Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội

0

Nếu bạn từng có cơ hội ghé đến Hà Nội và chưa biết nên thưởng thức món ăn gì thì đây là những món ăn mà Carmen nghĩ bất kỳ ai cũng nên một lần thử qua. Đây là những món ăn đặc trưng mà chỉ thưởng thức ở Hà Nội thì bạn mới cảm nhận được hương vị thơm ngon của chúng.

Bún chả: bạn có thể chọn bún chan hay bún chấm.

mon ngon ha noi 2 - Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội - trai-nghiem, am-thucBún chan là nước dùng được chan vào phần bún và rau, thịt được cho cùng vào tô. Bún chấm thì bạn sẽ thấy nhiều hơn với phần thịt nướng cho vào nước chấm cùng cà rốt cắt lát. Bún và rau được để riêng. Đây là món ăn dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ nơi nào tại Hà Nội. Với hương vị đặc trưng, bạn sẽ cảm nhận một cách hoàn toàn khác khi thưởng thức tại các nơi khác.

Bún mẹt: dùng với đậu phụ, lòng, dồi chiên, chân giò, chả cốm và rau.

mon ngon ha noi 3 - Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội - trai-nghiem, am-thucBạn có thể gọi bún cùng món ăn mình thích và nếu muốn thưởng thức đầy đủ hương vị thì một phần thập cẩm là mẹt bún hoành tráng cho bạn.

Bánh cuốn nóng: món ăn dùng nóng với phần chả xắt lát và rau sống được để riêng cùng nước mắm chứ không cho chung vào dĩa như ở Sài Gòn. Ở Hà Nội chỉ bán bánh cuốn nóng, nếu bạn thích bán ướt thì có thể mua ở chợ theo cân (kg).

mon ngon ha noi 1 - Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội - trai-nghiem, am-thucGà tần thuốc bắc ngải cứu: là món ăn dễ dàng nhìn thấy ở các hàng quán tại Hà Nội. Đây là một trong những món ăn bổ dưỡng được bán một cách thông dụng.

Bún nem: đây là món bún ăn cùng chả giò chiên nóng giòn dùng cùng nước mắm và rau sống. Cũng như các món bún khác thì nước chấm là phần quan trọng, quyết định hương vị món ăn.mon ngon ha noi 4 - Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội - trai-nghiem, am-thuc

Miến ngan: là món ăn được bày bán rộng rãi. Ngoài việc dùng miến thì bạn có thể dùng với bún. Nước dùng nấu kỹ, món ăn dùng thêm măng nấu chín rất thơm ngon và vị béo vừa đủ từ thịt ngan sẽ khiến bạn không thể chối từ.

mon ngon ha noi 5 - Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội - trai-nghiem, am-thucCơm rang: là một trong những món ăn phổ biến tại các quán ăn. Bạn có thể chọn cơm rang cùng dưa bò, cơm hải sản hay thập cẩm. Món ăn này không chỉ giúp bạn no bụng mà còn đặc trưng của Hà Nội.

mon ngon ha noi 6 - Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội - trai-nghiem, am-thucPhở xào: món ăn mà bất kỳ một quán phở nào cũng có và bạn không thể tìm thấy ở Sài Gòn. Món ăn có hương vị đặc trưng và không hề lẫn vào bất kỳ món ăn nào khác.

mon ngon ha noi 7 - Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội - trai-nghiem, am-thucPhở gà: bạn có thể yêu cầu thêm trứng non và các phần thịt thêm theo ý thích. Phở gà Hà Nội sẽ khiến bạn hoàn toàn bị thuyết phục bởi hương vị thơm ngon của nước dùng, thịt gà dai và ngọt. Phở Hà Nội luôn là món ăn mà bất kỳ ai đến cũng phải một lần thưởng thức qua.

Sau cùng là món ăn vặt đáng thử nhất: sữa chua nếp cẩm. Đây là một món ăn khá đặc trưng và cũng vô cùng dễ mua. Đây là món ăn vặt rất quen thuộc với người dân Hà Nội và bạn cũng đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức chúng nhé.

mon ngon ha noi 9 - Món ngon nên thưởng thức tại Hà Nội - trai-nghiem, am-thucChúc các bạn thưởng thức ngon miệng những món ăn mà Carmen vừa giới thiệu. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ các món ngon ở Hà Nội thôi nhé! Hãy dành một cơ hội ghé thăm Hà Nội và thưởng thức những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhé!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).