Titanic và chuyện tình lãng mạn nhất màn ảnh rộng

0

Titanic là con tàu huyền thoại của lịch sử ở những năm thập niên 80. Vào lần đầu tiên khi tàu Titanic nhổ neo dong buồm vượt đại dương đã vô tình đã gặp tai nạn thảm khốc vì đâm phải băng trôi khiến cho hàng ngàn người trên con tàu phải chết.

preview.thumb

Năm 1997, bộ phim về con tàu Titanic chính thức được công bố với toàn khán giả trên thế giới mang tên “Titanic”. Bộ phim dựa trên thảm họa lịch sử có thật do Jamese Cameron làm đạo diễn, viết kịch bản, đồng xuất bản, đồng biên tập và cũng là hỗ trợ tài chính một phần cho dự án phim này. Phim lấy bối cảnh có thật của vụ đắm tàu Titanic vào năm 1912 với sự tham gia của các diễn viên như Leonardo DiCaprio (trong vai nam chính Jack) và Kate Winste (trong vai nữ chính Rose) trong hai con người ở hai tầng lớp xã hội khác nhau, một người xuất thân từ giới quý tộc cao sang quyền quý, còn anh chàng Jack được xuất thân từ tầng lớp dân đen nghèo nàn và họ đã đem lòng yêu nhau trên chuyến đi cho lần vượt đại dương định mệnh đó.

1ad8bafa22f5ba521d2ad58b3c791a7c2d64869df209d6c48f1e7ca862f40d4dJack là một chàng trai nghèo nàn vô gia cư, đến từ nước Pháp. Anh đã đặt chân lên rất nhiều nơi trên thế giới, và một ngày anh quyết định vượt đại dương để đến nước Mỹ, trong một lần cơ duyên anh đã thắng 2 vé tàu để đặt chân lên RMS Titanic ở khoang ba cùng với một người bạn. Anh đã bị Rose, người xuất thân từ quý tộc cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên trên khoang tàu, lần ấy cô ta định nhảy xuống biền để kết thúc cuộc đời của mình nhưng anh chàng đã ngăn cản cô ta lại. Đó là lần Jack Dawson và Rose chính thức bắt đầu mối quan hệ của mình.

3348ece600000578-0-image-a-77-1460956298300-1461004009605Rose là cô gái xuất thân từ giới quý tộc nước Pháp, cô cũng đi chuyến tàu định mệnh đó nhưng ở khoang hạng nhất của tàu. Rose chỉ mới 17 tuổi, cô bị buộc đính hôn với một chàng trai 30 tuổi là Cal Hockley để từ đó cô và mẹ của mình có thể giữ được vị trí trong xã hội vì gia đình cô đang gặp một số rắc rối lớn về vấn đề tài chính.

8D95gXUNội dung phim dựa trên sự kiện năm 1996, nhà săn kho báu tên là Brock Lovett và đội của ông trên chiến tàu nghiên cứu của mình đến vị trí mà chiếc tàu Titanic ngày xưa đắm nhằm tìm kiếm chiếc vòng cổ có một viên kim cương cực kì giá trị mà ngày xưa Cal Hockley đã tặng cho Rose DeWitt Bukater để làm vật đính hôn. Viên kim cương có giá trị bậc nhất trên thế giới đã làm không ít nhà truy tìm khảo cổ tìm kiếm bấy lâu nay nhưng không thành. Nhưng khi vớt được cái két sắt lên và không tìm thấy bất cứ viên kim cương nào ngoài bức tranh khỏa thân mà ngày xưa Jack Dawson đã vẽ tặng lại cho Rose. Đội của Brock Lovett đã đăng tin này lên truyền hình và tìm người phụ nữ Rose Dawson Calvert, sau khi biết tin này qua TV bà lão liền nhận mình chính là người phụ nữ trong bước ảnh này và quyết định tới thăm Brock Lovett và kể lại chi tiết tai nạn thảm khốc và câu chuyện tình lãng mạn của mình ngày xưa.

gallery-movies-titanic-08Câu chuyện được kể lại rằng, vào năm 1912 ở cảng Southampton nước Pháp, cô gái 17 tuổi cũng với vị hôn phu của mình là Cal Hockley đặt chân lên con tàu định mệnh Titanic này ở khoang hạng nhất của tàu để giải quyết một số vấn đề của gia đình mình, Rose cảm thấy rất khuẩn ức về việc này. Rồi vào một đêm đó, cô quyết định nhảy xuống biển để kết thúc chuyện này. Nhưng vô tình anh chàng Jack Dawson bắt gặp và thuyết phục được cô gái. Chuyện tình của 2 người lênh đênh trên biển cả cho đến một ngày thuyền Titanic bị gặp nạn và đắm vào năm 1912. Ở giữa nam cực lạnh giá không ai có thể sống sót được với số ít thuyền cứu trợ, Jack đã hy sinh bản thân của mình để giữ mạng sống cho Rose đến phút cuối cùng.

nintchdbpict000268497624-e1485887027515Một trong những yếu tố khiến bộ phim trở nên kinh điển là nhạc phim với giọng ca diva của Celine Dion qua bài hát My heart will go on làm hàng triệu con tim khán giả phải rung động và bật khóc trước chuyện tình quá đẹp nhưng lại kết thúc buồn bã như thế!

QS_30c917843efa40679a615121afeab87b

Bộ phim tâm lý sâu sắc chứ không riêng gì chuyện tình lãng mạn, nó thể hiện sự phân biệt rõ ràng của giai cấp xã hội. Những kẻ có tiền thì có quyền, nhưng rồi đến một ngày khi tính mạng được đặt lên một cán cân thì tiền không còn có ý nghĩa gì nữa, nó được thể hiện qua đoạn một một địa chủ giàu chi trả tiền của mình để được lện thuyền cứu hộ nhưng thủy thủ đoàn không cho phép và đã bắn anh ta chết. Xem xong bộ phim mình vẫn luôn tin rằng trên đời này tồn tại những câu chuyện tình đẹp tựa như Titanic thời đó.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.