Yêu nhau thì sẽ về với nhau

0

Chỉ vì khó khăn hôm nay mà phủi sạch những thương yêu từng có thì sau cùng cũng chỉ chọn được một thứ yêu thương nhàn nhạt, chẳng cao trào cũng chẳng đủ để nhớ đến cuối đời.

couple 114 6 - Yêu nhau thì sẽ về với nhau - viet-lach, tan-van
Tôi không tin vào câu nói “Yêu nhau thì sẽ về với nhau”. Bởi khi chọn lựa giữa tiếp tục cố gắng và rời xa thì cho dù là một hay một vạn lần thì kết quả cũng gần như không thay đổi vì bản thân đối phương chưa từng thay đổi.
Một lần chọn rời xa vì khó khăn thì dù có yêu đến mấy để trở về thì có ai chắc trong đời này không còn những khó khăn lớn hơn hàng trăm, hàng nghìn lần như thế. Rồi sẽ thế nào? Liệu có đủ can đảm và mạnh mẽ mà cầm tay nhau đi qua hay không? Hay rồi chỉ còn một người nắm chặt đầu này yêu thương đến rách toạc bàn tay mong manh, chảy máu mà bên kia thì buông thõng từ khi nào.
Xa nhau rồi, ai cũng đau, ai cũng cô đơn trong chính những khoảng trống còn lại nhưng đến một ngày người kia đã quen với những cô đơn ấy và lấp đầy tất cả chúng bằng những niềm vui khác thì người quay về làm gì? Người nhân danh tình yêu sao? Người nhân danh một người thủy chung sao? Người nhân danh điều gì mà cho phép mình trở lại và đòi hỏi một vị trí trong tim người khác một lần nữa? Ngày người đi, đã từng nghĩ cho người khác sẽ thế nào, chênh vênh ra sao trong những ngày một mình… Nay người ta đã bình yên, đã chấp nhận cô đơn như một phần cuộc sống và tìm lại niềm vui trong ánh mắt thì người lại quay về đòi hỏi một vị trí. Có ích kỷ quá không? Yêu người, vẫn yêu nhưng một lần nữa để người làm tổn thương thì có lẽ không ai chấp nhận điều đó. Người về rồi khi nào người lại đi? Khi nào khó khăn đủ cho người rời bỏ một lần nữa sau khi phủi sạch rất nhiều cố gắng vun đắp, hàn gắn của người khác? Là khi nào sẽ lặp lại lần nữa? Vẫn là yêu đấy nhưng sợ lắm thêm một lần nữa phải đau nên đành buông thõng cánh tay dù là người đã chìa tay chờ đợi. Có thể là ích kỷ, là không cho bản thân một cơ hội nhưng có gì để tin rằng chuyện cũ sẽ không một lần nữa lặp lại, người sẽ không một lần nữa làm tan nát tim ai?
Đừng trách người sao không cầm lấy tay, hãy trách bản thân đã quá ích kỷ. Một khi sẵn sàng hy sinh kẻ khác vì bản thân thì đó chưa từng là yêu – một sự hy sinh tàn nhẫn nhất trong tình yêu.
KYO 1554 1024x684 - Yêu nhau thì sẽ về với nhau - viet-lach, tan-van
Nếu thật lòng yêu, hãy cầm tay nhau đi qua khó khăn thì tình yêu mới trở nên đáng quý và càng thêm mạnh mẽ. Chỉ vì khó khăn hôm nay mà phủi sạch những thương yêu từng có thì sau cùng cũng chỉ chọn được một thứ yêu thương nhàn nhạt, chẳng cao trào cũng chẳng đủ để nhớ đến cuối đời.
“Yêu em là không từ bỏ.”

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.