Don’t cry mommy (2012) và nạn xâm hại tình dục

0

Don’t cry mommy – Mẹ ơi đừng khóc được đánh giá cao nhờ cốt truyện hay và xúc động. Bộ phim khắc họa sâu sắc nỗi đau của người mẹ khi nhìn thấy con mình chịu tủi nhục và niềm tuyệt vọng khi mất đi đứa con duy nhất.

me oi 2 201609682 - Don't cry mommy (2012) và nạn xâm hại tình dục - trai-nghiem, giai-triDon’t cry mommy do 2 ngôi sao trẻ Nam Bo Ra và Dong Ho – thành viên nhóm nhạc U-Kiss thủ vai chính. Đây là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật, xảy ra với 1 thiếu nữ 15 tuổi tại Miryang, Nam Gyeongsang vào năm 2004. Điều đáng buồn là chỉ có 10 trên tổng số 44 tên tham gia bị tống vào trại cải tạo. Và bọn chúng đều trở lại cuộc sống bình thường đúng 1 năm sau, trong khi nạn nhân đã phải bỏ học.

me oi dung khoc 2 1024x575 - Don't cry mommy (2012) và nạn xâm hại tình dục - trai-nghiem, giai-triKhi đưa lên màn ảnh rộng, các nhà làm phim đã đẩy sự bức xúc của khán giả tới cực điểm bằng việc để Eun Ah (Nam Bo Ra) tự sát do không chịu nổi cú sốc quá lớn, còn những kẻ hãm hại cô lại được tha vì chưa đủ tuổi thành niên. Hành động trả thù cho con gái của người mẹ được cho là một cách hình tượng hóa sự phẫn nộ của xã hội với những kẻ mất nhân tính.

dont cry mommy 25752 1024x576 - Don't cry mommy (2012) và nạn xâm hại tình dục - trai-nghiem, giai-triKhông có những cảnh quay đẹp, không chú trọng vào nhạc phim, Don’t cry mommy sử dụng những góc máy bình thường để nói về hiện trạng xã hội một cách trần trụi nhất. Chủ yếu là cảnh đặc tả gương mặt diễn viên để thấy được tường tận những biến đổi cảm xúc của nhân vật.
Bên cạnh đó, Don’t cry mommy cũng có những hình ảnh để lại ấn tượng mạnh mẽ. Như cảnh Eun-ha nằm trong bồn tắm đẫm máu hay những cảnh khóc của Yoo-lim. Trong phim Yoo-lim khóc rất nhiều, hầu hết các cảnh khóc đều được quay cận cảnh. Người xem không thể nào quên cảnh người mẹ khóc như rút cả ruột gan khi nhìn thấy dòng chữ Don’t cry mommy trên chiếc bánh kem cuối cùng con gái mua.

dont cry mommy 25748 1024x683 - Don't cry mommy (2012) và nạn xâm hại tình dục - trai-nghiem, giai-triTuy nhiên, Don’t cry mommy – Mẹ ơi đừng khóc vẫn đã thành công trong việc truyền tải những nỗi mất mát và bi thương của gia đình nạn nhân trong các vụ bạo hành tình dục mà kẻ thủ ác còn trong độ tuổi vị thành niên. Sự cứng nhắc của pháp luật vô tình đứng về phía kẻ ác, gây nên không ít bi kịch cho những người đáng thương. Bộ phim chính là lời kêu gọi về một công bằng, tránh để những trường hợp thương tâm lại tiếp tục xảy ra.

maxresdefault 1024x576 - Don't cry mommy (2012) và nạn xâm hại tình dục - trai-nghiem, giai-trifullsizephoto263455 - Don't cry mommy (2012) và nạn xâm hại tình dục - trai-nghiem, giai-triXin được mượn thông điệp mà Kim Yong Han – đạo diễn Don’t cry mommy – gửi đến khán giả để kết lại bài viết này: “Lạm dụng tình dục giống như sự tàn phá linh hồn của một con người, nhưng gần như không có ai hiểu được nỗi đau của nạn nhân. Thông qua bộ phim, tôi đã cố gắng mô tả cuộc sống bi thảm của người bị hại và gia đình họ một cách sống động nhất có thể. Vì tôi muốn nâng cao nhận thức của đám đông về tội phạm tình dục”.

Carmen (tổng hợp)

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).