Đánh rơi trái tim – Phần 4

0

Tôi nghe trái tim mình vỡ vụn thành hàng trăm ngàn mảnh và vung vãi khắp nơi trong thành phố này. Sẽ chẳng còn ai có thể nhặt nhạnh lại hết những mảnh vỡ ấy, chẳng một ai có thể hàn gắn trái tim tôi lành lặn trở lại. Mọi thứ chợt trở nên vô vọng, trống rỗng và mỏi mệt.

b7309654db5167cdb766106820239f0d8fcbc9c3 - Đánh rơi trái tim - Phần 4 - viet-lach, khi-chung-ta-yeuCon người là một thứ sinh vật vô ơn và luôn chất chứa lòng phản trắc trong chính máu huyết của họ. Chỉ cần một chút thôi, một chút lơ là và quên mất những rủi ro luôn rình rập thì lập tức họ sẽ quay lưng phản bội bạn một cách trân tráo và ghê tởm nhất. Đặc biệt là đàn ông.

Tôi vẫn đi vào căn phòng ấy, chầm chậm cởi bỏ lớp áo quần trên người, bước vào phòng tắm và chìm đắm vào làn nước nóng một cách thoải mái. Anh ôm ấp lấy tôi ngay khi tôi bước ra khỏi phòng tắm, hôn những cái hôn nồng cháy và đầy đam mê mãnh liệt. Anh làm tình cùng tôi như bao nhiêu lần khác. Chỉ có tôi nhận ra những điều khác biệt.

Tôi vô tình phát hiện thấy những tin nhắn của anh và một người khác. Anh giờ đây trong tôi chỉ còn là những lừa dối và kinh tởm. Trái tim tôi run lên một cách dữ dội và chúng chợt nứt toác ra sau những tiếng “lách cách” lớn. Trái tim tôi vỡ ra thành từng mảnh, chúng thi nhau rơi xuống mặt đất và tạo ra những âm thanh khô khốc đến chói tai. Một trái tim pha lê nhưng lại vỡ ra những mảnh màu đỏ thẫm, một thứ chất lỏng từ đâu tuôn ra chầm chậm như máu, nhuộm đỏ những mảnh vỡ trên mặt đất.

Tôi không thể hôn mà cũng không thể hôn một người phản bội mình. Tôi có cảm giác ghê sợ họ một cách rõ rệt và muốn họ hoàn toàn tránh xa khỏi tôi thật nhanh, thật xa. Tôi chấp nhận một mình vùi vào những cô đơn tận cùng của tuyệt vọng còn hơn níu kéo những điều không còn tồn tại, còn hơn giữ bên mình một con người giả dối đến kinh tởm. Tất cả cảm xúc dường như tê liệt và tôi dường như chẳng còn khả năng phân định đâu là cảm xúc thực sự của chính mình. Tôi không còn nhận ra  trái tim mình đã tan nát như thế nào, tôi không còn nhận ra cảm xúc của mình ra sao. Vui, buồn, tức giận, oán ghét,…? Tất cả chúng đều không phải.

trai tim da va vo 1 - Đánh rơi trái tim - Phần 4 - viet-lach, khi-chung-ta-yeuTôi thật sự chẳng biết thứ cảm xúc hiện tại phải gọi là gì, phải đặt tên ra sao và nhận định như thế nào thì chính xác. Những thứ xúc cảm hỗn độn và mơ hồ, chúng khiến tôi chỉ muốn vùi mình vào những đêm dài tăm tối đến bất tận của nỗi buồn và đau thương. Ít nhất, ở trong bóng tối ấy, tôi còn có thể nhận ra vẻ đẹp đến đau đớn của nỗi cô đơn.

Anh vẫn ôm tôi, hôn tôi và dường như anh nhận ra điều gì đó khiến anh khẽ khựng lại nhưng sau đó lại hôn tôi nhiều hơn, nồng nàn hơn tất cả lần trước đây. Mọi thứ giờ đây đã trở nên vô ích. Anh mặc đồ lót cho tôi, cài từng chiếc khuy áo sơ mi trên người, cầm cho tôi chiếc váy ngắn để xỏ chân vào rồi cẩn thận kéo khóa. Có lẽ tôi sẽ cảm động đến phát khóc nếu trước đây anh từng làm những điều này cho tôi nhưng lúc này thì cho dù anh có thể chết ngay trước mắt chỉ để chứng minh tình yêu của anh thì tôi cũng không còn chút niềm tin nào dành cho anh. Trái tim tôi đã vỡ tan rồi.

Anh và tôi rời khỏi căn phòng ấy. Ngay khi cánh cửa đóng lại, tôi thấy như cả thế giới này vừa đóng lại cánh cửa sau cùng cho tôi hy vọng về tình yêu trong cuộc đời này. Chẳng còn cánh cửa nào mở ra, không còn hy vọng nào chiếu sáng bóng đêm dài đặc trong tâm hồn đầy những vết thương của tôi nữa. Tất cả đã kết thúc. Tôi vẫn khua đều tiếng giày cao gót trên nền gạch, anh vẫn bước bên cạnh không nhận ra những điều bi ai đang kéo đến phủ kín lòng này. Thật nhanh thôi, tất cả sẽ kết thúc trong thinh lặng và nhanh chóng.

Có khi tôi tự hỏi mình, nếu một ai đó đâm nhát dao vào bạn thì sau đó bạn sẽ làm gì? Để yên như thế và sống tiếp hay sẽ rút mạnh con dao oan nghiệt ấy mà mặc cho máu tuôn khắp thân thể? Bạn sẽ làm gì? Chấp nhận một nỗi đau kéo dài day dứt hay sẽ chấp nhận một lần thật đau để quên đi kẻ tàn nhẫn kia? Tôi cũng không chắc thế nào là đúng nhưng tôi thà đau một lần thấu tim gan còn hơn âm ỉ hoài mọt vết thương không thể lành lặn. Tôi thà tự làm tổn thương mình một cách tàn nhẫn nhất để bước khỏi một người từng yêu thương còn hơn chấp nhận họ làm tổn thương mình bằng những điều gian dối và ích kỷ.

20519161254 - Đánh rơi trái tim - Phần 4 - viet-lach, khi-chung-ta-yeuTôi có lẽ là một kẻ không biết yêu thương chính mình. Tôi sẵn sàng từ bỏ tình yêu và khiến bản thân tổn thương đến tột cùng chỉ vì không cho phép ai làm bản thân đau đớn lần thứ hai. Tình yêu kia dù thế nào cũng có thể quên đi khi người ấy khiến tôi tổn thương đến vậy.

Tôi thường nhìn người yêu bằng đôi mắt trong trẻo, nâu nhạt và như soi rõ những suy nghĩ bên trong họ. Anh không thích tôi nhìn anh bằng ánh mắt này bởi nó khiến anh khó chịu. Có lẽ những điều anh muốn che  giấu khiến anh thấy lo lắng bị phát hiện bằng ánh mắt ấy – ánh mắt vô định, nhìn vào sâu thẳm tâm cang kẻ khác.

Người đã lừa dối, trái tim tôi đã vỡ nát thành hàng ngàn hàng triệu mảnh và thất lạc giữa cuộc đời này. Cuộc đời này sẽ chẳng còn ai khiến tôi tin vào tình yêu bởi trái tim giờ đây đã chẳng còn nguyên vẹn. Đã mất mát quá nhiều, đã đớn đau quá nhiều…!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).