Yêu không niềm tin – Phần 6

0

Một lúc nào đó, sau rất nhiều đổ vỡ, người ta dường như không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Trái tim họ như một khu vườn đổ nát, những bức tường loang lổ, rêu xanh phủ đầy. Những lối đi không còn hiện rõ, những vết đào xới, những thân cây gãy đổ ngổn ngang. Từng bụi hoa ngày nào khoe sắc rực rỡ chẳng còn, chỉ còn những thân cây trơ trụi, khô quắt queo giữa trời đông buốt giá. Những chậu hoa ngày nào được chăm bón cẩn thận nay đổ vỡ tan tành, những mảnh vỡ cứ thế nằm trải dài, tung tóe trên nền đất ẩm ướt sau những cơn mưa kéo dài dai dẳng. Khu vườn xinh đẹp ngày nào rực rỡ vẻ đẹp dưới ánh nắng lung linh nhưng nay chỉ còn là đống hoang tàn đến đớn đau. Tất cả chỉ còn là những phế tích trên nền đất xưa cũ, nơi từng khoác lên mình những vẻ hoa mỹ nhất.

tree 15 4 - Yêu không niềm tin - Phần 6 - viet-lach, khi-chung-ta-yeuSau những thương tích bởi bao cuộc tình buồn, con tim người ta cũng như khu vườn hoang, đánh mất gần như tất cả niềm tin vào con người. Họ tin vào tình yêu, tin vào những điều tốt đẹp vốn dĩ thuộc về tình yêu nhưng không còn niềm tin vào con người – người yêu nữa. Họ sợ hãi những điều gì đó vô hình nhưng vô cùng đáng sợ, họ sợ vết thương một lần nữa rỉ máu, họ sợ phải đau thêm lần nữa với cùng một nỗi đau từng nếm trải, họ sợ…

Sau rất nhiều ngày tháng một mình trong đơn độc, người ta lại khao khát yêu và được yêu, khao khát hơi ấm đôi bàn tay trong những chiều đông giá buốt, khao khát môi hôn ướt át trong những đêm thu có gió se lạnh, khao khát bao vòng tay siết chặt bờ vai gầy những khi đơn côi,… Trái tim khao khát nhiều lắm nhưng bao nhiêu khát khao là ngần ấy nỗi lo sợ. Người ta sợ một lần nữa tin nhầm người, sợ lần nữa cầm nhầm tay, sợ lần nữa con tim đau đến vỡ toang lồng ngực, sợ một lần nữa đánh mất tất cả yêu thương cho một kẻ độc ác đến tận cùng với con tim mình. Bao nhiêu khao khát hạnh phúc thì từng ấy lo sợ bị phản bội, bị lừa dối cứ theo nhau hiện ra trước mắt với những vết thương và nỗi đau từng gánh chịu như một cơn ác mộng cứ ám ảnh mãi những giấc mơ dài.

Người ta vẫn cứ yêu, yêu một cách không niềm tin, yêu không hứa hẹn, yêu cho qua hiện tại như một cách cứu lấy con tim đơn độc chính mình trong giây phút này. Người ta cứ thế yêu như kẻ mù mò mẫm trên con đường phía trước trong một màu đen đặc quánh. Yêu trong những cảm giác bấp bênh, yêu trong chông chênh đến tuyệt vọng, yêu trong những nỗi ám ảnh mãi không sao thoát ra được trong chính con tim mình. Mệt mỏi đến gần như tuyệt vọng, đớn đau chỉ một mình biết, một mình chấp nhận.

thing 900 4 1024x576 - Yêu không niềm tin - Phần 6 - viet-lach, khi-chung-ta-yeuTrái tim vẫn khao khát những yêu thương ấy vẫn mong một ngày có thể yêu như ngày đầu không lo sợ, không bi quan, không dè chừng nhưng bao lần cố gắng miệt mài thì nỗi đau luôn chiến thắng. Lòng người cứ thế mà dè đặt, e ngại trước những tình cảm kẻ khác dành cho mình và cố phân tích chúng một cách logic hay cố nhìn ra những toan tính đằng sau bao lời ngọt ngào, yêu thương. Biết bao lần hy vọng mở lòng mình để yêu thương một ai đó thì có khi đối phương lại nhanh chóng bỏ cuộc trước những rào cản được dựng lên để tự vệ, những cảm giác chán nản lại tràn ngập trái tim. Dường như thế gian này chỉ toàn những kẻ xấu khiến con tim ta tổn thương rồi hững hờ bước đi như chưa từng có điều chi xảy đến, còn những kẻ còn lại thì chỉ thích những điều dễ dành có được mà chẳng tốn chút công sức. Dường như thế gian toàn những điều như thế, toàn những người như thế. Ích kỷ, xấu xa, tàn nhẫn và chỉ biết chính mình.

Sâu trong những đớn đau và buồn bã, con tim vẫn mong một ngày, ai đó sẽ đến, dùng những yêu thương chân thành để xoa dịu vết thương, chữa lành những nỗi đau từng phải gánh chịu trong quá khứ để niềm tin có thể trở lại, để nụ cười lại tươi tắn trên môi, để trái tim không còn ám ảnh bởi những vết thương rỉ máu nữa. Vẫn thầm mong ai đó đủ kiên nhẫn để sắp xếp lại khu vườn nay đã ngổn ngang phế vật trở nên gọn gàng và bắt tay ươm từng mầm xanh biếc, chăm từng nụ hoa tươi.

thing 905 - Yêu không niềm tin - Phần 6 - viet-lach, khi-chung-ta-yeuTrái tim luôn khao khát yêu thương là một quy luật nhưng người ta vì quá đau đớn mà sợ hãi, mà chối bỏ tất cả yêu thương bởi không muốn lại đau khổ thêm một lần khi niềm tin đặt nhầm chỗ. Một ngày khu vườn có thể trở nên xanh tốt với những nụ hoa khoe mình trong màn sương sớm cũng là ngày con tim có thể tìm thấy những niềm tin cho riêng mình. Có thể bằng những cách rất khác, rất riêng nhưng với niềm tin ấy sẽ là nền tảng vững vàng cho những yêu thương tiếp bước về sau.

Tình yêu vốn dĩ luôn tươi đẹp và ngập tràn những điều đáng yêu, chỉ có lòng người bội bạc mới khiến những trái tim mong manh đau đớn. Nếu có thể, hãy một lần cho nhau cơ hội để biết rằng sau những đớn đau đến mệt nhoài, vẫn còn đó tin yêu chân thành chờ ta đón nhận. Nếu có thể, hãy cho nhau thêm cơ hội để biết tình yêu luôn là điều tốt đẹp và cuộc đời này còn nhiều lắm những niềm hạnh phúc đằng sau nỗi đau kéo dài. Rồi sẽ có một ai đó đến, cầm tay và nói những lời yêu thương giúp xoa dịu con tim ta, mang đến những niềm hạnh phúc giản đơn nhưng chân thành khiến vết thương lành lặn và cho ta một cuộc sống an nhiên về sau.

Nếu có thểm hãy cho tình yêu thêm một lần được tin tưởng.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).