Đừng im lặng trước tội ác

0

Khi bạn im lặng trước những tội ác đang hằng ngày diễn ra, im lặng trước những kẻ xấu đang lộng hành từng ngày có nghĩa là bạn đang tiếp tay cho kẻ xấu thực hiện cái ác mà bạn quên rằng nạn nhân hôm nay có thể không phải là bạn/ người thân/ bạn bè của bạn nhưng ngày mai và những lần sau thì không chắc.

a1 1482987036950 - Đừng im lặng trước tội ác - tham-khao, khacBất kể tội ác nào, hành động xấu xa nào cũng cần được lên án một cách mạnh mẽ để xã hội và cộng đồng có thể tuyên một bản án cho kẻ ác và cũng là sức mạnh để chính quyền/ những người có trách nhiệm phải lên tiếng và đưa ra những phán quyết hợp lòng dân, hợp lẽ trời. Chúng ta đang sống trong những ngày trắng đen mập mờ, bóng ma thì im lặng mà lối quỷ thì nhiều ngã rẽ. Nếu ngay cả một tiếng nói công tâm để giúp cho nạn nhân của những vụ án thương tâm (đặc biệt là những cháu bé) thì bạn có thể làm gì cho chính mình/ người thân/ gia đình của mình?

Bạn cho rằng chúng ta đang lên tiếng một cách vô ích? Không hề vô ích. Nếu không có sức mạnh từ sự lan truyền về tội ác của tên quỷ già ở Vũng Tàu đã xâm hại 9 cháu bé, nếu không có công ty luật dám đứng ra lên tiếng bảo vệ cho em và gia đình thì liệu hôm nay Chủ tịch nước có quan tâm không? Mà câu chuyện ấy xảy ra bao lâu rồi? Gia đình em bé sống biết bao ngày đau khổ, nhận biết bao sự hăm dọa từ kẻ thủ ác kia rồi?anh1 - Đừng im lặng trước tội ác - tham-khao, khac

Bạn cho rằng chúng ta chỉ cần biết và giáo dục những đứa trẻ của mình trong im lặng là đủ? Đến khi cái ác gõ cửa ngôi nhà bạn thì bạn sẽ thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. Nếu hôm nay bạn không góp một tiếng nói để những kẻ ác phải nhận lãnh hậu quả thì sẽ có thêm hàng trăm hàng ngàn kẻ ác khác trở nên xem thường pháp luật và lộng hành. Ai biết chắc ngày mai kẻ đứng bên cạnh những thiên thần của bạn không phải yêu ma?

Im lặng là đồng lõa với tội ác. Khi chúng ta im lặng nghĩa là bạn đã lùi bước trước tội ác, cho chúng thêm cơ hội làm hại những người hiền lương khác và cho thêm chính bản thân/ người thân/ gia đình bạn một mối nguy. Đừng im lặng, đừng vô cảm bởi đâu ai biết một ngày nào bạn sẽ còn đau đớn hơn hàng ngàn vạn lần khi chứng kiến những người bạn yêu thương bị hãm hại và xung quanh toàn những kẻ im lặng một cách vô tình.

Im lặng là đồng lõa. Đừng vô cảm với đồng loại.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).