Kinh nghiệm chọn các hãng hàng không đi Thái Lan

0

Đây là những kinh nghiệm chọn hãng hàng không từ Sài Gòn đi Thái được một bạn chuyên đi Thái đúc kết. Carmen gửi đến các bạn tham khảo nhé!
Lựa chọn số 1 và luôn là số 1: Thai Airways.

Đây là cái hãng mình cảm thấy tốt nhất, dù bạn có mua vé Economic bạn sẽ được treat như Skyboss của những hãng khác luôn. Và giá vé chỉ tầm 2tr8-3tr5 (max) cho khứ hồi kèm 30kg.Hero thai 1024x512 - Kinh nghiệm chọn các hãng hàng không đi Thái Lan - thong-tin-tham-khao, du-lich
– Thai Airways luôn đúng giờ và giờ bay nhanh nhất, tầm 1h05 phút đến max 1h20p từ SGN đi BKK.
– Counter check-in chỉ đóng TRƯỚC 10 PHÚT GIỜ CẤT CÁNH. Hỗ trợ hết mình dắt khách vào gate cho kịp giờ.
– Máy bay siêu êm, 3 hàng ghế, lúc đi và đáp tưởng như chưa đi.
– Ghế rộng, ngồi thoải mái, lưng ghế êm, có kèm một gối tựa ngủ rất thích.
– Trên máy bay có phương tiện giải trí, có thể coi phim, chơi game, nghe nhạc… bằng màn hình của ghế trước.
– Trên máy bay có ĐỒ ĂN NÓNG kèm bánh tráng miệng, nước uống cho NGUYÊN MỘT CHAI 330ml. Đồ ăn ngon, menu đổi theo ngày, bữa được ăn mì, bữa được ăn cơm chiên, bữa được ăn Pad Thai…
– Trên máy bay có các loại nước giải khát khác nhau: trà, cà phê, nước táo, nước cam, pepsi, rượu vang, bia,…
– Tiếp viên chào hành khách, tiếp viên đưa mền cho hành khách, tiếp viên luôn cười, tiếp viên đẹp và nói tiếng Anh chuẩn.
– Bạn cần gì người ta cho cái đó, restroom trên máy bay rộng bự.
– Đèn vàng, dễ chịu cho mắt, nhìn rất sang chảnh.
– Điểm trừ duy nhất là RẤT NHIỀU NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BAY nên bạn lên máy bay trễ tí là HẾT BÁO để đọc TIẾNG ANH.
– Hàng DUTY FREE trên máy bay là 1 cuốn Catalogue dày như quyển báo và toàn hàng đẹp, không có tiền để mua cũng ngắm buồn khóc…
– HÀNH LÝ KÍ GỬI ĐƯỢC PHÉP QUÁ 8KG nếu biết năn nỉ và may mắn, bình thường được quá khoảng 2-4kg, quá kg nhiều nhất mà mình xin được là 10kg.
Tóm lại với Thai Airways, không có gì đáng chê hết, giờ bay hồi trước từ 1 chuyến/ ngày đã thành 3 chuyến/ ngày rồi. Các bạn nên bay chuyến tối nhất ý, đến Bangkok là vừa, không kẹt xe, Immigration đỡ đông, đi thoải mái. So với các hãng khác và các hãng giá rẻ, mình THẬT LÒNG KHUYÊN CÁC BẠN đừng vì 2-400 ngàn mà tiếc vì mình bay rất nhiều rồi, đủ hãng mình biết, các bạn tiếc cái đó các bạn đổi lại mệt mỏi, đói, arrive xa đi bộ 2km, ghế chật này nọ không đáng đâu.
Lựa chọn số 2: VNA, có tốt và có không tốt, chủ quan mà nói mình đã gặp khá nhiều vấn đề với VNA nhưng mình vẫn thấy việc bay VNA tạm được nếu giờ bay của Thai Airways không hề matched với lịch trình của bạn.
– VNA check-in website nếu không may (như mình) thì hay bị lỗi nên các bạn check sớm khoảng 1 ngày nhé, không thì ra sân bay check-in.
– VNA bay có thể xê dịch tầm 10-1 tiếng, nên các bạn mua bánh đem theo ăn sợ đói.
– CHECK-IN phải nhớ đứng dưới làn đỏ, cách người trước nếu không sẽ bị la. Hôm nọ bị chị nhân viên hãng la vì đẩy xe xích lên qua vạch, dù hôm ấy có đứng với bạn mặc quân phục An Ninh sân bay đàng hoàng.
– Đồ ăn trên máy bay là ĐỒ LẠNH, bánh mì, salad kem, với thịt nguội nên bạn nào bụng yếu thì không nên ăn nhé, vì kem trong salad hơi chua tẹo, sợ ăn xong đau bụng, ói thì mệt. Nên mang theo bánh mì tươi, không đường, không mặn để ăn, cái đó trung tính nhất. KHÔNG ĐỔI THỰC ĐƠN VÀ LUÔN CHỈ CÓ 1 MÓN.logo vna mobile 1024x155 - Kinh nghiệm chọn các hãng hàng không đi Thái Lan - thong-tin-tham-khao, du-lich
– Trên máy bay chỉ có trà và coffee, khuyên các bạn uống trà, uống coffee sẽ bị khó chịu, nhức đầu… Don’t know why…
– Quãng đường VNA bay tầm 1h20p đến 1h35p từ SGN-BKK, bay từ BKK về có vẻ nhanh hơn.
– Đi máy bay tuỳ phi cơ trưởng lái, 50/50, lúc lắc như vũ bão, lúc êm lắm, nên các bạn cứ cúng ông Địa nải chuối để may nha, mình không cúng bao giờ nên lần nào cũng có problem.
– Gate ở BKK của VNA là gate cuối thường là F, please các bạn, hãy chăm ra sân bay sớm, đừng bao giờ như mình chạy sml cuối cùng trễ máy bay 3-4 lần ở Survanabhumi rồi. Sân bay Surva rất to, và rất đông, mình đã từng vừa chạy vừa hét Sorry Sorry liên tục nhưng máy bay vẫn cất cánh xa mình. Các bạn muốn shop duty free hãy ra sớm 4h.
– Tiếp viên VNA chuộng Tiếng Việt, nên các bạn hãy nói Tiếng Việt sẽ vui vẻ hơn cho đôi bên.
– Nếu xin thêm khăn ướt, triệu like cho VNA vì tiếp viên có thể cho bạn 1 rổ luôn, xài bao đã
– Hãy xin mền vì không được đưa cho đâu nhưng trên máy bay rất lạnh, như Bắc Cực.
– Đèn trắng nên hơi chói mắt tẹo
– Ghế hẹp, cứng, ngồi hơi đau lưng, hơi mỏi…
– Không có phim, trò chơi, nhưng rất DƯ BÁO TIẾNG VIỆT, TIẾNG ANH VÀ TIẾNG THÁI.
– Máy bay hai hàng, nhỏ hơi ngợp.
Giá vé Smart Combo tầm bằng Thai Ảiways 3tr1 tới 3tr5, cũng 30kg hành lý, mà không được quá kg bao giờ, trễ 2 lần ở sân bay Surva cũng tại vụ kg. Nhưng tóm lại lên máy bay nói tiếng Việt cũng vui, không bị hỏi Are you Korean or Japanese?
Ngày 3 chuyến, bay giờ đẹp, không có bay tối qua tầm 6-7h kẹt xe cmnl đi taxi về trung tâm cho nhóm chắc xỉu, hoặc không ở sân bay ăn uống.

Lựa chọn thứ 3: VIETJET VietjetAirVinh - Kinh nghiệm chọn các hãng hàng không đi Thái Lan - thong-tin-tham-khao, du-lichĐi VJ lúc đầu vì giá rẻ, phục vụ okay, tạm ổn, không có đồ ăn nước uống, nhưng được cái nhiều chuyến bay.
– Không có hành lý, muốn mua hành lý, vé đội lên bằng VNA  thôi mua VNA
– Không có đồ ăn
– Máy bay hai hàng, ghế nhỏ, ngồi đau lưng.
– Nhiều trẻ con hay bị khóc nghe đau đầu
– Nhiều người nói rất lớn, ồn, không ngủ được
– Máy bay lạnh, không có mền.
– Mua đồ ăn giá cũng mắc hơn tẹo, khá ok nhưng ăn đồ instant hơi nặng bụng.
– Check-in nhanh, tiếp viên dễ thương, đồng phục đẹp, có điều xử lý tình huống hơi kém.
– Ngợp:) lâu lâu bay lắc kinh khủng, phi cơ lái hơi yếu.
– Đi xe chuyên chở ra máy bay, không được đi ống lồng.
– Lâu lâu bay lên cao rất đau tai, nhức muốn banh não, rất nhiều người bị.
– Lấy hành lý hơi lâu
– Cổng đi máy bay về cũng xa, nhưng được cái gần hơn VNA nên đi cũng đỡ mệt.

Lựa chọn số 4: NokAir – ARRIVE vs DEPART ở DongMueng (xa trung tầm tầm 300Baht đi taxi)
Năm ngoái lúc NokAir vào VN bán vé giá rẻ, free hành lý nên mọi người đi nườm nượp, nói chung Sân bay DongMueng hơi xa tẹo nhưng vẫn đẹp và tiện hơn TSN nhà mình… 8 lần. Dạo này Nok không khuyến mãi nữa mà đẩy giá lên gần bằng VJ và hành lý hình như mắc hơn, cũng không còn mặn mà gì với Nok. Tuy nhiên các bạn mà đánh hàng vẫn muốn đi Nok không hiểu vì sao, dù vừa đi xa, vừa đắt.

wifi 895x370 - Kinh nghiệm chọn các hãng hàng không đi Thái Lan - thong-tin-tham-khao, du-lich– Nok có wifi trên máy bay, nói chung cái này ăn đứt các thể loại giải trí khác của Thai Airways hay VNA, wifi mang tính personal đứa nào làm việc đứa đó.
– Có snack ăn cho vui tuy bánh gạo rang thì không ngon lắm mùi hơi kì như bị cháy
– Có nước uống.
– Còn lại giống VJ.
– Nok bay rất lắc, hay bị ù tai, đau tai không hiểu tại sao
– Lấy hành lý đợi lâu
– Làm nhập cảnh ở DM cũng lâu vì chỉ có 2-6 anh/chú an ninh thôi

Lựa chọn số 5: JetStar hoặc AirAsia
Chung quy thì hai hãng này cũng tàm tạm, chấm điểm thì 2.5/5, dịch vụ, phục vụ, trợ giúp này kia cũng chỉ dừng lại mức, ờ được, nếu có promotion thì đi, chấp nhận xa, chấp nhận bay mệt tí để tiết kiệm tầm 1-1,5 triệu thì có thể chọn 2 em này. Nhưng 1 triệu để mệt mỏi không thoải mái thì thà… xin ba mẹ thêm tẹo mua vé hãng khác đi hay hơn.

Nói chung là nếu thật sự muốn có một chuyến du lịch thoải mái, hãy suy nghĩ cẩn thận để chọn hãng bay tốt nhất.”

Nguồn: Thùy Dung

Carmen (tổng hợp)

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).