Tìm lại người thương

0

Có những người đi qua đời nhau một lần lại tìm về với nhau hẳn là vì trong lòng mỗi người chưa một ai muốn từ bỏ.
Tôi và người từng chọn cho mình một lối đi hoàn toàn trái ngược về hai hướng. Cứ thế mà bước, tưởng chừng như đời này không bao giờ còn gặp lại nhau. Tôi và người, mỗi người từng tiếp bước yêu thương bên cạnh biết bao người khác, cầm tay thêm bao người mới. Vậy mà lòng vẫn không quên được người kia.12828515 963020027117494 635653393124284361 o 1024x683 - Tìm lại người thương - viet-lach, tan-van
Ngày gặp lại người, tôi vẫn bối rối. Chẳng biết cư xử thế nào cho hợp lẽ. Có lẽ, người nhìn thấy điều ấy trong mắt tôi nên cứ nhẹ nhàng mà chuyện trò. Gặp lại người, lòng còn thương lắm mà nào dám nói ra. Chỉ là đôi lần len lén nhìn người từ đằng sau rồi vội vàng quay đi vì sợ ai kia bắt gặp.
Hàng ngày bên người, lòng này hân hoan, tim thấy rộn rã hơn bao ngày. Mọi điều khiến tôi mong lắm được trở lại ngày xưa, khi mà người cầm tay tôi nói rằng rất thương, rằng người yêu tôi, sẽ che chở cho tôi.
Tôi thường ngồi một mình. Dành thời gian nghĩ về những chuyện cũ mà lòng thật buồn. Người nhẹ nhàng đến bên, cầm tay gầy và ôm lấy vai này mà vỗ về những buồn vui, lo lắng.
Người kể tôi nghe chuyện những ngày qua, những ngày không tôi, người nhớ nhung rất nhiều. Người nói tôi nghe, về những ngấy trống, người mong mỏi tôi về. Người nói tôi nghe, về những ngày đi hoang, người mơ giấc mơ chung đôi.
Người xin phép được ôm tôi trong vòng tay. Người dịu dàng ủi an. Người hôn thật nhẹ, nụ hôn của ngày xưa lên môi mềm đã nhạt nhòa vết son. Tôi nghe có vị ngọt của tình yêu ngày cũ, có hơi ấm của hương yêu ngày xưa. Tôi nghe thấy nhịp tim của người khi áp mặt vào khuôn ngực vững chãi. Hít một hơi dài, tôi nghe mùi cơ thể thân thuộc. Mọi điều thật ấm áp. Yêu thương kia như sống lại trong phút giây ngắn ngủi.lady 907 6 - Tìm lại người thương - viet-lach, tan-van
Phút giây ấy qua rồi, tôi còn mơ màng. Chẳng biết người đến trong nhất thời rung động hay thật lòng muốn cùng tôi viết tiếp câu chuyện ngày xưa những câu chữ đầy hạnh phúc.
Là tôi mơ mộng hay là thật tâm người muốn bên tôi?

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.