5 dấu hiệu cho thấy bạn không phù hợp làm sales

0

Những dấu hiệu cho thấy sales không phù hợp với bạn.

  1. Sợ bị từ chối

Có lẽ với dân sales, từ “không” là một từ hết sức ám ảnh mà họ thường xuyên phải nghe, kể cả trong gặp gỡ trực tiếp lẫn qua điện thoại. Cũng chính vì thế, dân sales thường phản ứng rất nhanh khi bị từ chối.

Trên thực tế, tất cả những người bán hàng đều phải tập làm quen với sự từ chối. Nếu bạn sợ phải nghe thấy từ “không”, bạn sẽ không có cơ hội tìm đến những khách hàng mới hoặc ít nhất là đặt bạn thân vào những thử thách mới. Do đó, nếu không thể chấp nhận sự từ chối, sales không phải là nghề dành cho bạn.

  1. Không thích tiền

Nhiều người trẻ hiện nay cho rằng tiền không phải là động lực chính khi họ tìm kiếm một công việc. Điều này có thể đúng, nhưng nếu thế bạn đừng làm sales. Người bán hàng giỏi phải là người kiếm được càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

9871 EPKD - 5 dấu hiệu cho thấy bạn không phù hợp làm sales - goc-marketing

Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn khao khát tiền bạc đến nỗi trở thành một kẻ tham lam. Đơn giản là, bạn phải nỗ lực hết sức mình để kiếm được lợi nhuận tối đa. Nếu không vì tiền, bạn không có lý do gì để làm sales và hãy tìm một công việc khác.

  1. Bi quan

Dân sales luôn phải giữ thái độ lạc quan trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trước khách hàng. Để đạt được doanh số đã đề ra, bạn phải tìm mọi cách thuyết phục khách hàng và trong một số trường hợp, bạn phải chấp nhận mất đi một vài vị khách vì lý do này hay lý do khác.

Người lạc quan sẽ luôn tìm ra giải pháp để không bỏ cuộc, trong khi đó, những người bi quan sẽ thấy thật chán nản và áp lực. Và nếu bạn có xu hướng nhìn đời bằng lăng kính màu xám như thế, sales sẽ không phải là nghề dành cho bạn.

  1. Luôn đợi đến ngày mai

Là một người bán hàng, bạn phải tự bắt đầu mọi thứ. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ thấy được thành công. Hãy bắt đầu bằng những cuộc điện thoại giới thiệu về bản thân với khách hàng ngay lập tức chứ đừng đợi đến ngày mai.

mangxahoi 1366259327 - 5 dấu hiệu cho thấy bạn không phù hợp làm sales - goc-marketing

Dân sales luôn ở trong tình trạng gấp gáp để hoàn thành công việc. Ngược lại, bạn sẽ rất khó để xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới. Nếu bạn chọn để mặc mọi thứ và “chờ đến ngày mai”, bạn đã tạo cơ hội cho đối thủ của mình tiếp cận với khách hàng sớm hơn. Khi đó, bạn sẽ trở thành kẻ thất bại.

  1. Quá nhạy cảm

Để thành công trong nghề sales, bạn phải chấp nhận sự chỉ trích và từ chối. Khi khách hàng nói rằng họ không muốn ký hợp đồng với công ty bạn có thể là do họ chưa hài lòng về giá cả hoặc một điều khoản nào đó trong hợp đồng, chứ không phải họ không thích bạn. Chính vì thế, bạn đừng quá nhạy cảm mà tự ái với khách hàng.

Một sales giỏi phải là người biết dung hòa giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Còn nếu như bạn không thể làm được điều này, bạn hãy tìm một công việc khác thì hơn.

Nguồn: sưu tầm

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.