Người bi ai – Phần 5

0

Có một loại người sau nhiều đổ vỡ, tổn thương do người khác phản bội, lừa dối liền trở nên lạnh lùng, chẳng còn muốn tin vào ai, tin vào bất kỳ điều gì nữa ngoài chính mình. Họ dường như đánh mất niềm tin vào thứ tình cảm mà cả thế giới này vẫn ca tụng là đẹp đẽ nhất – tình yêu. Họ chẳng còn nổi một chút niềm tin vào bất kỳ ai hay bất cứ mối quan hệ nào. Với họ, tất cả đều đáng ngờ, đều bị săm soi dưới những ánh nhìn đầy nghi hoặc.

Những người như thế thường rất tinh tế, tình cảm, lại biết cư xử và hiểu chuyện nhưng vết thương trong lòng họ thì chẳng bao giờ lành bởi những nhạy cảm trong tim một khi đã rạch vào vết dao thì không làm sao lành lặn được nữa. Chúng không thành sẹo, mà cứ rỉ máu và rát buốt mỗi khi ai đó chạm vào. Nỗi đau mê mải, lòng người chìm đắm trong sợ hãi và đau đớn đến bất tận.

the girl sitting in the bench sadly 1024x640 - Người bi ai - Phần 5 - viet-lach, khi-chung-ta-yeuHọ có thể yêu, có thể bên cạnh, có thể làm tình, có thể trò chuyện, có thể chia sẻ thậm chí là lắng nghe người đang bên cạnh trong một mối quan hệ tình cảm nào đó nhưng tuyệt nhiên chẳng thể tìm thấy sự hiện diện của niềm tin dù chỉ một mẩu nhỏ. Chỉ cần một chút nghi hoặc, lòng họ sẽ cuộn trào từng cơn sóng dữ như lòng biển chợt nổi cơn sóng thần hay mưa giông với những cơn gió như có thể thổi bay tất cả trên đường đi qua,… Mọi thứ bỗng trở nên đáng sợ, khiến những kẻ liên quan phải kinh hoàng bởi sức công phá của cơn giận dữ ấy dù bằng cách này hay cách khác, dù âm thầm hay khốc liệt thì hậu quả cũng không hề khác nhau. Sau những cơn giận dữ ấy, lòng họ lại thêm một vết dao. Không phải vết dao lừa dối thì cũng là một vết dao nghi hoặc. Đối với họ, họ tin rằng chỉ những kẻ âm mưu làm điều xấu xa mới có những điều cần che giấu và giữ bí mật. Và bao nhiêu tin tưởng cũng theo những nghi ngờ ấy đổ vỡ trong đau đớn, trong khi vết thương lại tiếp tục chảy máu.

Họ thường mong muốn có thể yêu và được yêu bởi một tình yêu chân thành, không nhuốm màu gian dối nhưng chính họ lại sợ hãi. Họ không dám mở lòng mình vì sợ sẽ nhận thêm nhiều vết dao ngập sâu trong máu, họ không dám tin vì sợ kẻ khác sẽ có cơ hội làm đau mình. Họ như một đứa trẻ nhỏ, vừa khao khát món quà nhưng vừa sợ đòn roi đớn đau nên đôi khi chọn con đường từ bỏ để tự thương lấy thân và đưa mắt nhìn tiếc nuối về món quà thầm mơ ước. Họ thật đáng thương.

Một lần bị rắn cắn thì cả đời sợ dây thừng, họ cũng như thế. Sau vài lần đau thương, vài lần mất mát, họ chẳng còn dám tin vào ai, chẳng còn dám dựa vào điều gì. Tất cả chung quy cũng là nỗi sợ quá lớn, lớn đến nỗi tàn nhẫn từ chối và rũ bỏ những yêu thương từ người khác chỉ vì lo lắng một ngày phải rơi lệ, phải chịu thêm một vết thương vô hình nào đó. Chung quy cũng là do tổn thương quá nhiều! Những người như vậy thường rất lạnh lùng nhưng cũng rất yếu mềm, thường rất tàn nhẫn nhưng cũng rất đớn đau.

Winter girl having love coffee 1024x640 - Người bi ai - Phần 5 - viet-lach, khi-chung-ta-yeuHọ cần một ai đó có thể thành tâm yêu thương, có thể vì những nỗi đau phải chịu trong quá khứ mà toàn tâm bù đắp, xoa dịu những vết thương vẫn chưa lành, lau đi những giọt nước mắt chảy trong đêm thinh lặng không ai hay biết. Họ cần một ai đó có thể xây lại niềm tin nay đã trở nên xa xỉ, một ai đó  có thể dịu dàng cầm tay đi qua hết gian khó, một ai đó có thể chịu những cơn tức giận bởi nghi hoặc vì khi đó, chính họ đang tổn thương rất nhiều. Nếu có một ai đó có thể làm những điều đó, có thể cho họ lại một niềm tin vào hạnh phúc và tin tưởng là có thật thì có lẽ suốt cả đời này sẽ chẳng còn muốn biết thêm một ai khác, một bàn tay nào khác để nắm lấy.

Những người như thế kỳ thực rất mong manh và cô đơn bởi trong những đớn đau, họ chọn lấy cô đơn làm bạn đồng hành để không còn ai có thể tổn thương chính mình được. Người như vậy người ta gọi là người bi ai.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).