Viết cho người đã cũ

0

Hôm nay chợt thấy một người lạ mang những nét tương tự người từng yêu, lòng có chút bâng khuâng. Không là nhớ nhung hay nuối tiếc, chỉ là một hình bóng từng yêu thương vừa thoáng qua trong tâm trí. Nhớ ngày đó, ta từng yêu nhau…
Một gương mặt mang những đường nét phảng phất những điều thân quen, một cử chỉ dường như đã từng thân thuộc,… Giữa muôn người, tôi lại nhận ra những điều thân thuộc ấy, tất cả cũng vì giống một người đến lạ. Chỉ vì một người từng có nhiều thương yêu.

DSC 5053 1024x686 - Viết cho người đã cũ - viet-lach, tan-vanNgồi cafe cùng bạn, bất giác giật mình vì chiếc chìa khoá xe sao quen thuộc quá! Chạy sao lưng người bạn trên đường về, những cảm xúc ngày xưa như sống lại. Những con đường Sài Gòn không ít lần cùng nhau lượn vòng như đôi chim bay bổng trên bầu trời cao hay đôi cá tung tăng giữa làn nước trong vắt. Như chim liền cánh, như cây liền cành. Từng cùng nhau lượn khắp ngóc ngách Sài Gòn.
Cũng loại xe ấy, cũng màu sắc ấy,… Chợt nhiều quá những điều cũ kỹ quay về trong một khoảng thời gian ngắn ngủi tối nay. Có lẽ tôi đã nhạy cảm hơn khi chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến ngày hạnh phúc mà tôi từng có trong quá khứ. Có lẽ, tình yêu ngày xưa không còn nhưng những gì từng có thì chưa từng quên trong tôi.
Vẫn biết người và tôi giờ đã xa lắm nhưng có ai xoá hết yêu thương từng có một cách nhanh chóng đến thế, lạnh lùng như thế!
Người nay đã xa, tình nay đã phai, chuyện nay đã cũ, chỉ còn những cảm xúc ngày xưa đôi khi theo cơn gió thu ùa về, len qua mái tóc. Tôi không tiếc nuối điều chi, bởi đời này có ai tránh khỏi chuyện biệt ly. Chút cảm xúc cho một ngày qua, tôi biết người vẫn đôi lần nhung nhớ nhưng đã chẳng dám quay đầu.
Người nay đã cũ, mong người bình yên.
P.S: Không biết người còn nhớ chăng bó hồng ngày đó?

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).