Accountant (2016): Kế toán và sát thủ

0

Accountant là một bộ phim nói về anh chàng kế toán Christian với căn bệnh tự kỷ dạng cao từ bé nhưng có trí thông minh siêu việt và hàng tram bí mật khác nằm sau công việc kế toán dường như đơn giản ấy.

tai-xuongChristian được Lamar mời về kiểm tra sổ sách tài chính cho doanh nghiệp của ông và điều này được ông cho là một thử thách lớn với anh bởi số lượng sổ sách trong 15 năm là quá lớn và dường như quá sức với một người dù họ có tài năng đến mức nào. Với khả năng siêu việt của mình, chỉ trong một đêm thì Christian đã có thể xử lý toàn bộ số liệu trong 15 năm với những con số viết chi chít trên các tấm kính của phòng làm việc. Nhưng chính điều này cũng mang đến nguy cơ chết người cho anh khi anh có thể chỉ ra những con số vô lý và việc làm mờ ám của Lamar trong công việc làm ăn.

thumbnail_24724the-accountant-movieChristian trở thành con mồi trong chuyến đi săn của Lamar cùng đồng bọn máu lạnh.

Christian không chỉ có một kẻ thù mà chính phủ cũng đang truy lùng tung tích của anh bởi nghi ngờ anh chính là đầu mối của các tay tài phiệt đang hàng ngày làm giả sổ sách và rửa những số tiền khổng lồ. Những món tiền đen mà các băng đảng có được nhờ vào việc buôn bán vũ khí, thuốc phiện và những thứ hàng cấm khác.

hqdefaultChúng ta sẽ hoàn toàn bất ngờ trước một Christian tốt bụng với hai vợ chồng lớn tuổi khi làm giấy tờ cho họ nhưng sẽ không thể thốt lên những điều khó tin khi nhìn thấy một Christian thiện chiến với những thứ vũ khí chết người, những đòn tấn công chí mạng dành cho đối phương khi giao chiến. Chúng ta sẽ được chứng kiến một cậu bé bị tự kỷ từ bé, khó khăn khi giao tiếp với người khác – ngay cả em trai của mình và luôn chọn một cuộc sống dưới những cái tên giả – những bí danh để thực hiện tiếp công việc của mình và phục vụ những khách hàng được xếp hạng nguy hiểm đến vô cùng nguy hiểm.

THE ACCOUNTANT57fec7ba4e33d-imageBên cạnh một Christian giết người đến lạnh lùng cũng vô cùng tình cảm trong cách đói xử với Lana – cô đồng nghiệp bất đắc dĩ và anh cho rằng mình đã kéo cô vào những hiểm nguy chết người.

dc-cover-2j98hjb76d4rsv6jkclip8m862-20161016024444-medi635992203123264786theaccount-2Bộ phim không chỉ nói về một Christian tài giỏi và máu lạnh mà còn nói về những phẩm chất tốt đẹp bên trong một con người đôi khi không dễ dàng cho chúng ta nhận ra. Và những đứa trẻ mắc chứng bệnh tâm lý không có nghĩa là chúng vô dụng mà có khi đó là những con người đầy tài năng mà chúng ta chưa thể hiểu được họ mà thôi.

Nếu bạn thích những bộ phim với nhân vật chính đầy tài năng nhưng luôn vướng mắc về tâm lý cùng những màn đấu súng căng thẳng thì Accountant là một lựa chọn khá thú vị dành cho bạn.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.