Bữa tối

0

Khi còn trẻ, tôi thường mơ về những bữa tối thật sang trọng với món ngon vật lạ ở những nhà hàng năm sao thực sự đẳng cấp. Theo thời gian, tôi chẳng còn mơ về những bữa tối đầy màu sắc lãng mạn và xa xỉ ấy nữa.
Món ngon bao nhiêu rồi cũng thành nhàm chán khi hàng ngày thưởng thức, vật lạ đến đâu cũng thành bình thường thì hàng ngày bên cạnh. Từng ấy tháng năm tuổi trẻ, từng ấy bữa ăn, từng ấy thời gian sống trong những xa hoa cùng sự phục vụ khiến bản thân chẳng còn muốn sống tiếp trong những ánh đèn vàng mê hoặc ấy. Biết bao bữa tối một mình, trải ra trước mặt là bàn ăn đầy ắp những món ngon nhưng rồi chỉ biết nhìn mà chẳng thể nuốt nổi một chút cho trọn bữa ăn.tải xuống - Bữa tối - viet-lach, tan-van
Sau cùng những cô đơn trong đầy đủ của vật chất, tôi mới nhận ra điều bản thân thực sự cần là gì. Tôi cần một người có thể ngồi nhìn nhau mà dùng bữa tối ấm áp dù cho ngày hôm đó có khó khăn hay mệt mỏi bao nhiêu. Tôi cần một người mà hàng ngày có thể cùng nhau dùng bữa cơm nóng tuy đạm bạc mà đong đầy tình cảm. Tôi cần một người có thể nắm lấy tay mình khi lớp sơn cũ đã bong tróc ít nhiều mà cùng nhau dọn một bữa cơm chung. Tôi cần một người có thể nhớ rằng tôi có thể hay không thể dùng loại nước chấm nào hay đơn giản là sở thích ra sao để khi mỏi mệt sẽ thấy an lòng bởi những điều nhỏ nhặt ấy.
Kì thực dùng bữa với ai còn quan trọng hơn dùng món gì cho bữa ăn ấy!
Bữa cơm có thể đơn giản nhưng người kia không ngừng quan tâm, luôn nhường nhịn, hai người nhìn nhau mà sống mà đi qua những khó khăn một ngày dài để cuối ngày có thể vỗ về nhau trong không gian chỉ có hai người một cách an yên nhất.
Có những bữa ăn thật dễ dàng nơi quán ăn nhỏ bên đường nhưng còn đáng nhớ hơn tiệc linh đình nơi sang trọng. Bữa ăn chỉ thực sự ngon khi ăn cùng người ta thương yêu chứ không bởi món ăn ấy được định giá bao nhiêu.
Có một người sẵn sàng dành thời gian của họ để đưa tôi đi ăn bữa tối dù đơn giản và không phải ai cũng có thể làm điều đó bằng chính sự chân thành từ trái tim. Điều xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.