Carmen nói về tình yêu – Phần 3

0

Những câu nói về tình yêu của Carmen như những điều chắt lọc lại bao nhiêu cảm xúc, suy nghĩ lẫn nỗi đau của những con người khi yêu.

 1. Nếu ai đó chọn im lặng để minh chứng rằng họ quan trọng trong đời bạn bằng những lời xin lỗi của bạn thì người đó kỳ thực không xứng đáng để có được vị trí ấy. Vì điều họ mong muốn thực sự là cái tôi của chính họ được đề cao và buộc bạn hạ mình để phục tùng điều ấy! Tình yêu chân thật sẽ không xây dựng nên từ cái tôi quá lớn chỉ mong người bên cạnh phải nhường nhịn hay những cách minh chứng ai quan trọng hơn trong lòng ai.
 2. Bạn chọn im lặng và biến mất để thử thách tình yêu của một ai đó thì bạn đã sai rồi. Tình yêu không phải để thử thách và vị trí trong lòng một người không phải là điều để minh chứng. Chỉ khi không tin vào chính mình và tình yêu đang có, bạn mới cần chứng minh những điều vốn dĩ chỉ cảm nhận được bằng trái tim và cảm xúc.
  Người hối hả đi tìm chưa chắc là người yêu bạn đậm sâu mà đôi khi chỉ mộtphút chốc cuồng si. Người bình yên đợi chờ không phải là đã lãng quên hay bất cần. Nồng nhiệt, ồn ào một lúc chẳng phải là chân hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ có thể tồn tại vững vàng trong những an yên và thấu hiểu. Tình yêu là sự chân thành, đừng khiến chúng trở thành cuộc đua hay cuộc thi tài bởi như thế bạn đã đánh mất tình yêu của mình dù có hay không cố ý!lady-376-12
 3. Khi ai đó không yêu bạn theo cách bạn mong muốn thì cũng không có nghĩa là họ không yêu bạn. Điều duy nhất bạn cần là sự thấu hiểu lẫn nhau chứ không phải ôm lấy những suy nghĩ riêng cho mình để rồi chúng gặm nhấm tình yêu đang có đến hư hao.
  Chúng ta có ngôn từ và chúng mang thứ sức mạnh vô cùng to lớn. Chúng có thể mang mọi người đến bên nhau bằng những lời yêu thương nhưng cũng có thể khiếnmọi mối quan hệ trở nên xa cách khi không được hiểu một cách đúng đắn.
  Chúng ta có ngôn từ để gần nhau hơn, cho tình yêu đẹp hơn, thấu hiểu nhau nhiều hơn nhưng một khi đối phương đã không muốn chia sẻ và hiểu hơn về nhau thì bao nhiêu ngôn từ cũng vô ích. Thứ họ đóng chặt không phải là đôi tai hay đôi mắt mà là trái tim nông nổi cùng lí trí mù quáng. Chính vì thế mà đánh mất nhau. Vì một lúc bồng bột mà mất nhau một đời đôi khi chỉ vì cái tôi. Đơn giản thế thôi!
 4. Người trông có vẻ bình thản và mạnh mẽ vốn dĩ phải đi qua nhiều biến cố mới có thể có được tâm thái đó. Tuy lạnh lùng nhưng không có nghĩa là vô cảm, đi qua nhiều nỗi đau không phải là không biết đau. Làm ơn đừng cho rằng họ sẽ không sao, sẽ ổn, sẽ dễ dàng đi qua. Người mạnh mẽ không phải là người luôn trở thành kẻ thế thân lãnh chịu nỗi đau của kẻ khác. Đừng vì cho rằng ai kia yếu đuối mà buộc kẻ khác phải tổn thương thay vào.
  Nỗi đau luôn là nỗi đau với bản chất vốn có, không nhiều hơn cũng chẳng ít đi. Càng đau nhiều người ta càng mang tâm thái bình thản nhưng lại càng sợ hãi tất cả rủi ro.
  Mỗi chúng ta được sinh ra là để yêu và được yêu chứ không phải chịu tổn thương thay cho ai khác. Đừng tàn nhẫn với người khác bằng chính điều mình không muốn.lady-376-7
 5. “Bản thân tình yêu không có lỗi, chỉ những toan tính cuộc đời làm ta phải lỗi hẹn với tình yêu.”
  Những tham lam và ích kỷ mới khiến ta có lỗi với nhau. Tình yêu luôn là những điều tốt đẹp chỉ có những người yêu nhau mới khiến nhau khổ đau. Chúng ta đã quá ích kỷ, quá hèn nhát mới sẵn sàng khiến người ta từng nói yêu thương trở nên khổ sở và tổn thương đến tận cùng.
 6. Khi người đàn ông của bạn đặt nụ hôn lên môi một cô gái khác thì điều họ quan tâm là thân thể cô gái đó chứ chẳng còn là giọt nước mắt của bạn nữa rồi.
  Phản bội luôn là phản bội, không kể ít hay nhiều. Dối trá là dối trá, bao nhiêu lời nói dối cũng chẳng thành một lời nói thật. Thế giới của sự thật thì dối trá là không thể tồn tại dù chỉ một từ.
 7. Những chuyến độc hành đôi khi không phải vì chán ngán hiện tại hay người bên cạnh chỉ là muốn thoát khỏi vòng xoay đều đặn, dứt ra những điều nay đã thành thói quen để không vùi lấp chính mình trong những cũ kỹ và nhàm chán. Đi để trở về, đi để biết yêu thương nhiều hơn những khi xa cách, đi để hiểu những ấm áp bên mình ra sao, đi để rõ trái tim mình thế nào,…
  Đi để tìm lại chính mình đang dần phat nhạt đâu đó giữa bộn bề lo toan, đi để sống thật sâu thật ý nghĩa với cuộc đời này, đi để yêu thương nhiều hơn với những người bên cạnh. Chúng ta là những thực thể mà đâu đó cái khao khát tự do luôn bị vùi lấp. Nếu thanh xuân của bạn không thể là những chuyến đi tìm chính mình thì thanh xuân ấy có thật tuyệt vời?
  Đi thật xa để biết ta yêu ai nhiều hơn, để quyết định sáng suốt hơn. Bởi tình yêu không có nghĩa là không thử thách và chọn lựa.lady-376-1
 8. Trong tình yêu, không có ai là hoàn hảo mà chúng ta hãy học cách yêu hoàn hảo một người. Ai cũng có lúc phạm phải sai lầm, có thể lớn, có thể nhỏ, có thể dễ dàng tha thứ cũng có thể không, có thể bỏ qua cũng có thể ngược lại,… Tất cả chúng ta suy cho cùng cũng chỉ là những kẻ khao khát hạnh phúc và mò mẫm trên hành trình đi tìm một bến đỗ bình yên cho trái tim mình.
  Người tốt không có nghĩalà không bao giờ mắc sai lầm, người mắc sai lầm không có nghĩa là người xấu. Cuộc sống này, chuyện gì cũng vậy, đều mang tính tương đối mà thôi. Chúng ta nên nhìn rộng ra những điều xung quanh, nên hiểu hơn những lý do trước mắt để có thể yêu thương và thứ tha cho lỗi lầm để một lần yêu thương có cơ hội khiến chính mình hạnh phúc. Tha thứ chính là cho đối phương cơ hội mà cũng là cho bản thân mình một lần nữa được hy vọng.
  Vốn dĩ làm gì có ai hoàn hảo, chỉ là chúng ta yêu thương nhau mà trở nên hoàn hảo mà thôi.
 9. Trong tình yêu, chúng ta đều là những kẻ ngốc. Bất kể xinh đẹp hay thông minh, thành công hay kinh nghiệm đều không khiến chúng ta tránh được sai lầm bởi tình yêu là kẻ dẫn đường mù quáng đầy mê hoặc.
  Nếu tuổi trẻ của bạn không có đủ ngu ngốc, không có đủ sai lầm và vấp ngã thì cái giá phải trả khi về già có khi là đắt đến khó lường.
  Một sáng mùa hè tại cố đô.
 10. Tổn thương không chỉ phụ thuộc vào bên gây tổn thương, mà tổn thương đó nặng hay nhẹ phụ thuộc nhiều vào bên nhận.
  Do đó mà người đời có câu “Nếu có thể đặt mình vào vị trí của nhau thì cuộc đời sẽ nhẹ nhàng hơn biết mấy!”.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.