Đàn ông là ai? – Phần 30

0

Đàn ông vốn dĩ chỉ có thể là kẻ mạnh khi đàn bà cho phép điều đó xảy ra.

nhung su that ve dan ong khien chi em te ngua blogtamsuvn 1024x640 - Đàn ông là ai? - Phần 30 - viet-lach, dien-cuong-nhu-carmen

Trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào thì đàn ông chưa từng là kẻ mạnh trong mắt tôi. Với tôi, đàn ông kỳ thực là những đứa trẻ lớn về ngoại hình nhưng tính hiếu kỳ, ưa khám phá và thích chinh phục thì chưa từng thay đổi. Có lẽ điều duy nhất thay đổi là những thú vui, những món đồ chơi ngày càng tăng lên theo thời gian về kích thước và chi phí.

Và tất nhiên, với những yếu tố ấy về mặt tính cách thì đàn bà luôn được xếp đầu danh sách về mối quan tâm, sự đầu tư về thời gian lẫn chi phí của họ. Sẽ có vài trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên tôi đang nói đến những gì thường thấy nhất xung quanh chúng ta. Giờ thì tôi sẽ nói về những điều tôi nghĩ khi nói về vị thế của đàn ông trong mối quan hệ với đàn bà.

Với tôi, họ là kẻ yếu – những người đàn ông với vẻ ngoài cao ráo, khoẻ mạnh hay mang chút dáng vẻ phong trần. Kỳ thực, cho dù là mang một dáng vẻ thư sinh hay bụi bặm, mình hạc xương mai hay vai u thịt bắp thì bên trong họ vẫn là những đứa trẻ mà trẻ con thì chúng luôn đòi hỏi được quan tâm, chiều chuộng và quà bánh. Trẻ con thì không giỏi nói dối, trẻ con hay vòi vĩnh những thứ quà bánh hay đồ chơi nhưng yêu ghét rõ ràng, trẻ con thì thường ngây ngô. Tôi nói rằng “ngây ngô” của một người đàn ông khi đứng trước đàn bà chứ không nói rằng họ “ngây ngô” như thế trong bất kỳ tình huống nào.

tải xuống 1 - Đàn ông là ai? - Phần 30 - viet-lach, dien-cuong-nhu-carmen

Đàn ông có những kẻ vũ phu, ưa đánh đập người đàn bà của mình. Đàn ông có những kẻ luôn muốn thể hiện sức mạnh cơ bắp trước người khác. Đàn ông có những kẻ thích tỏ ra uy quyền với người đàn bà bên mình. Đàn ông có lắm kẻ vô cùng thô thiển, tàn bạo và nhẫn tâm. Nhưng những điều đó không thể hiện rằng họ là kẻ mạnh trong mối quan hệ ấy. Thứ sức mạnh cơ bắp và sức vóc đàn ông sở hữu ấy không hề là điều đáng lo nghĩ trong khi trái tim kia mãi là một đứa bé hay dỗi hờn.

Những hành vi thô lỗ ấy rốt cục chỉ là vì muốn được quan tâm, được yêu thương mà trở thành như thế! Rốt cục là vì sợ bị quên lãng, sợ bị bỏ rơi, sợ những cô độc, sợ những lạnh nhạt và thờ ơ và ra sức đàn áp, ra sức chiếm hữu người đàn bà bên mình. Họ thoả mãn nỗi sợ hãi và ích kỷ của bản thân bằng những thói lỗ mãn mà tự nhiên ban cho sức vóc to lớn ấy và khiến người đàn bà yêu thương họ – người đàn bà mà từ sâu bên trọng họ luôn sợ mất đi phải đau khổ, phải khóc lóc, phải tổn thương. Đàn ông vốn dĩ là như thế! Họ dùng những hung tàn, những thứ áp lực vô lý để kiểm soát, để chắc chắn rằng người đàn bà của mình không bao giờ bỏ rơi họ, từ chối họ hay lạnh lùng với họ.

Với tôi, đàn bà mới thực là kẻ mạnh. Đàn bà có thể bình thản trước những sóng gió trong đời thì càng trở nên mạnh mẽ trước đàn ông – bất kể họ là ai, có vị trí gì trong lòng đàn bà. Đàn bà yêu hay ghét khó lòng biết được khi nào là bắt đầu và đâu là điểm kết thúc. Đàn bà dù không yêu vẫn có thể ngọt ngào, đàn bà dù không quan tâm nhưng cũng không hoàn toàn lạnh lùng. Ở đàn bà, có những sự ấm áp mà chúng không hề là yêu thương, chỉ là một thứ cảm xúc dễ dàng khiến đàn ông cảm giác đang được yêu và quan tâm mà thôi! Đàn bà không có thứ sức mạnh cơ bắp, không có những hành xử thô bạo nhưng đàn bà có sự dịu dàng và ấm áp khiến đàn ông không khỏi ngã vào lòng họ và chính trong khi đàn ông còn say sưa trong hơi ấm của yêu thương không thật ấy thì đàn bà đã kịp bước đi thật xa trước khi hơi ấm kia tan hết.

4 ly do phu nu muon ket hon voi nguoi dan ong lon tuoi blogtamsu 1024x768 - Đàn ông là ai? - Phần 30 - viet-lach, dien-cuong-nhu-carmen

Đàn bà không ồn ào, không vội vàng, không hấp tấp như đàn ông. Họ nhẹ nhàng, kín đáo và sâu thẳm như bóng tối vậy. Ngay cả khi mặt trời ban trưa thì bạn vẫn nhìn thấy bóng tối dưới chân mình – đàn bà là như thế! Đàn bà là người quyết định những điều quan trọng trong mối quan hệ. Họ muốn mối quan hệ phát triển xa hơn, họ muốn mối quan hệ sâu sắc hơn, họ muốn thuần là những thú vui hời hợt hay họ muốn bạn chỉ là một sắc màu trong đời này,… Chỉ có họ mới biết rõ nhất điều gì đang diễn ra trong suy nghĩ chính mình và chỉ có họ mới có thể xuất sắc hoàn thanh tốt vai trò đạo diễn và cả diễn viên trong màn kịch ấy, màn kịch mà đàn ông chỉ là vai phụ – sẽ phải ra đi khi hoàn thành vai trò.

Đàn bà từng trải sẽ luôn hiểu rõ đâu là thứ đàn ông muốn có được trong mối quan hệ giữa hai người và đàn bà luôn biết cách khiến những điều mình muốn trở thành hiện thực. Đàn bà đôi khi như mèo, chậm rãi vờn người đàn ông một cách thích thú. Đàn bà đôi khi như lũ rắn nhẹ nhàng di chuyển và tiến gần hơn đến con mồi và kết thúc cuộc săn bằng một cú đớp chết người. Đàn bà lắm lúc cũng là mèo ngoan nằm cuộn tròn trên đùi chủ nhân trong một sớm thu có nắng vàng. Đàn bà lắm khi như đứa trẻ nhỏ cần chở che và yêu chiều – một trò đổi vai thú vị và khiến đàn ông nghĩ rằng họ thực sự quyền lực.

nhung su that ve dan ong khien chi em te ngua blogtamsuvn 1024x640 - Đàn ông là ai? - Phần 30 - viet-lach, dien-cuong-nhu-carmen

Đàn bà không hề cứng rắn, cũng không hề mạnh mẽ,chỉ là họ biết cách làm lành vết thương và bảo vệ chính mình qua những sai lầm từng nếm trải. Đàn bà vốn dĩ chưa từng là kẻ yếu cho đến khi chọn bỏ cuộc. Đàn bà có thể đến gần, tiếp cận, gieo nên những hạt mầm cảm xúc trên người đàn ông được chọn làm mục tiêu, bón phân và tưới nước cho thứ hạt giống ấy nảy mầm. Và đàn bà cũng có thể vùi dập một cây non đang hồi khoẻ mạnh bằng những nhát cuốc lạnh lùng hay khiến chúng khô héo bằng sự lạnh nhạt và thờ ơ của mình. Cây sẽ khô héo, người đàn ông ấy sẽ tức giận, sẽ vùng vẫy trong điên loạn và đàn bà thông minh thì hẳn đã biệt tăm vào lúc này.

Đàn bà cũng biết đau, biết thương, biết chân thành nhưng một khi là chơi đùa thì đàn ông chưa từng chiến thắng. Đàn ông vốn dĩ chỉ có thể là kẻ mạnh khi đàn bà cho phép điều đó xảy ra. Kẻ thắng cuộc chưa hẳn là kẻ mạnh và kẻ mạnh đôi khi không phải kẻ có vẻ ngoài ưu thế hơn. Đàn ông của tôi, tôi còn chưa từng biết rằng anh là ai cho đến khi tôi biết cuộc chơi này mình là kẻ thắng cuộc.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).