Boss baby (2017) và cuộc chiến siêu hài hước

0

Boss baby (2017) là một phim hoạt hình 3D của Mỹ năm 2017, dựa trên cuốn sách tranh cùng tên năm 2010 của Marla Frazze. Bộ phim được sản xuất bởi DreamWorks Animation, đạo diễn bởi Tom McGrath và kịch bản bởi Michael McCullers. Đây là bộ phim hoạt hình vô cùng hài hước, nội dung ý nghĩa với nét vẽ độc đáo và màu sắc vô cùng bắt mắt.

carmennguyen (8)Nội dung bộ phim là cuộc chiến đồng thời là cuộc phiêu lưu đầy thú vị của cậu bé Tim 7 tuổi và Boss baby trong hình hài một đứa trẻ sơ sinh nhưng hành động thì như phụ huynh. Bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác từ sự xuất hiện của Boss baby đến những cuộc chiến “nảy lửa” giữa Tim và Boss baby với đồng bọn trong việc tranh giành tình yêu thương của cha mẹ.

carmennguyen (1)carmennguyen (2)Sau những trận chiến và âm mưu đầy màu sắc hài hước và trẻ con thì mọi thứ thực sự trở nên đáng quan tâm khi Boss baby nhận được tối hậu thư từ quản lý cấp cao về việc hoàn thành nhiệm vụ giành lại thị phần em bé trước những loài chó càng ngày càng được ưa chuộng. Càng theo sát vấn đề tại công ty nơi cha mẹ Tim làm việc, cả hai cậu bé càng phát hiện ra nhiều bí mật đáng sợ đằng sau kế hoạch sản xuất hàng loạt những chú cún cưng có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu.carmennguyen (5)

Bộ phim không chỉ là những pha hài hước đầy vui nhộn mà còn nói về tình yêu thương gia đình. Từ khi có Boss baby xuất hiện, Tim đã mất đi những tình cảm cha mẹ trước đây chỉ dành riêng cho cậu, những cảm xúc tồi tệ bắt đầu xuất hiện trong trái tim bé nhỏ của cậu. Hình ảnh tương phản giữa gương mặt bụ bẫm, đáng yêu nhưng suy nghĩ và thái độ như một ông cụ non của Boss baby cũng cho người xem cảm nhận được những sự thật trái ngược giữa bản chất và bề ngoài. Boss baby không có gia đình và không có cha mẹ nhưng có một công việc yêu thích và hết mình vì công việc ấy – hoàn toàn trái ngược với Tim, một cậu bé được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, hiểu được sự ấm áp của tình thương và biết cảm giác hụt hẫng khi mất đi những điều ấy như thế nào.carmennguyen (7)

Sau cùng, mỗi người trong chúng ta sẽ không khỏi bất ngờ khi lá thư của Tim được gửi đến Boss baby với những dòng chân thành đầy tình yêu thương. Boss baby chọn cho mình một cuộc sống khác, nơi có tình thương gia đình, hàng ngày đều gặp Tim như một niềm hạnh phúc trong suốt cuộc đời.carmennguyen (6)

Bộ phim là một tác phẩm hay cho cả trẻ con và những người lớn chúng ta – những người từng có tuổi thơ với những người anh, chị em thân thương và những suy nghĩ mới lạ về một Baby Corp đang tồn tại ở nơi nào đó. Phim không đơn thuần là giải trí mà nó còn nói lên những thực trang trong cuộc sống hiện nay giữa việc chăm sóc trẻ em và chăm nuôi thú cưng.carmennguyen (3)

Hãy dành thời gian để thưởng thức bộ phim này cũng những đứa trẻ trong gia đình bạn, bởi chắc chắn rằng chúng sẽ vô cùng thích thú.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.