Những điều huyễn hoặc – Phần 2

0

Có những điều chúng gần như là sự thật hay nói cho đúng là một sự thật phũ phàng đến nỗi tôi còn chẳng dám nhìn thẳng vào chúng bởi cảm giác duy nhất tôi có thể cảm thấy khi đó là một nỗi đau kéo dài, dai dẳng và sâu thẳm. Sau cùng, tôi chọn cho bản thân những giấc mơ mà trong đó chỉ tồn tại những điều tốt đẹp – những điều huyễn hoặc.

ton thuong tam ly 1 ngoisao.vn  - Những điều huyễn hoặc - Phần 2 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhanTình nhân của tôi vốn dĩ thuộc về một người khác từ rất lâu trước khi gặp tôi. Suy cho cùng, tôi chỉ là người đến sau khi chẳng có ý định tranh giành điều gì của người khác. Người đến trước, người có được những điều thực sự tồn tại trong cuộc sống này; còn tôi đến sau, thì một chút vui với những điều mơ mộng, những giấc mơ tự dệt cho mình thì có gì là sai? Chẳng có gì là sai cho đến khi chúng ta cùng chọn một người đàn ông.

Tôi không cho rằng bản thân mình đã làm sai vì tôi chẳng có tâm ý tranh giành với ai người đàn ông ấy. Chỉ là những ngày tháng dài và rộng này cho mỗi người tìm thấy nhau để lấp đầy những không gian trống trải trong trái tim mình bằng những cung bậc cảm xúc đầy khác biệt. Anh đến với tôi và tôi đến với anh cũng vậy. Tôi không muốn anh từ bỏ gia đình để thuộc về mình, tôi không cần anh dành hết thời gian để nhung nhớ về mình, cũng không mong anh sẽ vì mình mà thờ ơ, ghẻ lạnh với người trước. Tôi chẳng cần những điều ấy! Điều duy nhất tôi cần là những cảm xúc khi anh bên tôi thật sự mãnh liệt và chúng đủ để khiến tôi thấy mình không cần thêm điều gì nữa.

Tôi đôi khi cũng cho rằng như thế là đủ, từng đó cảm xúc, từng đó gần gũi là có thể khiến bản thân sống an yên những ngày sắp tới. Nhưng dần dần, tôi nhận ra sự thật không như thế! Những điều tôi nghĩ mình có thể dần trở thành khó khăn khi mà tình cảm tôi dành cho anh nhiều thêm. Tôi thấy không vui khi cuối tuần chỉ có một mình ngồi làm việc trong khi anh cùng người trước đi đến những nơi vui vẻ, cùng nhau hẹn hò, cùng nhau làm những điều tôi muốn làm cùng anh. Tôi nhiều lần cho rằng mọi điều đều có quy luật riêng và tôi đang tham gia vào một trò chơi thú vị hơn rất nhiều những trò chơi khác, thế nên tôi cũng cần tuân theo luật. Tôi vẽ ra cho mình những điều không thật về mối quan hệ tình nhân của anh và tôi, tôi thuyết phục chính mình bằng những lí lẽ của kẻ cố chấp và si tình. Tôi tự huyễn hoặc mình bằng những điều hoang đường để trái tim thấy thoải mái hơn và đi qua những ngày chỉ có một mình hay bước qua những cuối tuần lẻ loi.

bestie yeu thuong chinh minh 7 20160328140629 - Những điều huyễn hoặc - Phần 2 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhanChưa từng có một ngày cuối tuần hay dịp lễ nào anh dành cho tôi. Tôi biết và chấp nhận chúng như việc chúng ta cần ăn mỗi ngày để duy trì sự sống vậy. Anh không thể dành những khoảng thời gian ấy cho tôi bởi tình nhân của tôi còn có gia đình và tôi luôn ghi nhớ điều này một cách rõ ràng như một vết khắc vào thân cây thì hàng chục năm sau cùng không thay đổi vậy.

Tôi tập cho bản thân quen những ngày cuối tuần như thế, tập cho mình những buổi tối sau giờ làm sẽ đi thật nhanh đến nơi hò hẹn để gặp nhân tình ở những nơi kín đáo – nơi mà người khác không thể phát hiện ra chúng tôi đang hôn nhau say đắm sau những ngày không gặp, nơi mà không ai có thể nghe thấy những âm thanh của dục vọng và tiếng rên rỉ hoà cùng nhịp thở gấp của những lần làm tình hoang dại. Tôi tập cho mình một thói quen mới với cuộc sống có thêm một người – nhân tình bí mật – không quá quan trọng những cũng chẳng phải không cần. Nhân tình của tôi là điều gì đó mà tôi không thể nói buông tay là một lúc có thể lập tức rời xa nhưng cũng không hoàn toàn yêu thương mãnh liệt đến mức chẳng thể xa rời.

1460688844 3 - Những điều huyễn hoặc - Phần 2 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhanNhững ngày không anh, những khoảng trống không anh, tôi thường huyễn hoặc mình rằng mọi thứ sẽ ổn thôi! Anh sẽ đến cùng tôi sau những mong nhớ và lại ôm ấp, yêu thương như chưa từng xa cách, như chưa từng có những điều viễn vông mà tôi vẽ ra trong suy nghĩ chính mình. Nhưng rồi sự thật vẫn luôn là sự thật, trong những đêm một mình mỏi mệt, người ta không thể phủ nhận những nỗi cô đơn và trống trải trong trái tim mình – tôi thấy mình thật đáng thương và mỏi mệt. Chẳng có yêu thương nào chấp nhận xa rời, chẳng có tình yêu nào có thể chịu được những khi xa nhau, còn tôi, tôi nhìn anh thuộc về người khác, yêu thương và ân cần trước mắt mình như một lẽ hiển nhiên.

Những điều huyễn hoặc ấy, tôi chọn ngủ say trong chúng những khi không có anh để tâm hồn mình có thể còn chút an yên. Không tranh giành, không chiếm đoạt. Tôi chỉ muốn sống trong những cảm xúc tốt đẹp và bình yên cùng anh. Tôi chỉ mong có anh bên mình dẫu mãi là tình nhân.

Ngày của tôi, giấc mơ của tôi, tình yêu của tôi cứ theo nhau đắm chìm vào những điều viễn vông và huyễn hoặc như thế…!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).