Thiếu phụ đỏ – Phần 30

0

Sau nhiều biến cố, anh trở về ngôi nhà thân thuộc – nơi có những tháng ngày hạnh phúc cùng cô để tiếp tục cuộc sống như cô mong đợi. Anh không muốn rời khỏi căn nhà bởi với anh nó là tất cả những gì còn lại, nhìn đâu cũng thấy hình bóng cô. Kia là nơi cô hay ngồi uống trà chiều, chiếc bàn gỗ dài là nơi cô hay trầm ngâm suy nghĩ mỗi khi viết sách, hay trong gian bếp nhỏ từng có bóng dáng một cô gái vóc người thanh mảnh đang chăm chút cho bữa ăn chiều… Tất cả vẫn còn đây! Mùi nước hoa cô hay dùng dường như chưa tan đi, lọ hoa thạch thảo vẫn khoe sắc tím trong chiếc bình thủy tinh như mọi chuyện mới hôm qua.

1892074793450548532 - Thiếu phụ đỏ - Phần 30 - vong-luan-xa, viet-lach, truyen-daiThiếu bàn tay phụ nữ, ngôi nhà có phần bừa bộn. Từ ngày cô gặp nạn, cô đã cho người giúp việc ấy thôi việc kèm theo một khoản tiền không nhỏ như đền bù cho bà ấy. Giờ đây, trong căn nhà rộng chỉ có một mình, thêm phần anh hay đi công tác nên không có thời gian chăm chút cho căn nhà. Anh muốn tìm lại người giúp việc ngày xưa nhưng bà giờ đây đã sống một cuộc đời vui vẻ bên con cháu. Anh không muốn những kỉ niệm của anh và cô lụi tàn theo thời gian vì căn nhà không được chăm sóc tốt. Ai sẽ tưới hoa mỗi sớm? Ai sẽ thay rèm cửa khi sang mùa? Ai sẽ chăm cho những chậu hoa nhỏ bên cửa sổ? Ai sẽ cắm hoa trên chiếc bàn lớn ở phòng khách? Ai sẽ…? Hàng trăm câu hỏi anh đặt ra, nhưng việc tìm một người tin cậy để giao phó ngôi nhà thì dường như không thể.

Có những tối anh ngồi trước hiên nhà, anh ngồi đấy rít từng hơi dài khiến điếu thuốc trên môi cháy đỏ lên giữa đêm tối, cứ thế anh nghĩ về cô. Nhớ những lúc cô nũng nịu sẽ chạy ra ngồi vào lòng và giật lấy điếu thuốc vứt thật xa, mặt thì nhăn nhó trong khi hôn thật anh lên má anh để in lên đấy vết son đỏ rực. Rồi cô vụt chạy ra khoảng sân đầy hoa trong chiếc váy dài đỏ rực dưới ánh ban mai, anh sẽ đuổi theo rồi hôn nhau say đắm dưới gốc cây trong sân. Những ngày tháng ấy nay chỉ còn trong ký ức.

“Chiều nay còn mưa sao em không lại

Nhớ mãi trong cơn đau vùi

Làm sao có nhau, hằn lên nỗi đau

Bước chân em xin về mau.”

1475511431939 15 - Thiếu phụ đỏ - Phần 30 - vong-luan-xa, viet-lach, truyen-daiMột vài lần anh thấp thoáng thấy bóng một phụ nữ trong trang phục đỏ đứng từ xa nhìn về ngôi nhà, nhưng khi anh chạy ra sân nhìn thì không còn. Hình dáng ấy thân quen từ lúc nào trong anh nhưng giữa bóng tối chập choạng cuối ngày đã che khuất mọi thứ trước khi anh kịp nhận ra một ai đó từng thuộc về quá khứ và thân thuộc đến mức hình bóng mãi ghi khắc trong tim anh. Có những chiều nghĩa trang vắng lặng lại thấp thoáng một chiếc váy đỏ vừa khuất dạng phía xa. Anh không dám chắc là người giống người hay là cô vẫn đâu đó bên anh mỗi ngày.

Ngôi nhà trở nên xuống cấp vì không được tu sửa thường xuyên. Anh dự định sau chuyến công tác dài ngày sẽ dành một kì nghỉ để tu sửa lại nhưng thật kì lạ khi kết thúc chuyến công tác thì ngôi nhà như vừa được tô sửa lại. Lớp sơn trắng bên ngoài vẫn còn hăng mùi phụ gia, bãi cỏ vừa được cắt tỉa ngay ngắn, mấy chậu hoa bỏ không bấy lâu vừa được thay những cây hoa mới, đúng thứ hoa ngày trước cô vẫn trồng. Ngoài sân, cái xích đu được thay xích mới, hoa trong sân cũng vừa vào phân bón. Trong nhà, rèm cửa vừa thay bằng loại vải xô trắng, hoa li ti màu tím cô vẫn ưa thích. Phòng ngủ thêm một cây son Ruby Woo mới dùng qua vài lần và chai nước hoa Very Sexy còn mới. Mùi hương còn đọng lại rất nồng, hít một hơi, anh vùng chạy khỏi nhà và gọi lớn tên cô nhưng tất cả chỉ có tiếng gió xào xạc đáp lời. Mọi thứ quá bất ngờ với anh.

Từ xa một thiếu phụ trong chiếc váy đỏ đứng nhìn, xung quanh cô mọi thứ như chìm sâu vào im lặng.

1475511432197 17 - Thiếu phụ đỏ - Phần 30 - vong-luan-xa, viet-lach, truyen-daiNgười xung quanh nói rằng những ngày anh đi công tác đã có một người đến kiểm tra và tu bổ lại căn nhà, thậm chí họ có cả giấy thuê mướn dịch vụ trên đấy được xác nhận bằng chữ ký của anh. Thật kì lạ!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).