Tha thứ và sai lầm

0

Ai rồi cũng đến lúc yêu một ai đó, phải rời xa một ai đó, khiến ai đó tổn thương,… Tất cả chúng ta đều như thế, ích kỷ, chiều chuộng cái tôi của bản thân một cách thái quá. Và bằng cách đó, chúng ta tổn thương nhau từng ngày từng ngày không hay biết. Có lẽ, chúng ta rồi sẽ lần lượt nếm trải những mùi vị khác nhau của tình yêu, từ ngọt ngào đến chua chát hay thậm chí là mặn đắng và trải nghiệm mỗi người là những điều hoàn toàn khác biệt bởi mỗi chúng ta là một cá thể vô cùng đặc biệt trong cuộc đời này.

1451232406 1451231765 hoang yen 02 - Tha thứ và sai lầm - viet-lach, tan-vanTôi từng nghĩ sẽ không thể tha thứ cho người kia nếu họ phản bội lại niềm tin và tình yêu của mình. Tôi từng nghĩ mình sẽ la hét, sẽ căm hận hay thậm chí sẽ giết chết họ để nỗi đau trong tôi có thể vơi đi phần nào,… Tôi nghĩ mình sẽ làm điều gì đó để trái tim thôi gào thét trong oán trách một người đã quay lưng với tình yêu và niềm tin tôi gửi trao. Tất cả chỉ là những điều diễn ra trong suy nghĩ của tôi với những suy diễn xa vời, phi thực tế.

Đến một ngày, những phản bội và sai lầm phơi bày một cách rõ ràng trước mắt, tôi đã chọn im lặng. Sóng xô bãi cát dài, sóng quật ngã hàng dương, sóng cuồn cuộn tung bọt trắng xóa,… Sóng hung hãn như con quái vật muốn nuốt chửng mọi thứ, sóng xô động mặt biển khiến chúng trở nên đen thẫm lại như nhuộm đầy những nỗi đau, thất vọng, tổn thương,… Tất cả chúng quyện vào nhau một cách hoàn hảo và nhấn chìm mọi thứ vào lòng biển tăm tối của uất hận cùng oán giận.

Sau tất cả, mặt biển lại trong xanh, phẳng lặng trong khi ở sâu dưới lòng biển là những sóng ngầm dữ dội hơn bao giờ hết. Tôi chọn cho mình im lặng và những bình thản nhất để đối diện với sai lầm của người ấy. Dù muốn hay không, những điều tồi tệ nhất cũng đã xảy ra, muốn oán trách hay tha thứ, những vết thương đã kịp rách toạc, chảy máu không ngừng. Có lẽ, tôi thương họ đủ để cho họ một lần được nói, nói ra tất cả vấn đề muốn và cần nói. Tôi thương cho tình yêu của mình đủ để kiên nhẫn lắng nghe một lần nữa những lời nói thốt ra từ kẻ vừa đâm tôi một nhát dao chí mạng bằng những lời dối trá. Máu vẫn không ngừng tuôn xối xả. Tôi ước có cơn mưa nào ngang qua để tôi không biết vị mặn kia là nước mưa hay thứ nước chảy ra từ đôi mắt mình. Có khi là máu tim đang tuôn chảy ướt đẫm lồng ngực…lady 376 8 - Tha thứ và sai lầm - viet-lach, tan-van

Tôi không bận tâm kẻ nói ra những sự thật ấy mong muốn điều chi nhưng tôi vẫn cảm ơn họ vì đã trân trọng sự thật một cách đúng mức và cho tôi biết đâu là sự thật cho dù chúng quá phũ phàng và đau đớn buốt tận tim gan. Ngay khi tận cùng của tổn thương, tôi vẫn mong nghe những lời giải thích và bào chữa từ kẻ phạm tội. Tôi muốn có thể hiểu rõ câu chuyện, có thể nhìn thấy từng chi tiết, cảm nhận thật sâu những phản bội và lừa dối tàn nhẫn nhất trong sự việc tồi tệ ấy! Tôi muốn nhìn sâu vào đôi mắt thân thương kia, nhìn ngắm thật cẩn thận gương mặt ngày nào rạng rỡ trong ánh nắng mà tôi yêu quý. Tôi tự hỏi mình điều gì đang thực sự diễn ra phía sau những lỗi lầm đáng ghê sợ ấy? Điều gì đang xảy đến với tình yêu của tôi, với người yêu tôi hết mực tin yêu?

Tôi nhìn con người ấy thật lâu. Ngắm nhìn thật kỹ đôi môi từng hôn mình say đắm, tìm kiếm lại ánh mắt tươi vui ngày nào, lục lọi những hơi ấm cũ kỹ trong vòng tay nay đang buông thõng trên chiếc ghế đầy bất lực. Tất cả đã không còn. Đôi môi ấy giờ đây không còn nở thêm nụ cười nào, ánh mắt ấy lúc này chẳng còn ngước nhìn sâu vào ánh nhìn của tôi, vòng tay kia chỉ khiến tôi thấy ngột ngạt ngay cả trong suy nghĩ. Tôi đang nhìn thấy gì? Kia là người đàn ông của tôi sao? Kia là người đàn ông từng nói yêu tôi, từng thề hẹn bao nhiêu điều sao? Kia là người tôi dành hết tình yêu và niềm tin cho họ sao? Kì lạ quá! Sao tôi chỉ thấy đáng thương mà chẳng chút thân thuộc? Kì lạ quá!lady 376 6 - Tha thứ và sai lầm - viet-lach, tan-van

Tôi thấy lồng ngực mình trống rỗng, yên tĩnh một cách đáng sợ. Không có âm thanh nào vang nên dù là tiếng rơi vỡ của thứ pha lê mong manh. Chẳng có gì bởi chẳng còn gì. Tất cả đã bị thiêu rụi trong ngọn lửa phản bội của người đang ngồi kia, chìm trong thinh lặng nặng nề đến ngộp thở. Những gì cần nói cũng được thốt thành lời, những gì muốn hiểu cũng thấu vào tim. Những gì cần thấu suốt cũng trở nên rõ ràng, những gì cần bày tỏ cũng được lắng nghe. Mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên nhất trong tâm thái bình an nhất mà tôi có thể giữ cho mình và dành cho họ.

Mỗi chúng ta khi yêu, dù mù quáng với con tim hay sáng suốt bằng lí trí thì cũng có lúc nhìn lại những quyết định từng có để nếu có thể, hãy bao dung cho nhau thêm một lần. Một lần tha thứ, một cơ hội được hạnh phúc cùng sự lựa chọn riêng mình. Tình yêu mang đến hạnh phúc vô bờ nhưng cũng mang đến nỗi đau vô tận. Ngày tôi chọn tha thứ cho họ là ngày tôi chọn khác đi những điều từng có. Ngày tôi chọn bước qua sai lầm của ai kia là ngày tôi cho mình một tâm thái khác, một cái nhìn khác về người đàn ông ấy.lady 376 2 - Tha thứ và sai lầm - viet-lach, tan-van

Người đàn ông của tôi nay không còn như trước nữa. Mỗi khi nhìn họ, tôi sẽ thấy một vết xước nhưng tôi hy vọng vết xước ấy sẽ khiến họ trở nên tốt hơn bởi ngọc nào chẳng có vết?

Anh từ nay sẽ là anh tuyệt vời nhất của em. Duy nhất mình em.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).