Beowulf: Bản hùng ca bi ai

0

Beowulf là một bộ phim hay kể về chính người anh hùng Beowulf và cuộc đời ngự trị trên ngai vàng của ông sau những chiến công vang dội về chiến thắng mẹ con ác quỷ Grendel.

beowulf-2007 (7)Bộ phim thuộc thể loại sử thi với hình ảnh một người anh hùng tiêu diệt quái vật mang đến cuộc sống bình yên cho người dân và được tôn lên làm vua trong sự vui mừng của cả đất nước. Chúng ta sẽ không quá bất ngờ trước một vị anh hùng Beowulf với sức mạnh và tài nghệ về võ thuật đáng nể.

Phim là một dòng thời gian từ khi Beowulf còn trẻ với chiến công giết chết con quái vật mang hình hài dị hợm và những hành động mờ ám với Grendel – mẹ của con quái vật kia. Ngai vàng của nhà vua vốn dĩ được bao phủ bởi một bức màn đen tối và lãnh đạm cho đến ngày người trao ngai vàng cho Beowulf như một cách trút bỏ gánh nặng của mình để từ giã cuộc đời.

beowulf-2007 (5)Beowulf từ một anh hùng đến từ một vùng đất xa xôi, nay trở thành vị vua của một quốc gia là niềm vui mừng của những người dân lành. Đối vói họ, Beowulf như một tấm bùa hộ mệnh mang đến cuộc sống bình yên. Nhưng những ngày tháng đó không kéo dài mãi. Những ngày tháng hạnh phúc tiếp theo nhau cho đến một ngày người dân bị tấn công bởi con rồng lửa hung hãn – thứ cảm giác tội lỗi ngày nào mà Beowulf đã cố che giấu suốt từng đó thời gian trên ngai vàng.

beowulf-2007 (3)Tuổi trẻ đã đi qua với những chiến công hiển hách và sự tôn sung của người dân. Nay chỉ còn lại một Beowulf già cỗi, chân chùng gối mỏi thì làm sao tiêu diệt lại kẻ thù? Liệu đây có phải lặp lại câu chuyện lịch sử ngày xưa khi cả hai cùng có một nỗi mờ ám với mụ phù thủy Grandel?

beowulf-2007 (6)beowulf-2007 (1)Đứng trước sự tàn phá của con rồng độc ác – đứa con tội lỗi của chính mình và tính mạng của người dân, Beowulf sẽ phải làm thế nào để chuộc lại những sai lầm đã mắc phải?

beowulf-2007 (4)beowulf-2007 (2)Phim hay với những nút thắt mở hợp lý, nhạc phim hào hùng là điểm nhấn khiến bộ phim thêm phần lôi cuốn. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Angenlina Joile qua vai Grendel và những diễn viên khác trong bộ phim bằng những tạo hình hoàn toàn xuất sắc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.