Vơi và đầy

0

Chuyện tình yêu không ai biết trước được sẽ cầm tay nhau đến đâu, chỉ biết lúc này còn bên nhau xin hãy cứ vui bởi biết đâu ngày mai thôi mọi thứ đã trôi xa. Một người khi không còn muốn vun đắp cho cây thương yêu thì người còn lại có thế nào cũng là vô ích.
Tôi từng rơi vào một trường hợp khó xử trong chuyện tình cảm: bị hiểu nhầm thành người thứ ba. Mọi thứ thật khó để nói cho dễ hiểu và ngọn ngành tuy nhiên điều gì cũng có trật tự của riêng chúng. Và chuyện không hay kia cũng thế.
Tôi vô tình trở thành kẻ thứ ba khi người con trai không còn vun đắp cho tình cảm đang có với người yêu của họ. Và mặc nhiên tôi trở thành kẻ thứ ba trong mắt cô gái kia bởi mối quan hệ trong công việc buộc chúng tôi gặp gỡ nhau hàng ngày. Hẳn là có điều gì đó không hợp lý về việc cô ta không chọn một ai khác mà nhắm vào tôi. Tất nhiên rồi, tôi là đồng nghiệp nữ duy nhất làm việc trực tiếp với anh ta hàng ngày. Thậm chí cùng đi gặp gỡ đối tác, làm thêm ngoài giờ cùng nhau. Tuy nhiên, ghen tuông và sở hữu chưa bao giờ là cách vun đắp cho một hạnh phúc.

12814666 961931740559656 544167034901466459 n - Vơi và đầy - viet-lach, tan-van
Nếu một ngày, người ấy bỏ bạn ra đi tức là cây yêu thương nay chỉ còn mình bạn chăm sóc. Bạn có cố công chăm bón để người ấy quay về là vô ích. Điều đó là không thể. Việc này giống như bạn đang ngồi trên một chiếc xe mà bình xăng đang trống rỗng vậy. Bạn ngồi trên đó bao lâu cũng được nhưng lại chẳng thể đi đến đâu. Thứ duy nhất xảy ra là bạn đang ngày lúc càng mất nhiều thời gian hơn cho những điều không đáng. Sao không thử đứng dậy và bước đi vài bước về phía trước xem có ai đang một mình cố làm sống lại cây tình yêu của họ không? Lúc đó, bạn có thể đặt bên cạnh cái cây ấy một chiếc chậu có cây tình yêu của bạn. Hai người vun đắp cho hai tình yêu hoàn toàn khác nhau nghe có vẻ kì lạ nhưng có biết đâu sẽ có lúc hai cây về chung một khu vườn nhỏ xinh. Là bước đi và vun đắp cây tình yêu với một người cũng muốn đắp xây cùng bạn.
Nếu một ngày người ấy bước đi xa vì một người khác nghĩa là bạn đã trở thành người thứ ba – người không được yêu. Tình yêu luôn có lý lẽ của nó, một thứ lý lẽ mà lý trí không bao giờ có thể giải thích được thế nên đừng đặt tình yêu vào bất kì thứ khuôn phép hay trói buộc nào. Yêu là yêu. Tình yêu vốn dĩ không có đúng, cũng chẳng có sai chỉ có người được yêu và người không được yêu. Đừng vì một ngày tình yêu vuột khỏi tầm tay mà phán xét kẻ khác khiến hạnh phúc của bạn đổ vỡ. Tình yêu của bạn chẳng thể nào đổ vỡ nếu chính những người vun đắp không tự tay xô ngã chúng. Người ngoài mãi mãi chỉ là người ngoài, chẳng thể nào một tay mà với tới tình yêu của bạn được. Luôn là như thế.
Nếu một ngày người ấy không còn vun đắp cho cây tình yêu của bạn mà vun đắp một mầm non mới thì bạn đừng quá buồn phiền. Bởi yêu là mong muốn người mình yêu được an yên và hạnh phúc trong cuôc đời. Có lẽ niềm hạnh phúc bên bạn là không đủ cho họ, nên họ cần tìm thêm những niềm hạnh phúc khác bên những người khác. Cây tình yêu – ai cũng có thể trồng một cây cho riêng mình như nuôi dưỡng một cuộc tình đơn phương vậy. Người ấy trồng một cây mới vì đơn phương kẻ khác thì người kia nào phải cố tình phá tan khu vườn xinh xắn của bạn. Chỉ là chàng trai ấy nay đã muốn một khu vườn xinh dành riêng cho người khác – người họ yêu hơn.
Vun đắp thì đầy, bỏ mặc thì vơi. Sự vơi đầy trong tình yêu cũng như trồng một cái cây, vun đắp thì cây tươi tốt, thờ ơ thì sức sống cũng giảm đi. Chuyện vơi đầy không nằm ngoài quy luật cuộc sống thế nên không cần quá nặng lòng làm gì.

15433788 943115649123266 2414806076506407979 n - Vơi và đầy - viet-lach, tan-van
Người ấy chọn lựa một mầm xanh mới để bắt đầu một khu vườn mới chắc gì đã yên vui khi bạn đã có một khu vườn riêng mình. Bạn có nhiều hơn những nền tảng cho hạnh phúc của chính mình.
Tình yêu luôn có lý lẽ và không thể phân định đúng sai, chỉ có hợp lẽ và đúng lúc mới khiến người ta đau khổ hay hạnh phúc. Đừng dùng bất kỳ điều gì hay lý lẽ nào áp đặt lên tình yêu bởi những gông xiềng ấy dù có to lớn hay nặng nề đến đâu cũng không thể trói buộc được con tim.
Tôi yêu người, nay vẫn yêu người dù cây tình nay chỉ mình tôi chăm bón. Rồi một ngày, cây sẽ cho hoa, kết thành quả ngọt. Nếu lúc đó vẫn chỉ mình tôi, điều đó có nghĩa là người tôi yêu đang hạnh phúc. Cây tình yêu cho quả khi người trong hạnh phúc thực sự. Tôi hạnh phúc thì cần gì tranh giành hay trói buộc dù là định kiến hay mang những đao to búa lớn luật pháp ra bình luận chê khen.
Tình yêu là tình yêu, cây tình yêu sẽ tốt tươi mãi khi con tim mỗi người thấy hạnh phúc dù chỉ một mình.

Carrmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).