Phiên toà cuối cùng – Phần 29

0

Phiên tòa hôm ấy, vị luật sư trình ra hai chiếc đĩa DVD là bằng chứng mới trong vụ án.

writing pen 1024x681 - Phiên toà cuối cùng - Phần 29 - vong-luan-xa, viet-lach, truyen-daiTrong phiên tòa ấy, luật sư đại diện cho anh đến một mình, trong tay là hai chiếc DVD và một túi hồ sơ đầy đủ những bằng chứng để kết tội kẻ phạm pháp thật sự. Anh thoáng lo lắng vì không thấy cô, tự nhủ lòng “Có lẽ cô ấy quá bận rộn. Suốt thời gian qua thật sự đã vất vả lắm rồi!”, anh cứ ngóng mắt về lối ra vào mong nhìn thấy bóng dáng ai thân thuộc. Gần đến giờ tòa xử, khi tất cả đứng lên chào Hội đồng xét xử, anh nhác thấy một thiếu phụ trong chiếc váy đỏ, mũ đỏ, đeo túi xách đỏ, giày đỏ cùng đôi găng tay quen thuộc ngày nào. Khẽ mỉm cười, anh nói nhỏ “Cuối cùng em cũng đến rồi.”

Phiên tòa hôm ấy, vị luật sư trình ra hai chiếc đĩa DVD là bằng chứng mới trong vụ án. Một chiếc từ camera an ninh quay lại toàn cảnh cái đêm đen tối vạch trần tội ác tày trời của tên Lân cùng đồng bọn, chiếc DVD còn lại là đoạn độc thoại của cô kể lại lần lượt diễn biến sự việc, đồng thời trưng ra bằng chứng cụ thể một cách hoàn toàn logic theo chuỗi thời gian. Hình ảnh cô trong chiếc váy đỏ, tóc xõa dài, lối trang điểm cổ điển với đôi môi đỏ như in hằn vào tâm trí những người tham dự buổi xét xử hôm ấy. Cuối đoạn ghi hình, cô thú nhận việc giết chết tên Lân. Ngay sau đoạn băng thú tội là đoạn clip ghi lại cảnh cô ra tay hạ sát kẻ thù.

Sau đó, tất cả chỉ còn một màn hình đen ngòm.

Anh được tha bổng ngay phiên tòa hôm ấy, bất giác quay người tìm kiếm bóng dáng thân quen vừa thấy ban nãy. Mắt anh hoang mang, ánh nhìn dáo dác tìm kiếm một người thân thương giữa đám đông đang theo nhau rời phòng xử án. Là cô, đứng đấy, giữa đám đông và nổi bật trong sắc đỏ quay cuồng đến mê dại đang chìa tay ra như đón lấy anh. Vùng chạy đến, nhưng tất cả chỉ là khoảng không vô hình. Gương mặt anh thất thần, như ngây như dại.

Người ta hỏi anh tìm ai, anh nói tìm một cô gái với trang phục đỏ đầy sang trọng. Nhìều người thừa nhận đã nhìn thấy cô trong phòng xử, họ nói rằng cô đến rất muộn, phiên xử gần bắt đầu thì cô đến với những bước chân đĩnh đạc và phong thái sang trọng. Cô đứng im suốt phiên tòa, không nói một lời mà chỉ lắng nghe, đôi lúc khẽ gật đầu. Khi tòa kết thúc với phán quyết cuối cùng, không ai thấy cô rời khỏi căn phòng nhưng cũng không ai thấy cô nơi nào. Một dấu chấm hỏi cho mọi người trong phiên tòa hôm đó!

1475511448149 20 - Phiên toà cuối cùng - Phần 29 - vong-luan-xa, viet-lach, truyen-daiTrong cuộn băng lấy từ camera quay lại buổi xét xử hôm đó, rõ ràng một thiếu phụ với trang phục như miêu tả bước vào phòng, nhưng khi tòa tuyên phán quyết cuối cùng, camera hiện rõ cảnh, cô cởi nón, nhìn thẳng vào camera và mỉm cười một cách hạnh phúc. Là cô nhìn vào đấy như biết rằng anh sẽ tìm cô bằng mọi cách và gửi đến anh nụ cười cuối cùng. Sau đấy, đoạn phim bị hư, nhưng đến khi xe trở lại thì cô đã hoàn toàn biến mất, biến mất trước khi mọi người rời khỏi căn phòng.

Là cô còn vương vấn tình duyên nơi trần thế hay vì chưa an lòng khi nhìn anh còn vướng vòng lao lý.

Người hôm ấy là em hay là hồn ma bóng quế hiện về bên anh?

Sau phiên tòa đó, suốt một thời gian dài để Tòa án xác minh và thẩm định tội trạng, tên Lân nhận bản án tử hình xứng đáng với những tội ác đã gây ra; nhưng quan trọng hơn hết là một bộ hồ sơ pháp lý tố cáo hành vi giết người bất thành của hắn với một cô gái mang cái tên Amy. Chính những tình tiết trong vụ án mới mà bản án tử hình là điều chắc chắn phải nhận mà không một luật sư nào có thể bào chữa. Một bộ hồ sơ pháp lý đã được chính nạn nhân soạn ra tố cáo hành vi cố ý giết người nhằm bưng bít thông tin tội trạng của hắn. Bộ hồ sơ được lập ra với đầy đủ chứng cứ cũng như giấy giám định thương tích đã được người nhận ủy quyền của nạn nhân – người sẽ thay cô đứng ra thực hiện hồ sơ pháp lý, dùng kết tội tên Lân sau những sai trái hắn đã phạm phải. Trong những chứng cứ ấy, quan trọng nhất là chiếc đĩa DVD quay lại toàn cảnh cuộc nói chuyện đến khi tên Lân bị kết liễu dưới những nhát dao đầy phẫn uất. Đoạn phim ấy được quay lại từ chiếc điện thoại của nạn nhân, cô đã phần nào tiên liệu sự tình nhưng không ngờ mọi thứ đi quá xa khiến cô phải tự bảo vệ mình bằng cách tồi tệ nhất.

Tội chồng tội, oan khiên chồng lên phẫn uất, tội ác chồng lên dã tâm. Kẻ đáng sống thì phải chết, kẻ đáng chết thì điên cuồng trong cơn giãy chết.

1475511448015 19 - Phiên toà cuối cùng - Phần 29 - vong-luan-xa, viet-lach, truyen-daiKhi hồ sơ vụ án gần khép lại thì tên Lân được truy tố thêm tội danh mới với hành vi gây chết người trong một tai nạn giao thông khiến cho người chồng ra đi vĩnh viễn, còn người vợ bị thương nặng và mất đi đứa con vừa tượng hình năm tháng.

Đứng trước mộ chồng, Scarlet nhẹ nhàng đặt một bó hồng trắng được bó một cách cầu kỳ với dây ruy băng đỏ.

“Em đã tìm ra kẻ gây ra cái chết với anh. Hắn đã phải trả giá. Anh hãy yên nghỉ nhé!”

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.