Cuộc đời – Phần 6 (Ngoại truyện)

0

Cuộc đời này được sống theo cách mà tôi có thể ngông cuồng và điên mãi cho đến tận cùng.

Untitled

Cuộc đời này như một cốc nước vậy, nếu bạn uống quá nhiều và quá nhanh thì chẳng mấy chốc chúng sẽ cạn sạch. Nước chính là sự sống và chiếc đồng hồ sự sống của bạn sẽ dừng lại mãi mãi ở thời điểm đó. Không bao giờ có thể chuyển động thêm một giây nào nữa.
Nhưng đôi khi, một ai đó thật vô ý là đổ cốc nước ấy và sự sống của bạn chỉ sót lại một chút ít ỏi. Thật chẳng thể nào có thể tức giận hay làm gì khác ngoài việc mỉm cười cho qua khi kẻ vô ý ấy mang tên định mệnh. Quả thật chúng ta không thể nổi giận với một kẻ mà ai cũng biết tên nhưng chưa từng một ai được biết hình dạng ra sao.
Tôi là kẻ tham lam và không ngừng khao khát những trải nghiệm mới lạ thế nên mọi điều sẽ thật đáng buồn nếu một ngày chẳng thể có thêm bất kỳ điều mới mẻ nào cho cuộc sống này. Nếu một ngày chẳng thể nếm trải thêm điều gì mới lạ, có lẽ đó là ngày tôi còn chẳng biết ý nghĩa của sự tồn tại của mình là gì. Có lẽ đó là ngày mọi thứ cần dừng lại và tôi đã đi hết hành trình của mình trên đời này. Một cuộc đời vừa đủ.
Tôi thường nghĩ đến việc sẽ tự tay dừng chiếc đồng hồ của mình trước lúc ai đó khiến chiếc cốc của tôi vỡ toang khi vẫn còn sót lại vài giọt nước. Tôi từng nghĩ đến việc chiếc đồng hồ sẽ dừng lại mãi mãi sau những cảm xúc đam mê tôi vừa trải qua. Có lẽ đó là thời điểm phù hợp nhất cho một kết thúc không tiếc nuối.

14364821_1098370903582405_4342134561054229153_n
Tôi không muốn sống những ngày mà bản thân không còn khả năng chinh phục thêm bất kỳ điều gì mới mẻ, không còn cơ hội trải nghiệm thêm bất kỳ cung bậc cảm xúc nào chưa từng nếm qua. Tôi muốn sống một cuộc đời đầy thú vị với những thử thách luôn chờ đợi chinh phục và những cuộc phiêu lưu sẽ không bao giờ dừng lại dù chỉ một phút giây. Tôi muốn một cuộc đời đầy sắc màu của sự mới lạ, trải nghiệm và có thể khiến người khác hứng thú với những điều tôi trải qua.
Lúc nào đó, khi tôi thấy đã đủ những thiết tha với cuộc đời, tôi mong có thể trong một lúc thỏa mãn hết những đam mê trần tục, chạm tay một lần nữa đến những thăng hoa trong thú vui hoang đàn rồi mãi mãi những chiếc kim sẽ không còn chuyển động nữa. Có lẽ, cái kết như thế sẽ khiến tôi thấy hạnh phúc hơn việc chịu đựng những cảm giác bất lực nhìn cuộc đời đi qua mình nặng nề và tẻ nhạt. Tôi muốn sống đủ sâu, chẳng cần lâu.
Tôi dường như có thể nhìn thấy cái kết của cuộc đời mình một cách rõ ràng, cứ ngỡ sẽ chạm vào chúng một cách rõ ràng nếu đưa tay về phía trước một chút nữa thôi. Mỗi sáng thức dậy, tôi thường nằm rất lâu trên giường. Tôi cứ thế nằm yên, chầm chậm mở mắt nhìn vào khoảng không trước mặt. Thật khẽ, tôi đưa bàn tay về phía trước mặt như thể sợ chạm phải thứ gì đó vô hình. Hàng ngàn, hàng vạn lần như thế, chỉ có không gian trống rỗng, chẳng có thứ gì phía trước. Tôi đưa mắt nhìn thật chậm bàn tay gầy guộc, xanh xao trong ánh nắng ban mai với từng đường gân xanh chạy dài dưới lớp da mỏng manh. Chúng thật mảnh dẻ và đẹp đến đớn đau. Chẳng ai hay biết, chẳng ai nhận thấy. Chỉ những kẻ mãi điên loạn và ngông cuồng mới chọn cách sống qua những ngày như thế trong thinh lặng và thờ ơ đến bất chấp.
Một cuộc sống mà từng ngày thức giấc người ta phải xem mình đang sống hay đã bước qua một thế giới khác song song để bắt đầu một cuộc sống khác. Cuộc sống mà ở đó khao khát từng ngày khiến người ta không thể dừng lại những đam mê trải nghiệm bởi biết đâu chẳng còn thêm cơ hội nào. Tất cả chỉ duy nhất là lúc này, ngay hiện tại này mà thôi.

backpacker 100 (2)
Tôi muốn một lần mình ân ái với nhân tình bằng những sự thèm khát trần tục đến tận cùng đam mê, một lần nữa chạm tay vào thứ khoái cảm đầy hoang dại rồi những chiếc kim sẽ không còn chuyển động thêm một lần nào nữa. Chẳng còn thêm nữa, chẳng còn gì nữa. Mọi thứ sẽ dừng lại, đặt một dấu chấm hết cho chuyến hành trình chinh phục và trải nghiệm đầy những đam mê, thăng hoa trong một cuộc đời quá phóng túng và hoang đàn lẫn điên loạn, cuồng dại.
Tôi không muốn phí hoài một giây nào bởi biết đâu đó là lần sau cùng được trải nghiệm thứ xúc cảm ấy. Tôi đã sống qua những ngày nếu ngày mai không còn đến thì hôm nay cũng đã khiến tôi hài lòng. Mỗi ngày mới đến là mỗi ngày sống cho những cảm xúc khao khát chinh phục và đam mê đến tận cùng.
Cuộc đời này được sống theo cách mà tôi có thể ngông cuồng và điên mãi cho đến tận cùng.
Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.