Người nay thành cũ

0

Chào người từng thương, tôi đi. Tôi phải đi thôi! Chào người  nay thành cũ.

lady-845-2

Người là người tôi từng rất thương, đã dành rất nhiều những chân thành để bên cạnh, lắng nghe và thấu hiểu những nỗi buồn, dùng trái tim mình để xoa dịu vết thương của người dù tim tôi cũng đớn đau có ít gì. Người nay thành cũ. Tôi chẳng còn giữ được người nữa, chẳng còn thấy người trong tầm nhìn của mình. Người nay xa tôi quá!

Tôi thật lòng không phải là yêu mà là thương người. Thương nhiều lắm một nỗi lặng yên, chỉ từ xa nhìn về và mong người hạnh phúc, ấm êm. Có thế thôi! Thế rồi chuyện người chẳng vui. Người cần tôi bên cạnh, cần một nơi trút hết vui buồn. Tôi ngồi lắng nghe từng lời người nói, nuốt từng nỗi đau, chạm từng vết thương, biết bao đêm thức trắng chỉ để nghe người tâm sự. Chuyện rồi cũng qua.

lady-845-4

Người nay đã qua những khi mỏi mệt, người nay đã về với những bình yên, tìm thấy yên vui. Người nay đã hài lòng với cuộc sống này, chẳng còn buồn bã, chẳng còn đau thương. Tôi nay đã hoàn tất vai trò của mình. Tôi nay đành phải rút lui về phía sau nhường lại sân khâu cho người ca diễn. Tôi đã xong vai trò của mình. Tôi phải ra đi thôi.

Ngay những khi đau khổ, tôi bên cạnh người. Sau cùng, người cũng chỉ mong một bóng hình chẳng phải tôi. Những đợi chờ là ý nghĩa gì, có ích lợi chi mà tôi cứ phí hoài tháng năm của bản thân. Thôi thì người chứ chờ bóng hình thân thương ấy. Tôi đây nay đã rõ, tôi nay đã không còn hy vọng, chẳng muốn ngóng trông. Tôi nay đã biết chuyện mình làm đều là vì cố chấp nên mang thêm điều buồn khổ vào lòng. Tháng năm đó là thanh xuân, là tuổi trẻ. Tôi đã dành cho người, thương người, đợi chờ người. Ấy thế mà lòng người có chút nào cho tôi? Người chỉ muốn nhìn thấy những thành ý tôi dành cho người một cách tự nguyện chứ có chút mong chờ gì dành cho tôi. Người dành hết nhớ mong cho ai đó, chẳng phải tôi, không là tôi. Có lẽ mãi mãi cũng không là tôi.

1475775908425_388

Tôi từng mong một ngày người thương sẽ mãi là người thương nhưng nay người thương lại trở thành người cũ.Thôi thì đành làm một người đã cũ, cho thời gian đi qua, cuốn trôi hết những nhớ thương, xoá sạch hết kỉ niệm và quên hết những ngày đợi chờ. Tuổi trẻ của tôi đã mãi mê chờ một người không dành cho mình. Là tôi tự nguyện, là tôi chọn lựa nên chẳng muốn trách chi người. Chỉ mong một nỗi người sẽ mãi bình yên. Chỉ mong người vui. An yên mãi như lúc này!

lady-869-2

Tôi quay về làm một người từng yêu, một người cũ, một kẻ thuộc về miền hoang hoải ký ức nhạt nhoà. Tôi chẳng thiết tha níu giữ những điều chẳng thuộc về mình, tôi không mơ hồ về một miền thương nhớ xa xôi. Người kì thực rất gần, ở ngay đó thôi mà mãi không thể chạm đến thì mong gì nữa chuyện tương lai. Người thương nay thành người cũ.

Tôi nhận về mình những sai sót, những lỗi lầm. Là do tôi tự nguyện chọn cho mình những nỗi đau không nói thành lời. Là do tôi làm khổ chính mình trong những im lặng đến mỏi mòn. Người có làm gì sai mà tôi trách. Chỉ một mình tôi tự cảm động chính mình rồi thấy xót xa khi cơn mơ kết thúc không như lòng mong muốn. Thôi thì tôi đi. Nhường lại một trời nhớ thương cho người với ai kia.

Chào người từng thương, tôi đi. Tôi phải đi thôi! Chào người  nay thành cũ.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.