Nhật ký tình nhân – Mở đầu

0

Khi tôi viết ra những dòng này, tôi không phải đang ngồi yên ấm trong một căn phòng và mơ mộng những điều chưa từng trải qua cùng những cơn gió lướt qua cành cây bên ngoài khung cửa sổ. Những điều tôi viết ra đều bắt đầu từ những điều rất thật, rất đời và rất người. Tôi mong những điều này sẽ phần nào chạm đến cảm xúc chân thật của những ai đã từng và đang là tình nhân.

Cuộc đời của tình nhân liệu có thật chỉ có tình yêu, chocolate, hạnh phúc và màu hồng hay không? Câu hỏi này tôi xin dành cho những ai đã từng đi qua trả lời cho chính mình. Đó không thực là một câu hỏi để có thể nghe trả lời sao cho đúng. Chúng là một câu tự vấn – tôi cho là thế!

2016 11 15 07.55.53 - Nhật ký tình nhân - Mở đầu - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhanTôi đang viết những dòng này trong những ngày cuối thu với cơn mưa phùn không ngừng bay bay ngoài ô cửa sổ, những chiếc lá vàng nay đã rời cành, chừa lại những nhánh cây khô khốc, đen đủi như bàn tay ai gầy guộc giữa đơn côi và lạnh lẽo. Tôi tựa mình vào chiếc ghế bành yêu thích màu rượu chát, thả hồn vào tiếng nhạc ballad vang vang cùng vị rượu vang lan trên đầu lưỡi. Trong đầu tôi là những thước phim chiếu chậm qua từng thời khắc cùng tình nhân, khi vui, khi buồn, lúc bên cạnh, lúc cô đơn,… Cho đến khi người rời xa, những hình ảnh ấy vẫn chưa phai nhạt và còn mãi trong tâm trí như một cuộn phim cũ, chiếu đi, chiếu lại… Mãi mãi…
Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.