Yêu và được yêu

0

Sau cùng, dù thế nào thì người ta vẫn cần yêu và được yêu dẫu đi qua rất nhiều đau thương và mất mát. Bởi tình yêu sẽ xoa dịu tất cả…

6e245549dd577d8cd8a03ed785583413 1 500 - Yêu và được yêu - viet-lach, tan-vanCó lẽ nỗi bất hạnh lớn nhất của một người là ngay khi họ khao khát được yêu, mong chờ một tình yêu nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào cho tình yêu của mình. Bất hạnh nhất là khi bất lực trong chính chuyện của mình.

Tôi đã đi qua rất nhiều người, mang yêu thương trao gửi đôi nơi và từng ấy lần cảm giác thất bại trong chuyện yêu đương. Sau nhiều lần tổn thương, chuỗi ngày khổ đau dạy cho tôi cách sống một mình, yêu thương chính mình và quên đi thứ tình cảm nam nữ nay đã trở nên quá xa xỉ. Tôi nhận ra mình thật ổn, thật vui vẻ và thậm chí tự do làm những điều trước nay chưa từng nghĩ đến chúng. Có vẻ mọi thứ đang trở nên thật tuyệt vời. Điều gì cũng thú vị khi chúng còn mới mẻ và ta còn chìm đắm trong những ảo tưởng về câu chuyện phía sau.

Người ta cho rằng tôi thật hạnh phúc và sống một cuộc đời đáng sống; tôi cho rằng bản thân rất ổn và những ngày qua đều tốt đẹp như chính cách mình mong muốn. Tôi cứ đi qua thời gian với những ngày một mình như thế. Chẳng cần ai mỗi tối trò chuyện, chẳng cần mong chờ một tin nhắn, chẳng cần lo lắng về những cuộc gọi nhỡ, chẳng bận tâm rằng có ai không hài lòng,… Mọi thứ có vẻ như hoàn hảo cho đến một ngày…

photo 1 1477796258719 - Yêu và được yêu - viet-lach, tan-vanMột ngày thức dậy, ta chợt thấy lòng cô đơn và trống trải. Ta không biết có điều gì vừa diễn ra đêm qua nhưng sáng nay một mớ hỗn độn của những xúc cảm không rõ ràng đang khiến tâm trạng rơi vào cảnh bối rối khó tả. Tôi không rõ mình đang cảm thấy gì, là vui hay buồn, là lo lắng hay tốt đẹp, là mất mát hay tìm thấy,… Chẳng có điều gì là rõ ràng, chẳng có điều gì là chính xác. Tôi thậm chí còn không biết điều gì đang diễn ra trong chính suy nghĩ của mình. Dường như có điều gì đó rất quan trọng vừa sụp đổ trong tôi và đống đổ nát chính là mớ cảm xúc không tên kia.

Tôi ngồi một mình, nhìn ra xung quanh trong một quán café và chợt nhận ra câu trả lời cho những điều mơ hồ trong cảm xúc. Tôi nhận ra mình cần yêu và được yêu. Yêu và được yêu một cách đúng nghĩa chứ không phải những xúc cảm bồng bột nhất thời hay những mối quan hệ vì lợi ích đôi bên. Tôi nhận ra mình cần sống và yêu một cách thực sự chứ không phải cứ sống mãi những ngày cô đơn và huyễn hoặc rằng mình đang ổn. Thế nhưng để thực hiện điều ấy thì thật khó khăn!

miho hirano2 - Yêu và được yêu - viet-lach, tan-vanTôi giật mình nhận ra từ bao lâu đã không bận tâm đến những cảm xúc của bản thân, tôi thậm chí hoang mang khi nghĩ đến việc bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới. Tôi không biết mình cần bắt đầu như thế nào và phải làm gì để bắt đầu chúng một cách đúng đắn. Tôi thấy bản thân thật bất hạnh bởi đến việc mang lại hạnh phúc cho chính mình cũng không biết làm thế nào cho phải. Cho đến lúc này tôi mới nhận ra những tháng ngày cô đơn kỳ thực đã lấy đi của tôi những biểu cảm chân thật, những cảm xúc và cách thể hiện tình cảm chân thành nhất. Tất cả chúng nay đã bị vùi lấp sâu dưới những hàng hàng lớp lớp dây kẽm sau lần quyết định chôn chặt đau thương mà sống một mình.

Tôi nhận ra những ngày cố gắng gượng cười và trở nên mạnh mẽ trước đau thương đã lấy đi của tôi những bài học về tình yêu, cách thể hiện tình cảm của mình và tôi dường như không biết làm gì để thể hiện rằng tôi quan tâm, tôi cần có người bên cạnh. Tôi thấy mình thật đáng thương và bất hạnh. Khi mà tôi khao khát yêu và được yêu một ai đó nhưng lại không biết phải làm thế nào. Chúng quả là bi kịch và tôi trở nên thật thảm hại đến mức tội nghiệp.

miho hirano 04 1 - Yêu và được yêu - viet-lach, tan-vanKỳ thực những ngày sống mạnh mẽ là những ngày tôi đã gồng mình trước mỏi mệt, tổn thương, mất mát để gượng cười trước bao người khác mà chưa từng có một ngày hạnh phúc chân thực. Tôi nhận ra chính mình đã lừa dối con tim rằng độc thân sẽ ổn thôi nhưng sự thật chẳng phải thế! Con người vốn dĩ sinh ra là để yêu thương chứ không phải cho những cuộc đời mãi mãi chìm đắm trong đơn độc, buồn bã.

Tôi ước mình có thể một lần nữa học cách yêu thương ai đó chân thành, dù là tổn thương vẫn xin một lần yêu thương ai đó. Dẫu sợ lắm những đau thương nhưng nỗi cô đơn kéo dài có khi còn đáng sợ hơn hàng ngàn vạn lần. Sau cùng, dù thế nào thì người ta vẫn cần yêu và được yêu dẫu đi qua rất nhiều đau thương và mất mát. Bởi tình yêu sẽ xoa dịu tất cả và ai cũng xứng đáng cho một tình yêu và một người yêu chân thành.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).