Tàn nhẫn – Phần 3

0

Trò chơi tàn nhẫn nhất tôi từng biết. Trò chơi tôi là kẻ chi phối và gieo rắc nỗi đau cho kẻ khác. Trò chơi có cái tên hoa mỹ: tình nhân.

2016 11 13 08.55.11 - Tàn nhẫn - Phần 3 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhanTôi không rõ từ khi nào mình không còn niềm tin vào tình yêu, không còn niềm tin vào những điều tốt đẹp mà người đời vẫn nói khi yêu nhau. Với tôi, tất cả thật vô nghĩa. Chúng chỉ là những điều sáo rỗng, nhạt thếch và nhàm chán khi người ta vẫn nói với nhau khi vui và quên ngay sau đó một cách nhanh chóng.

Tôi không còn niềm tin, cũng chẳng tồn tại những hy vọng gì về hạnh phúc bền lâu hay sự chung thủy giữa người với người trong bất kỳ mối quan hệ nào. Chúng trở nên thật xa xỉ, mơ hồ và dường như chỉ tồn tại trong những cơn mơ hoang đường. Tôi dần thay đổi. Sau những đổ vỡ trong lòng, những đớn đau phải chịu đựng, lòng tôi như chất chứa những hận thù dành cho điều gọi tên là tình yêu. Tôi không còn cảm nhận được tình yêu hay đánh mất đi những xúc cảm người ta vẫn có trước những rung động của trái tim. Chẳng còn gì tồn tại trong tôi ngoài những khoảng không trống rỗng chứa đầy bóng tối đặc quánh mùi vị của cô đơn và mệt mỏi trong lặng câm.

Tôi không yêu nhưng ong bướm vây quanh không thiếu và trò chơi cứ thế bắt đầu một cách tự nhiên đến bất ngờ. Trò chơi cho những kẻ không còn trái tim, chẳng có cảm xúc, không vui không buồn, không hy vọng điều gì ngoài việc tìm vui như tôi và bất chấp tất cả nỗi đau người khác phải chịu đựng khi trò chơi kết thúc. Trò chơi tàn nhẫn nhất tôi từng biết. Trò chơi tôi là kẻ chi phối và gieo rắc nỗi đau cho kẻ khác. Trò chơi có cái tên hoa mỹ: tình nhân.

2016 11 13 08.54.54 - Tàn nhẫn - Phần 3 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhanTôi bắt đầu những mối quan hệ mới không quá nhanh cũng không quá chậm nhưng vừa đủ khiến đối phương thấy hào hứng với cảm giác mới mẻ, thỏa mãn chí chinh phục của đàn ông và vài điều bí ẩn đằng sau nụ cười của tôi. Tôi thích những vẻ dịu dàng đầy ngọt ngào, chút gợi cảm nhưng không quá lộ liễu để hạ gục bất kỳ con mồi nào trong tầm ngắm. Mọi thứ luôn dễ dàng và nhanh chóng đạt được kết quả như mong đợi. Vài ba câu chuyện vui, chút khiếu hài hước và vài điều ba hoa về những chuyện đông tây kim cổ thì đủ cho đàn ông loạn nhịp một chút và háo hức chờ đến lần hẹn tiếp theo cùng nhiều lần nữa được trò chuyện. Đây là trò chơi và tôi là kẻ ra luật thế nên tôi cứ chậm rãi mà tận hưởng cảm giác đắc thắng thú vị trong khi đối phương ra sức chiều chuộng, nâng niu trong những mê đắm của mật ngọt mà chẳng nhận ra những điều bí mật được giấu kín trong ánh mắt đầy ma mị.

Tôi thích cảm giác đàn ông nhìn mình bằng ánh mắt say mê bởi tôi biết khi ấy họ đang chìm đắm trong thứ cảm xúc yêu đương ngọt ngào tưởng chừng không bao giờ dừng lại. Tôi ưa thích những ngọt ngào kẻ khác dành cho mình và chúng khiến tôi thật sự thấy vui vẻ, hài lòng với trò chơi của mình. Trong khi đối phương hạnh phúc với những thăng hoa thì tôi vui vẻ trong trò chơi của mình. Cả hai đều là những điều khiến người ta thấy hạnh phúc thế nên chẳng thể nào hay biết rằng tôi đang vui vẻ vì điều gì.

Đàn ông sẵn sàng rời bỏ người họ từng yêu thương, phản bội niềm tin của người khác để đến bên tôi, rũ bỏ những yêu thương từng có để có thể cầm tay tôi đi dạo trên con đường tình thì có gì để tin thưởng, có gì là chân thành… Có gì cần trân trọng hay thật lòng?

2016 11 13 08.55.14 - Tàn nhẫn - Phần 3 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhanTôi thích hôn và những cái nắm tay bởi chúng khiến trò chơi có vẻ thực hơn, đối phương dễ dàng chìm vào những hố sâu cảm xúc và càng khó nhận ra những điều giả tạo. Trò chơi càng hấp dẫn hơn, tôi càng dễ dàng hài lòng hơn với thứ cảm xúc chiến thắng và thỏa mãn thú vui riêng mình. Tôi càng ngày càng khiến đối phương say mê mình, ra sức cưng chiều như báu vật để một ngày tôi sẽ lạnh lùng rũ bỏ như chưa từng quen biết, chưa từng tồn tại những khoảng thời gian bên nhau. Trò chơi thường kết thúc khi tôi bắt đầu chán hay có một con mồi nào đó hấp dẫn hơn, hứa hẹn những điều thú vị hơn xuất hiện trong tầm ngắm. Mọi thứ sẽ diễn ra rất nhanh với một lời kết thúc nhẹ nhàng dành cho đối phương và mọi chuyện dừng lại như cách chúng bắt đầu. Không mất nhiều thời gian, không níu kéo, không dây dưa. Tôi thích những điều nhanh chóng và gọn gàng bởi phần sức lực ấy sẽ được dùng cho con mồi mới – trò chơi mới đầy thú vị đang chờ đợi.

Tôi không cho rằng mọi thứ quá tệ cho dù có phần tàn nhẫn bởi cuộc đời này ai rồi cũng phải trưởng thành bằng cách đi qua những nỗi đau như thế – những nỗi đau tưởng như bất tận và khiến người ta có thể chết đi vì chúng. Những tàn nhẫn ấy có lẽ chẳng là gì so với những vết thương tôi từng chịu và bằng cách nào đó tôi cho rằng mình đang được bù đắp cho những mất mát ngày xưa bằng những chiều chuộng và say đắm ngày nay. Thế nhưng tất cả tin yêu cùng hy vọng đã chẳng còn nên đành là trò chơi cho qua tháng ngày trong đời này.

Chẳng có gì là quá tàn nhẫn khi ai cũng phải một lần thật đau, chẳng có gì là đáng tin khi những sự chung thủy chỉ tồn tại trong lời nói.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).