Bao nhiêu đau thương để biết hạnh phúc – Phần 8

0

Bao nhiêu thờ ơ em phải chịu để hôm nay em không cho phép ai bỏ quên mình.

Bao nhiêu thanh xuân đã hoang phí để em biết chẳng ai được phép xem mình là phương án phụ trong một mối quan hệ. Hoặc em là tất cả, hoặc chẳng có điều chi cả.lady-376-12

Bao nhiêu nước mắt để em hiểu người đời rồi sẽ lạnh nhạt với em dù cho nước mắt kia có tuôn rơi hàng đêm dài không ngủ. Không ai có thể khiến em rơi thêm nước mắt cho những đớn đau đến uất nghẹn lòng, nước mắt của em chỉ dành cho những điều hạnh phúc trong đời.

Bao nhiêu mất mát niềm tin để em hiểu rằng niềm tin là thứ xa xỉ và quý giá biết bao trong một cuộc tình. Đánh mất niềm tin là đánh mất tất cả. Niềm tin đã mất thì tất cả sẽ thành tro bụi.

Bao nhiêu đau đớn để em nhận ra không ai được phép làm đau chính mình, em phải sống một cuộc đời thật tươi sáng và hạnh phúc. Yêu người nhưng chẳng quên yêu mình. Em hãy yêu mình phần hơn để ngày người bội bạc thì em không thấy mất đi những ấm áp trong lòng.

Bao nhiêu đợi chờ mòn mỏi của những ngày dài thăm thẳm để em nhận ra mình cần một cuộc đời chủ động với những niềm say mê khác hơn là yêu thương nhạt nhòa từ một người đã chẳng còn nghĩ nhiều đến em. Cuộc đời ngắn ngủi cho những đợi chờ vô ích. Chờ đợi không đáng sợ, chúng chỉ đáng sợ khi em không biết mình phải chờ điều gì và chờ đến bao lâu từ một người nay đã không còn quan tâm đến em.

Bao nhiêu nỗi buồn chồng chất thì em nhận ra cuộc đời mình cần phải sống những ngày thật đẹp chứ không thể ủ rũ mãi nơi nào đó để chờ một ai đó đoái hoài trong thương cảm. Mỗi ngày qua là một cơ hội mới, em chọn niềm vui cho chính mình để bắt đầu, đừng vì nước mắt đêm qua mà tô một màu đau thương cho ngày mới bắt đầu.lady-376-17

Bao nhiêu vết thương để em biết mình cần đứng dậy đi tiếp sau vấp ngã, chứ không dừng lại mãi nơi ấy và chìm vào những nỗi đau gần như bất tận. Vết thương nào rồi cũng liền da, sẽ có những vết sẹo nhưng chúng là minh chứng cho việc em đã trưởng thành, đã biết đau thương có mùi vị ra sao và hạnh phúc là thế nào.

Bao nhiêu tủi thân thì em hiểu rằng một mình em đã là hoàn hảo, là trọn vẹn cho cuộc đời này, chẳng cần một ai mang đến niềm vui hay hạnh phúc dù dưới bất kỳ dáng vẻ nào. Chỉ cần một ngày em hạnh phúc thì cho dù độc thân, em vẫn là cô gái đẹp nhất thế gian này. Em chính là sự hoàn hảo cho chính mình, đừng cho phép ai khiến em mỏi mòn trong mong nhớ hay miệt mài đợi chờ một cách buồn bã.

Bao nhiêu hờn tủi thì em biết ngẩng cao đầu để luôn là nàng công chúa xinh đẹp mà không phài nàng Lọ Lem suốt ngày trong xó bếp với tro than lấm lem. Nếu nỗi buồn của em đã chẳng khiến người ta bận lòng thì ích gì khi cứ mang những cảm xúc nặng nề trong lòng? Cười lên để đón nhận biết bao điều tốt đẹp đang chờ đón em bên ngoài khung cửa nhỏ.

Bao nhiêu lạnh nhạt thì em biết cuộc đời này không có nhiều thời gian để em chờ đợi một ai đó thương cảm và dành cho em những yêu thương sau rất nhiều thiệt thòi buộc em chấp nhận. Thương em đã không khiến em phải chịu bao thua thiệt như thế, người thương em đã không lạnh nhạt với em như thế!

Bao nhiêu cuộc tình đi qua thì em nhận ra đâu là tình yêu thật sự và đâu là chân thành từ con tim. Bao nhiêu là đủ cho em biết yêu thương chính mình, biết cách khiến cuộc đời trở nên tươi đẹp và sống một cách hạnh phúc.

Bao nhiêu, bao nhiêu và bao nhiêu…?lady-376-15

Sau bao nhiêu đau thương, buồn tủi, nước mắt và nỗi đau thì em hiểu rằng bản thân em vẫn có thể hạnh phúc, xinh đẹp cho dù bên cạnh không có chàng hoàng tử của mình. Nếu không có hoàng tử, em cứ hãy là nàng công chúa sống đời hạnh phúc. Nếu chưa tìm thấy hoàng tử, em cứ hãy ngẩng cao đầu mà đi qua hết đớn đau và tổn thương bởi một khi cúi xuống sẽ đánh rơi vương miện của mình. Nếu thực sự đời này không thể dành cho em một chàng hoàng tử như mong đợi, cứ hãy bước lên phía trước và trở thành nữ hoàng trong chính cuộc đời mình. Một khi vương miện vẫn yên vị trên mái tóc em, cuộc đời dẫu có ra sao thì em vẫn là người tuyệt vời nhất!

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.