè như một chiếc xe hơi vậy nhưng để trở thành bạn tình thì đó phải là một chiếc xe hơi đắt tiền bởi với một số tiền nào đó thì bạn có thể sở hữu một chiếc xe tầm trung nhưng để có thêm những tiện nghi hay công nghệ giải trí thì có khi chi phí phải chi thêm cho những điều này lại rất đắt đỏ. Bởi bạn không thể chọn một chiếc xe với những công nghệ giải trí đáng chán mà phải là một chiếc xe mang những công nghệ đỉnh cao. Thế thôi, tình bạn và bạn tình khác nhau chỉ có bấy nhiêu.

couple-900-3
Bạn không thể dễ dàng bước ra đường và vơ lấy cho mình một ai đó rồi đính lên người họ hai chữ “bạn tình” nhưng không khó để mời một người mới quen uống cốc cafe rồi gọi nhau là bạn bè. Bạn tình là một thử thách trên con đường tìm kiếm, ngoài việc chọn lựa thì yếu tố may mắn là điều tiên quyết. Bởi đôi khi chậm một giây thôi thì hai người cũng không thể nhận ra nhau giữa dòng đời bon chen này. Bạn cần đủ nhạy cảm và đủ bản lĩnh để nhận ra, bước về phía người ấy và khiến họ nhận ra bạn là người dành cho họ – một người hoàn toàn khác biệt.
Bạn tình với tôi còn quan trọng hơn những mối quan hệ chưa gọi rõ tên là người yêu. Bởi giữa một người có thể chia sẽ những điều thầm kín nhất và một người vẫn chưa rõ ý nghĩa trong cuộc đời mình thì tôi chẳng muốn hoài công so sánh. Tôi vốn dĩ thực tế mà đời thực thường phũ phàng. Chúng ta nên làm quen với điều này càng sớm càng tốt.
Bạn tình vừa là bạn, vừa là người tình. Tôi có thể tâm sự về những vấn đề cá nhân rất đỗi kín kẽ và có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình một cách hoàn toàn hài lòng. Bạn tình đôi khi cũng chỉ là đến với nhau vì nhu cầu ấy mà thôi. Nhưng có lẽ tôi là người cầu toàn và không muốn vướng vào những mối quan hệ có phần dễ dãi và thừa mứa đến ngán ngẩm. Tôi thích sự chọn lọc và tinh tế đến từ hai phía.
Tôi thích bạn tình từng trải và ẩn sâu trong vẻ nam tính là sự tinh tế đầy dịu dàng. Bạn tình có thể là bạn và tình dục hoặc chỉ có tình dục nên bạn tình dù ở hoàn cảnh nào thì cũng không phải là ngoại tình hay một mối quan hệ lâu dài và có thể gán cho chúng một danh xưng nào khác. Đàn ông càng trải đời sẽ cho bạn nhiều hơn những trải nghiệm thú vị. Đó là điều chắc chắn. Tôi khuyến khích bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những người đàn ông xứng đáng.

couple-564-7
Đủ tôn trọng, đủ thỏa mãn những khao khát của nhau thì không chỉ một tháng hay một năm mà là năm năm hay mười năm sau vẫn còn lại một chữ “bạn” khi cuộc đời lấy cắp đi chữ “tình”. “Bạn tình” không phù hợp cho những ai vẫn giữ lối suy nghĩ cổ hủ về tình dục, đàn ông, đàn bà và tình yêu cũng như sự chiếm hữu. Mỗi người đều có cuộc sống riêng mình và chúng ta chia sẻ những thứ khao khát giống nhau. Nếu như những người thích sưu tầm tem lập hội chơi tem thì chúng ta có thể lập hội những người có bạn tình với nhau. Tất nhiên tôi chỉ đùa một chút bởi điều này cần kín đáo và lịch sự.
Trong một xã hội phương Đông mà chúng ta đang sống thì những điều tôi đang nói là đi ngược với thuần phong mỹ tục. Tôi không rõ những lề thói đạo đức ấy có giúp người ta tốt hơn không nhưng tôi chắc rằng mình không thể sống trong những khuôn phép ngột ngạt đáng sợ ấy. Tôi quan trọng việc bản thân có hạnh phúc hay không hơn việc làm hài lòng những kẻ khác. Cuộc đời của tôi rốt cục không thể là vai diễn cho ai đó điều khiển. Tôi muốn làm chủ chính mình và sống theo cách khiến chính mình hạnh phúc hơn từng ngày. Quy chuẩn đạo đức cũng cần chọn lọc điều gì cần và điều gì không, ta chẳng thể mù quáng làm theo tất cả điều ấy. Có cuộc đời nào khổ đau hơn việc sống mà chỉ chăm chăm nhìn nét mặt người đời?

couple-875-1
Bạn tình của tôi đều là đàn ông từng trải. Họ có những cái hay mà những thanh niên chưa lập gia đình hoặc sống chưa đủ sâu không có được. Tôi si mê những điều ấy! Tuy nhiên, những điều ấy sau cùng đều kết thúc sau một thời gian không quá dài. Chúng tôi có nhiều điều cần bận tâm hơn việc tập trung vào nhu cầu tình dục của bản thân mà khiến những điều quan trọng hơn bị ảnh hưởng. Và từng người tình đi qua, lần lượt đi qua sau khi cho nhau những niềm vui lẫn đam mê tột cùng của những giai điệu thăng hoa.
Tôi thường ghi lại những điều bản thân nhớ nhất, ấn tượng nhất, khao khát nhất đối với từng người và xem đó là những kỷ niệm cho riêng mình. Từng bạn tình bước vào cuộc sống của tôi đều được đánh dấu vào cuộc đời tôi bằng những vết son rực rỡ đầy mê hoặc. Đời này có mấy ngày vui, cuộc sống này có mấy người hiểu được ta. Cứ hãy tận hưởng hết đam mê khi còn có thể. Hãy sống và cháy hết mình khi bạn còn có thể đốt cháy chính mình trong đam mê thầm kín nhất! Bởi đời không cho ta nhiều cơ hội tìm thấy nhau.
Bạn tình nếu có thể còn được gọi là tri kỷ!

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.