Carmen nói về tình yêu – Phần 4

0

Ai trong chúng ta rồi cũng đi qua những cung bậc cảm xúc trong tình yêu dù vui hay buồn, dù muốn hay không…

 1. Chọn lựa không có đúng hay sai, càng không có “hoàn toàn không hối hận”, chỉ là trong hoàn cảnh ấy điều gì là phù hợp. Đến khi quyết định rồi thì việc cần thiết là nỗ lực để điều đã chọn trở nên đúng đắn.
  Vốn dĩ tất cả đều không có đúng – sai, chỉ là chọn lựa mà thôi. Đằng sau quyết định là rất nhiều nỗ lực để điều đã chọn trở thành quyết định đúng đắn hoặc nhanh chóng từ bỏ để chúng trở nên sai lầm hoàn hảo.
  Tuy nhiên, cũng cần nhớ trong cuộc sống này luôn tồn tại những điều không phải chỉ bản thân quyết định là đủ.lady 907 (6)
 2. Nhớ ngày xưa đọc ở đâu 1 câu chuyện, trong thế chiến có người lính trước khi chết, muốn hỏi câu cuối rằng: “Cô ấy có yêu tôi không?”.
  Chúng ta luôn bỏ lỡ quá nhiều bởi những quyết định sai lầm từ chính cái tôi quá lớn mà bỏ qua mọi lời khuyên can chân thành. Đến khi tất cả có thể gói gọn trong hai chữ “đã từng” thì bao nhiêu hối tiếc, bao nhiêu buồn thương cũng không mang chuyện xưa quay lại, không giúp người cũ quay về để một lần đối diện nhau mà nói cho xong một câu chuyện nhỏ.
  Mọi vấn đề đều có thể giải quyết theo cách nhẹ nhàng nhất, chỉ là một người cố giải thích, một người cố không hiểu mà thành chuyện lớn. Rồi lớn mãi, lớn mãi,… như thuyền càng trôi xa càng gặp nhiều sóng dữ.
 3. Hạnh phúc nào cũng cần có tài chính chống đỡ. Tình yêu với tôi là quan trọng nhưng không hoàn toàn là cả cuộc sống. Thế nên tôi chấp nhận thỏa hiệp với thời gian: thời gian dành cho gia đình, thời gian dành cho người yêu và thời gian dành cho công việc.
  Điều gì cũng cần một cái giá để đánh đổi, nếu không thể làm những điều khác đi thì bạn sẽ không bao giờ có những điều mới hơn. Tất nhiên, hạnh phúc cũng vậy.
 4. Với một số người thì dù bạn nỗ lực bao nhiêu và bao lâu cũng không phải là vấn đề với họ. Rốt cục, cho dù bạn có hoài công bao nhiêu lần, bao nhiêu tâm sức cũng là vô ích. Với những người như vậy, cách tốt nhất và ít tổn thương nhất là biết được khả năng chịu đựng của bản thân để sau cùng sẽ không quá đau khổ vì những tổn thương phải gánh chịu.desayuno-cafe
  Tốt nhất vẫn là dừng lại khi còn có thể, khi vết thương chưa quá sâu và nỗi đau chưa quá lớn. Bởi họ sẽ không hiểu và không bao giờ muốn hiểu những nỗ lực và cố gắng của bạn được đánh đổi bằng điều gì.
 5. Tôi từng nghe nói “Đôi khi phụ nữ cần một người đàn ông giống như người nhảy khỏi máy bay cần dù nhảy vậy. Nếu anh ta không có mặt thì sau này anh ta cũng không cần có mặt nữa.” và “Cô ấy có thể rất cần bạn, bạn là tất cả. Cô ấy có thể không cần bạn nữa thì bạn chẳng là gì cả.”.
  Tôi tin ở vế một, nếu có một người đàn ông tốt xuất hiện thì bạn sẽ trở thành loại phụ nữ hạnh phúc, luôn được nângniu và yêu chiều. Tôi cũng tin rằng ở vế hai, tôi có một người phụ nữ kiên cường đến đau lòng để đi qua hết mọi chuyện vui buồn trong đời này mà đàn ông là điều không bao giờ nghĩ đến. Đó có thể là may mắn, cũng có thể là bất hạnh.
  Rốt cục, khi người phụ nữ có thể làm mọi việc cho chính mình thì đàn ông trở thành thứ thừa thãi và vướng bận trong cuộc đời họ rồi.
 6. Trong tình yêu, có nhiều điều không phải chỉ muốn là có thể thành hiện thực bởi có những điều chỉ cần bản thân quyết định cũng không hoàn toàn chắc chắn được như ý thì nói chi đến chuyện cần cả hai người.
 7. Trong tình yêu, khi một người không còn thấy vui vẻ, hạnh phúc; khi một người cố gắng giữ gìn trong cô đơn và lạc lõng thì chính là lúc nên rẽ một lối khác. Một người rẽ lối ngang qua bởi nhận ra sự hiện diện của bản thân không còn mang lại niềm vui mà từ lúc nào đã trở thành vật cản trên con đường đi đến hạnh phúc của người còn lại. Một bước rẽ ngang để nhường lại yêu thương cho người thẳng đường bước tiếp.
  Nào đâu rẽ lối là hết yêu, mà vì yêu đến tận cùng mà rẽ lối yêu thương để nhường cho ai kia một con đường bằng phẳng.lady-376-9
 8. Đừng cố chấp chọn im lặng cho thỏa cái tôi chính mình và bỏ mặc người yêu của bạn trong nỗi buồn lẫn sự mệt mỏi. Bởi tất cả dần dần sẽ hình thành thói quen và khi người kia đã quen với thứ cảm giác một mình, trơ trọi trong chính tình yêu của hai người thì đó là khi tất cả kết thúc.
  Ngay thời điểm họ nhận ra cô đơn đã trở thành thói quen thì đó là lúc tình yêu của bạn trút hơi thở cuối cùng. Bạn trở thành người thừa trong cuộc sống của ai kia và kẻ khóc thương đơn độc cho cuộc tình vừa qua đời.
 9. Khi một người cần bạn và bạn để họ lại một mình trong cô đơn thì từ đó về sau họ không còn cần bạn nữa.
 10. Càng ra ngoài xã hội nhiều, càng gặp gỡ nhiều người thì càng nhìn rõ nhiều chuyện. Có thế mới hay rằng mỗi người là một thế giới hoàn toàn khác. Có những thế giới tương đồng nhau nhưng cũng có những thế giới đối lập nhau. Và điều này cũng thay đổi theo thời gian và những biến cố xảy ra với mỗi người.
  Tôi nhận ra không ai hoài công để kiên nhẫn với mình mãi ngoài người yêu thương mình. Tôi cũngnhận ra cuộc sống này cũng như biển với những con sóng vờn cát và tiếng rì rầm không ngừng.
  Sóng và cát sẽ mài nhẵn bản lĩnh của bạn, khiến chúng trở nên sáng bóng và đẹp đẽ. Tiếng rì rầm sẽ át đi tiếng nói của bạn, trái tim trở thành im lặng.
  Khi bạn có đủ bản lĩnh của sự trưởng thành và những thanh âm không cất lên thành giai điệu thì bản thân đã trở nên hoàn hảo. Nhưng liệu có ai đủ kiên nhẫn để hiểu bạn hay có ai chịu hiểu những kiên nhẫn của bạn hay không lại hoàn toàn khác.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.