Ý nghĩa cuộc sống

0

Người ta cứ sống một cách hời hợt, lướt qua từng ngày như kẻ lười đọc sách đưa tay lật vội trang giấy một cách qua loa, ngán ngẩm. Người ta yêu một cách nhàn nhạt, chẳng thể nói đó là sắc màu gì nhưng những thứ phô bày chỉ là một bức tranh dang dở với những gam màu không thể hiện được điều gì hơn là một thứ chưa hoàn thành. Người ta cứ đi qua nhau một cách vô tâm, mặc cho người bên mình có mang tâm tư chất chứa đầy đáy mắt cũng không màn buông lời thăm hỏi…. Người ta cứ như thế mà đi qua từng ngày, từng ngày không chút âm thanh, không chút sắc màu tươi đẹp. Mọi thứ như bị bao phủ bởi một lớp sương mù, trở nên nhạt nhòa, vô vị. Người ta sống một cuộc đời nhàm chán như thể đang cố gắng đi qua cho hết đoạn đường trần gian của mình.

2016 10 08 09.07.09 1024x576 - Ý nghĩa cuộc sống - viet-lach, tan-van


Những người may mắn có được một cuộc sống mạnh khỏe lại chọn cho mình chuỗi ngày nhàm chán trong khi những kẻ khao khát được sống một cách thật ý nghĩa, thật nhiều những âm thanh và sắc màu thì con đường đời đôi khi chỉ đếm bằng ngày tháng ngắn ngủi phía trước. Họ cố gắng sống một cuộc đời đáng sống dẫu thời gian ít ỏi.
Có những người biết trước ngày kết thúc cuộc đời mình, nhìn thấy những đau đớn phải chịu đựng khi về cuối đời nhưng họ vẫn tiếp tục chọn một cuộc sống lạc quan, tin yêu và hết mình cho hôm nay. Trước cái chết, có ai là không run sợ? Một cái chết được báo trước, có ai là không suy sụp? Một cuộc đời kết thúc trong đau đớn, có ai là không sợ hãi?
Có ai không tham lam, không mong muốn làm thật nhiều điều trong cuộc sống của chính mình? Có ai không thấy tiếc nuối khi tháng ngày tuổi trẻ trôi qua mau? Có ai không thấy những ngày vui sao chóng tàn? Có ai thản nhiên sống nốt những ngày cuối đời trong an yên?

2016 10 09 10.48.59 1024x576 - Ý nghĩa cuộc sống - viet-lach, tan-van
Cuộc đời không cho ai tất cả, cũng không lấy đi của ai tất cả. Một khi có trong tay quá nhiều điều thuận lợi, ắt sẽ mất đi điều gì đó mà bản thân cũng không thể lường trước được. Khi trong tay có tất cả thành công từng mong ước thì có khi cũng là ngày kết thúc cuộc sống. Khi trong tay có tròn vẹn thương yêu từ cuộc đời thì có khi đó là ngày ta nói lời tạm biệt tất cả thương yêu. Khi bản thân có quá nhiều sự ưu ái từ cuộc sống thì cái giá phải trả là không hề rẻ hay phải nói rằng rất đắt. Khi trong tay có quá nhiều những điều kẻ khác phải mơ ước là khi đường đời không còn tươi đẹp. Bởi để có được những điều ấy, bản thân đã trả một cái giá tương xứng rồi.
Cuộc đời rồi ai cũng kết thúc, cũng đến lúc nói lời tạm biệt những thương yêu, nói lời chào với những đam mê và thành quả. Ai rồi cũng có một kết thúc cho mình, chỉ những kẻ biết trước kết thúc của mình là đáng thương nhất!

2016 10 08 07.30.18 1 1024x576 - Ý nghĩa cuộc sống - viet-lach, tan-van
Một cuộc đời tươi đẹp, đầy những điều khiến người khác phải mơ ước phút chốc sụp đổ vì một hung tin. Rồi sẽ suy sụp, sẽ gào khóc, sẽ sợ hãi,… Tất cả những cảm xúc ấy như ùa về cùng lúc khiến người ta vỡ toang như bong bóng xà phòng thật đẹp mà cũng thật mong manh.
Nếu là cuộc chiến, xin cho tinh thần mạnh mẽ, trí tuệ sáng suốt để đến phút sau cùng bản thân không phải hối tiếc vì những điều đã chọn. Nếu là định mệnh, xin cho đời này một lần bên cạnh người sinh ra để thuộc về bản thân. Bởi suy cho cùng, đau thương nhất vẫn là một đời đi tìm người dành cho mình nhưng vẫn không thể tìm ra dẫu đã đi đến cùng trời cuối đất. Là duyên tái ngộ đành chờ kiếp sau.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).