Carmen nói về tình yêu – Phần 2

0

Những điều Carmen nói về tình yêu.lady 376 14 - Carmen nói về tình yêu - Phần 2 - viet-lach, tan-van

 1. Một cô gái xinh đẹp vì người đàn ông bên cạnh luôn nuông chiều. Nếu một ai đó nói rằng yêu thương bạn rất nhiều nhưng lại chẳng thể khiến bạn rạng rỡ hơn bằng những niềm vui hay sự quan tâm, chăm sóc của họ thì yêu thương ấy thực ra chỉ là lời nói để xoa dịu trái tim lạnh lẽo của bạn mà thôi.
 2. Người đã không coi trọng mình thì mình cũng không cần đặt họ vào vị trí quan trọng nào nữa. Bởi như thế chính là hạ thấp chính mình và cho họ cái quyền tối thượng là đứng trên kẻ khác. Sẽ có lúc nào đó, vì điều này mà họ cho phép đặt bản thân lên trên tất cả và không còn ngó ngàng đến bạn nữa. Họ sẽ trở nên nhẫn tâm, lạnh lùng cho dù bạn có hy sinh hay làm bao nhiêu điều vì họ thì cũng vô ích mà thôi.
 3. Nếu ai đó thực lòng yêu thương bạn, họ sẽ không bao giờ gạt bạn khỏi những suy nghĩ của mình. Cho dù là bất kỳ chuyện gì hay quyết định nào thì họ cũng nghĩ đến bạn đầu tiên, trước khi nghĩ đến chính bản thân mình. Tất cả việc họ làm cũng cân nhắc liệu có khiến bạn đau lòng hay thất vọng. Tất cả là nghĩ cho bạn, mọi điều đều là do bạn, vì bạn mà thành hành động, mỗi giấc mơ đều vì mong bạn hạnh phúc mà trở thành hiện thực. Nếu có thể tìm thấy một người như thế, bạn là người hạnh phúc nhất thế gian này.
 4. Tình yêu là khi cả hai cùng nỗ lực chứ không phải chỉ một người cho đi và một người chỉ nhận. Đó không phải là tình yêu mà là sự ban phát, phục tùng hay thậm chí là đòi hỏi, áp đặt. Tôi tin rằng tình yêu là khi tôi muốn làm điều gì đó cho họ một cách chân thành và họ cũng như thế.lady 376 12 - Carmen nói về tình yêu - Phần 2 - viet-lach, tan-van
 5. Tình yêu là sự tự nguyện nên chúng sẽ trở nên vô nghĩa khi người ta tranh giành hay níu kéo. Bạn không thể tranh thứ không thuộc về mình như thể mất mát thứ chưa từng là của mình vậy. Khi ai đó muốn đi hãy để họ đi. Bằng cách nhẹ nhàng nhất có thể hãy cho bản thân sự thanh thản.
 6. Nếu ai đó thật lòng yêu thương bạn, họ sẽ không dễ dàng buông tay bạn như chọn một món hàng. Vì đến với nhau đã không dễ dàng mà có thể buông tay một cách đơn thuần với những lí lẽ thường thấy thì cũng không có gì cho bạn tiếc nuối. Tình yêu ấy vốn dĩ chưa từng là tình yêu. Chúng chỉ là điều gì đó có dáng vẻ tương tự mà thôi.
 7. Khi đã là người cũ thì hãy ở yên vị trí là người cũ, là những điều thuộc về quá khứ đã ngủ yên từ lâu. Đừng tìm cách xuất hiện hay trở lại để khuấy đảo một vùng trời bình yên của người khác. Người mới – người ở hiện tại cũng chỉ là một kẻ mưu cầu hạnh phúc như bao người. Nếu còn tiếc nuối chuyện năm xưa thì hãy một lần quay đầu nhìn lại hoàn cảnh ngày đó mà tự vấn lòng mình. Đừng vì chút ảo mộng mà khiến thêm một kẻ phải tuyệt tình. Bởi đằng sau tuyệt tình ấy là một vùng trời đổ nát không tên. Vùng trời đó có là bão tố hay oán trách cũng đều là quy về một nỗi căm giận mà thôi.
 8. Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu một ngày bạn có thể bình thản hít một hơi dài rồi im lặng trong sự đồng ý thì rằng tim bạn đã có thể ngủ yên sau cuộc tình ấy rồi. Vốn dĩ không nuối tiếc, không níu kéo, không hy vọng cũng không thất vọng. Chỉ là tình yêu ấy đã chết và được chôn cất trong im lặng mà thôi.
 9. Yêu nhau ai cũng mong cầm tay nhau đi đến cuối con đường nhưng cuộc đời thì không giản đơn như vậy. Người ta cứ yêu rồi xa nhau, lại yêu rồi xa nhau. Một số người may mắn sẽ nắm giữ được hạnh phúc sau vài lần đầu nhưng vận đỏ thì không dành cho tất cả chúng ta. Chúng ta lại yêu rồi lại xa, có nhau rồi lại mất nhau như chưa từng quen biết như một thói quen, như một lối mòn. Tựa như một con đường vòng, dù có đi thế nào cũng quay về điểm xuất phát. Người ta cứ yêu, rồi làm đau nhau, rồi xa nhau, rồi lãng quên nhau… Cứ như thế…!!!lady 376 4 1024x683 - Carmen nói về tình yêu - Phần 2 - viet-lach, tan-van
 10. Người ta nghĩ họ nhìn thấy gió qua chuyển động của những hàng cây và họ tin vào những yêu thương không có thật qua những hành động quan tâm được sắp đặt. Chúng ta thường mù quáng và tự che mắt mình như thế nên thường ôm lấy khổ đau không đáng có. Nếu dám can đảm nhìn nhận ra chân tướng sự việc thì nỗi đau có lẽ không chất chồng với bao nhiêu thất vọng lẫn hụt hẫng như thế!
  Tình yêu vốn dĩ cũng là một điều như thế. Người ta vẫn si mê lao vào đau thương, giả dối mà không hay biết.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).