5 bộ phim tài liệu mà người làm kinh doanh nên xem

0

Những bộ phim tài liệu nói về niềm đam mê cũng như con đường đi đến thành công của các nhãn hiệu nổi tiếng được tái hiện lại trên màn ảnh sẽ mang đến cho bạn những bài học và suy nghĩ quý giá.

1. Jiro Dreams of Sushi
Phim xuất bản năm 2011 và kể lại câu chuyện của Jiro One, chủ nhà hàng sushi nhỏ chỉ có 10 chỗ ngồi tại ga tài điện ngầm Tokyo. Ông chủ năm nay 90 tuổi này đã dành cả đời mình tập trung vào việc trở thành đầu bếp sushi giỏi nhất thế giới. Hiện nhà hàng của ông là nhà hàng Michelin 3 sao và một số món ăn có giá 300 USD.

jiro - 5 bộ phim tài liệu mà người làm kinh doanh nên xem - trai-nghiem, giai-triBài học: người chủ, doanh nhân giỏi đều bắt đầu từ niềm đam mê cháy bỏng, có khi trở thành cả nỗi ám ảnh cả đời của họ để vươn đến thành công. Bên cạnh đó, phim cũng đề cao tinh thần chia sẻ truyền lại kiến thức cho thế hệ tiếp nối.

2. Crafting A Nation
Phim xuất bản năm 2013 và kể về câu chuyện của một số các nhà hàng bia tự nấu, kể về niềm đam mê, sự cống hiến, kể về cách làm việc quên mình, về thử thách và khó khăn để tồn tại và vươn lên. Bên cạnh đó, câu chuyện giúp đỡ cộng đồng, hỗ trợ nông dân trong vùng cũng được đề cao.

maxresdefault 1 1 1024x576 - 5 bộ phim tài liệu mà người làm kinh doanh nên xem - trai-nghiem, giai-triBài học: niềm đam mê và sự sáng tạo là hết sức cần thiết trong kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người làm kinh doanh cũng cần phải quan tâm chia sẻ và hỗ trợ cộng đồng.

3. Steve Jobs: One Last Thing
Dù bạn là người cuồng Apple hay không, ai trong chúng ta cũng tôn trọng Steve Jobs vì những gì ông đã làm và cống hiến cho thế giới, đặc biệt đối với một người đã ra đi, đã trở về và cứu nguy cho Apple. Trong bộ phim xuất bản tháng 11/2011 này, khán giả được xem lại những buổi phỏng vấn nói về cách làm việc, tài năng, và sức tưởng tượng đã làm thay đổi thế giới của ông.

steve jobs one last thing 2011 38271390359474 - 5 bộ phim tài liệu mà người làm kinh doanh nên xem - trai-nghiem, giai-triBài học: Câu nói quyền lực nhất trong phim “Cuộc sống sẽ trở nên to lớn hơn rất nhiều nếu bạn ngộ ra một sự thật vô cùng đơn giản. Tất cả những thứ cấu thành cuộc đời xung quanh bạn đều do những con người chẳng thông minh hơn bạn tí nào sáng tạo ra. Giây phút mà bạn hiểu được điều này, giây phút mà bạn hiểu mình có thể ảnh hưởng cuộc sống, là lúc bạn có thể thay đổi nó, tạo ra cuộc sống cho mình. Và đó có lẽ là điều quan trọng nhất trong cuộc sống mà bạn cần phải hiểu.”

4. Print The Legend
Đây là câu chuyện về mặt trái của kinh doanh. Chuyện kể về Bre Pettis, nhà sáng lập công ty MakerBots, người đã hy sinh tình bạn để công ty thành công trong ngành in 3D.

Bài học: điều gì là quan trọng hơn hết trong cuộc đời kinh doanh của bạn? Thành công? Tình cảm? Sự sáng tạo? Công ty? Đây là những câu hỏi mà bất kỳ ai làm kinh doanh cũng phải trả lời bản thân mình vào một giai đoạn nào đó của cuộc sống.

5. Happy
Phim kể về câu chuyện của một nhóm các nhà nghiên cứu khoa học, lãnh đạo chia sẻ thông tin về điều làm cho con người hạnh phúc. Kết luận là hạnh phúc không đến từ số tiền bạn có trong ngân hàng. Vậy điều gì làm cho con người hạnh phúc? Đạo diễn đạt giải Academy Roko Belic xây dựng câu chuyện truyền đầy cảm hứng về hành trình xuyên quốc gia vào phim và truyền tải những thông điệp đáng nhớ về hạnh phúc.

Các bạn tìm xem nhé.

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.