Đàn bà ghen tuông

0

Chị là bạn tôi, chênh nhau vài tuổi nhưng có thể nói rất hiểu nhau. Có những điều không cần nói nhiều, chỉ vài câu thì tôi cũng rõ được sự tình và ngược lại. Cuộc sống này, lúc nào đó bạn sẽ gặp được người như thế. Một kiểu tri âm tri kỷ cũng nên.z594103257061_b60033185d1384a09e0a67f177a52c08

Một tối, chị hẹn tôi đi uống rượu. Chị ngồi bên quầy bar, đu đưa người theo điệu nhạc dặt dìu. Từng ngón tay thon dài nâng lên hạ xuống cốc rượu.

  • Chị đang ghen. – chị nói với tôi nhẹ nhàng như tiếng thở, mặt vẫn bình thản. Dứt lời, chị dốc cạn chỗ rượu còn lại vào miệng. Sau đó là im lặng đến cuối buổi.

Chị lại hẹn tôi đi uống rượu. Vẫn kiểu trang điểm cẩn thận, gương mặt đẹp, váy đầm gợi cảm, chị ngồi bên quầy bar xoay tròn cốc rượu. Chợt chị mở lời một cách đanh gọn. Câu chuyện duy nhất một vài chữ như vậy.

  • Đêm ấy, anh ấy không về. – ánh mắt không rời chiếc cốc rỗng. Tôi thấy chị như thờ ơ với cả thế giới xung quanh. Cứ thế chúng tôi ra về trong men rượu và không ai nói thêm lời nào.

Ngón tay chị nhịp theo tiếng bass trên quầy bar. Chị đẹp một cách quyến rũ dưới ánh đèn lazer nhấp nháy trong khi kẻ khác quay cuồng theo tiếng nhạc. Tôi lặng lẽ ngồi bên cạnh, nhìn ngắm chị như thể một pho tượng hoàn hảo. Chị uống cạn vài cốc rượu trước khi ra về, bỏ lại tôi chơi vơi sau câu nói bình thản như thể chẳng có chuyện gì. Bỏ mặc tôi lại sau câu nói duy nhất của buổi tối hôm ấy.

  • Anh ấy đã qua đêm với người khác.

Chị bước đi trên đôi giày cao gót đỏ một cách kiêu hãnh đến tận cùng của một người đàn bà bị tổn thương bởi chính người mình hết lòng yêu thương và tin tưởng. Chị bước từng bước tự tin và vững chãi như chính cuộc đời này đã tôi luyện nên trái tim mạnh mẽ vẫn luôn đập từng nhịp đều đặn trong lồng ngực người đàn bà đẹp ấy. Người đàn bà ấy luôn ý thức được mình đẹp, biết phải nâng niu và đối xử ra sao với bản thân sau những bài học đau đớn mà cuộc đời – người thầy tàn nhẫn nhất dành cho mình.DSC_1522

Có lẽ chị đáng thương nhất khi ghen, tội nghiệp nhất cũng là ghen và đau đớn nhất cũng là trong cơn ghen. Và phản bội còn tồi tệ hơn như thế hàng ngàn lần. Đàn bà tự ti nhất khi ghen bởi họ ý thức được thời gian tàn nhẫn với họ ra sao, đàn bà đẹp càng đau hơn. Đàn bà đánh mất niềm tin vào chính mình, vào người từng yêu thương với bao lời hứa hẹn. Chẳng còn biết tin vào ai, tin vào điều gì, tin như thế nào. Mọi thứ từng xây dựng vững chãi là thế nay chợt lung lay, mọi điều bỗng trở nên hoang mang và mơ hồ. Dường như mọi thứ đều sụp đổ và bản thân họ chỉ biết duy nhất một điều là không được gục ngã.

Tôi không biết có bao nhiêu giông tố đang diễn ra trong lòng người đàn bà đó, chỉ biết sau vẻ bình thản và những câu nói có vẻ đanh gọn kia là những kiềm nén, những vật vã và có khi là nước mắt không ngừng tuôn. Tôi không biết có bao nhiêu rạn nứt, bao nhiêu mảnh vỡ mà người đàn bà ấy giấu kỹ sau những bước chân sải dài đầy kiêu hãnh kia. Trong lòng có lẽ ngổn ngang trăm mối chẳng biết thế nào cho phải. Kiêu hãnh bước qua đau khổ, vứt đi thứ không còn xứng đáng với bản thân để tìm cho mình một niềm hạnh phúc mới, một người xứng đáng hơn hay lại chịu dày vò một mình mỗi khi chung đụng với kẻ thay lòng, lang chạ kia để diễn cho tròn vai với xã hội.DSC_1616

Tôi chẳng biết chọn thế nào là đúng hay thế nào là sai, càng không biết thế nào là tốt hơn hoặc có thể khiến chị thấy hạnh phúc hơn. Tôi có lẽ chỉ biết rằng trong lòng chị giờ đây chỉ tồn tại những thứ mảnh vỡ lấp lánh như pha lê. Những gì nâng niu nhất, những gì tốt đẹp nhất nay đã không còn. Rồi người ta sẽ phải đi qua những ngày giông bão với vẻ ngoài bình lặng thế nào khi trong lòng cuồn cuộn bao nỗi niềm đau đớn. Có lẽ chẳng có điều gì là đúng sai hay phải chọn lựa, chỉ là mỗi người định đoạt lấy con đường hạnh phúc của mình theo cách bản thân cho rằng tốt nhất mà thôi.

Rồi chị sẽ hạnh phúc chứ?

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.